Tìm thấy thi thể học sinh lớp 5 tập đi xe đạp bị mất tích dưới cống ngầm


Chiều 17/10, trao đổi với báo Dân trí, ông Bùi Mạnh Hưởng – Chủ tịch UBND xã Mường Chiềng, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình cho biết, khoảng 14h15 cùng ngày trên địa bàn xã có hai cháu học sinh tiểu học đi xe đạp bị ngã rơi xuống cống ngầm Cang.

Tìm thấy thi thể học sinh lớp 5 tập đi xe đạp bị mất tích dưới cống ngầm - ảnh 1

Hiện trường nơi hai em học sinh đi tập xe đạp bị ngã xuống cống ngầm, một em mất tích (Ảnh: báo Dân trí)

Cụ thể, cháu X.M.Q. (11 tuổi) và L.H.Đ. (9 tuổi) là anh em họ, cùng học trường Tiểu học Mường Chiềng, mang xe đạp ra sân trường để tập đi xe.

Cũng theo báo này, trên đường đi đến trường, khi qua ngầm Cang xe đạp bị đổ, em Q. rơi xuống cửa cống, em Đ. đã túm được cổ áo người anh. Tuy nhiên, do nước to chảy xiết đã cuốn trôi cả hai anh em vào trong cống ngầm.

Tìm thấy thi thể học sinh lớp 5 tập đi xe đạp bị mất tích dưới cống ngầm - ảnh 2

Người dân cùng lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm em Q.

Em Đ. bị nước cuốn trôi qua cống, may mắn được người dân gần đó phát hiện cứu kịp thời nên thoát nạn. Còn em Q. bị mất tích.

Theo báo Công luận, sau 5 tiếng tìm kiếm, đến khoảng 20 giờ 15 phút ngày 17/10, các lực lượng tìm kiếm địa phương đã tìm thấy thi thể em X.V.Q. cách điểm xảy ra sự việc khoảng 3m.

Chính quyền địa phương cùng với UBND huyện Đà Bắc và các phòng ban của huyện đã thăm hỏi và chia buồn với gia đình nạn nhân. Hội đồng quỹ bảo trợ trẻ em huyện Đà Bắc hỗ trợ ban đầu cho gia đình nạn nhân 2 triệu đồng và Hội Chữ thập đỏ huyện hỗ trợ 1 triệu đồng.

Tổng hợp

Bài viết liên quan