Tin tức 24h qua: Thông tin mới về chủ đàn chó mèo bị tiêu hủy ở Cà Mau


Thông tin mới về chủ đàn chó mèo bị tiêu hủy ở Cà Mau

Tối 8/10, Trung tâm Chỉ huy xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau tiếp nhận 7 người về từ vùng có dịch mang theo 13 con chó, 1 con mèo vào khu cách ly tập trung tại Trường THPT Khánh Hưng.

Đến 9/10, kết quả RT-PCR cả 5 người ông P.M.H. (chủ của đàn chó mèo), bà N.T.C.E., ông N.D.K. và bà L.T.H. và bé L.Y.N. đều dương tính với SARS-CoV-2 và nên được ngành chức năng đưa đi cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trần Văn Thời. 

Tin tức 24h qua: Thông tin mới về chủ đàn chó mèo bị tiêu hủy ở Cà Mau - ảnh 1

Đàn chó vượt quãng đường dài cùng chủ từ Bình Dương về Cà Mau

Người nhận nuôi chó, mèo thay ông H. quản lý đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch COVID19, nhưng từ đêm 8/10 đến sáng 9/10, người nuôi thay không quản lý được như yêu cầu, để chúng chạy rông trong khu cách ly, làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Từ đó, ban điều hành khu cách ly đã tiến hành làm biên bản và tiêu hủy đàn chó, mèo ở phía ngoài khu cách ly trước sự chứng kiến của người dân.

Ngày 11/10, ông Lê Phong – Phó Bí thư Huyện ủy Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau – cho biết sau khi đối chiếu các quy định thì việc tiêu hủy đàn chó, mèo là đúng vì địa phương không còn cách nào khác.

Theo ông Phong, ông P.M.H. và ông N.D.K. là chủ của đàn chó mèo, không phải là công dân của tỉnh Cà Mau mà chỉ đi theo đoàn về quê người quen. Cụ thể, ông H. quê quán tỉnh Bình Dương; còn ông K. ngụ tỉnh Vĩnh Long. Tuy nhiên, sau đó cả 2 là F0 nên phải tiếp nhận cách ly điều trị.

Mưa lớn ở Hà Nội, cây đổ đè bẹp xe, người dân di chuyển khó khăn

Khoảng 9h20 sáng 11/10, do ảnh hưởng của mưa lớn, một cây me có tuổi đời hàng chục năm, đường kính khoảng 60cm trên phố Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ đổ xuống đè bẹp 1 ô tô Camry đang dừng đỗ dưới lòng đường.

Ảnh hưởng của vụ việc, hàng chục m2 đá lát vỉa hè cũng bị trồi lên theo. Trước khi đổ vào xe ô tô Toyota Camry, cây đổ đã làm cong gập một biển báo giao thông trên tuyến phố này. Xe ô tô bị hư hỏng toàn bộ phần đuôi, 2 bánh xe bị nổ trước sức nặng của cây cổ thụ đổ xuống.

Tin tức 24h qua: Thông tin mới về chủ đàn chó mèo bị tiêu hủy ở Cà Mau - ảnh 2

Trong cơn mưa lớn, cây me cổ thụ bất ngờ bật gốc và đè vào phần đuôi của chiếc xe ô tô

Bên cạnh đó, cơn mưa lớn vào giờ đi làm khiến việc di chuyển của người dân trong giờ cao điểm vô cùng khó khăn. Nhiều con đường, tuyến phố của Hà Nội xảy ra tình trạng kẹt cứng.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 13 giờ chiều nay, bão Kompasu đang ở cách đảo Lu-dông (Philippines) 110km về phía Đông Đông Bắc. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển nhanh theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 25km, đi vào Biển Đông trở thành bão số 8 năm 2021 và còn mạnh thêm,  đạt cấp 11, gió giật cấp 13.

Tổng thầu dự án Đường sắt Cát Linh – Hà Đông không thực hiện kết luận của Kiểm toán

Bộ GTVT vừa gửi Thủ tướng dự thảo báo cáo của Chính phủ gửi Quốc hội về dự án tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông, trong đó nêu ra một số khó khăn trong việc đưa dự án vào khai thác thương mại.

Về tiến độ dự án, Bộ GTVT cho biết tuyến này đã hoàn thành việc xây dựng, lắp đặt thiết bị và vận hành thử toàn hệ thống vào tháng 12/2020. Công tác nghiệm thu cũng được Bộ GTVT hoàn thành và gửi Hội đồng nghiệm thu nhà nước đề nghị tiến hành kiểm tra và có ý kiến.

Tin tức 24h qua: Thông tin mới về chủ đàn chó mèo bị tiêu hủy ở Cà Mau - ảnh 3

Hiện nay, cơ quan thường trực Hội đồng nghiệm thu nhà nước thường xuyên tổ chức kiểm tra, rà soát hồ sơ, tài liệu trong quá trình thực hiện dự án; đồng thời đã tiến hành kiểm tra tổng thể hiện trường. Dự kiến hội đồng sẽ tổ chức họp để ra thông báo kết quả kiểm tra cuối cùng trong tháng 10/2021.

Tuy nhiên, do đây là dự án đường sắt đô thị đầu tiên tại Việt Nam và thực hiện theo hình thức EPC, việc thực hiện một số nội dung theo kết luận của Kiểm toán Nhà nước (KTNN) gặp khó. Cụ thể, tổng thầu EPC là nhà thầu nước ngoài (được chỉ định trong hiệp định vay) cho rằng mình không có nghĩa vụ phải thực hiện các kết luận của KTNN.

Hiện Chính phủ đang chỉ đạo Bộ GTVT tiếp tục tập trung rà soát, hoàn tất thủ tục trong việc thực hiện kết luận của KTNN và làm việc với đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam, với tham tán thương mại Đại sứ quán Trung Quốc… để giải quyết dứt điểm vướng mắc trên.

Hà Nội bỏ quy định người dân về từ TP.HCM ra phải cách ly tập trung

Ngày 11/10, Bộ Y tế công bố thêm 3.617 ca mắc COVID-19 trong nước. Đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay),số ca nhiễm mới ghi nhận trong nước là 838.653 ca, trong đó có 781.931 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

Về tiêm chủng cho trẻ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, dự kiến sẽ tiêm vào cuối tháng 10 cho nhóm tuổi từ 12-18 tuổi. Tiếp đó, lứa tuổi 1-5 tuổi cũng sẽ được tiêm.

Tại Hà Nội, đại diện Sở Du lịch Hà Nội cho biết, để kịp thời đáp ứng số lượng người về các điểm cách ly, sở đã đề xuất thêm 18 khách sạn làm nơi cách ly tập trung. Hiện danh sách đang chờ UBND thành phố Hà Nội thông qua và ra quyết định.

Đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết thêm, UBND thành phố vừa thống nhất cho phép người dân từ TPHCM, Đà Nẵng về Hà Nội được cách ly tại nhà. 

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-24h-quathong-…Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-24h-quathong-tin-moi-ve-chu-dan-cho-meo-bi-tieu-huy-o-ca-mau-502021111020224534.htm

Bài viết liên quan