Tin tưởng để bạn hút mỡ giảm béo, nữ giáo viên dạy khiêu vũ chết trên bàn phẫu thuật


Ngày 20/7, Chu Chun-wah có mặt tại Tòa án tối cao Hong Kong để làm chứng cho cái chết thảm của bạn gái. Cụ thể, vào ngày 26/4/2014, nữ giáo viên dạy khiêu vũ Josephine Lee Kar-ying (32 tuổi) đã đến Trung tâm Cấy ghép Tóc ở trung tâm thương mại Kincheng, Tsim Sha Tsui, Hong Kong để hút mỡ. 

Tin tưởng để bạn hút mỡ giảm béo, nữ giáo viên dạy khiêu vũ chết trên bàn phẫu thuật - ảnh 1

Chu Chun-wah.

Từ 11h sáng, Chu đã ôm con gái 8 tháng tuổi ngồi chờ bên ngoài phòng phẫu thuật. 14h ngày hôm đó, anh nhìn thấy bác sĩ Vanessa Kwan Hau-chi (38 tuổi) rời khỏi phòng vì “có vấn đề khác cần giải quyết”, và người này là bác sĩ phụ trách ca hút mỡ của Josephine. 

Khoảng 15h, Chu tiếp tục thấy 2 y tá lao ra khỏi phòng phẫu thuật. 10 phút sau, Vanessa quay lại cùng với cảnh sát. Quá hoảng sợ, anh hét lên: “Có chuyện gì thế?”. Y tá đáp: “Chẳng sao cả, cô ấy còn thở”. Thế nhưng, khi được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Nữ hoàng Elizabeth lúc 16h12, Josephine phải đeo mặt nạ dưỡng khí và tử vong lúc 17h16 cùng ngày.

Tin tưởng để bạn hút mỡ giảm béo, nữ giáo viên dạy khiêu vũ chết trên bàn phẫu thuật - ảnh 2

Vanessa Kwan Hau-chi.

Vanessa kiên quyết không nhận tội ngộ sát và đang thụ án chung thân sau cái chết của Josephine. Trong phiên tòa hôm 19/7, cô bị cáo buộc không đảm bảo để một người có trình độ, chẳng hạn như bác sĩ gây mê, theo dõi tình trạng sức khoẻ của khách hàng. Lúc Josephine gặp bất trắc, trong phòng phẫu thuật chỉ có 4 trợ lý không hề có chuyên môn, thậm chí có người mới vào phòng phẫu thuật lần đầu.

Theo lời Chu, Josephine và Vanessa quen nhau từ thời còn đi học và cùng tham gia dàn hợp xướng. Không chỉ vậy, Vanessa còn là học trò trong lớp dạy khiêu vũ của cha dượng Josephine. Lúc bạn gái anh muốn hút mỡ, cô đã định tìm đến Vanessa, song Chu lại khuyên cô nghĩ thật kỹ.

Tin tưởng để bạn hút mỡ giảm béo, nữ giáo viên dạy khiêu vũ chết trên bàn phẫu thuật - ảnh 3

Chau Siu-man.

Chau Siu-man, bà chủ trung tâm thẩm mỹ, cho biết Vanessa phẫu thuật với tư cách là bác sĩ y khoa và từng làm việc cho một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ trong 2 năm. Tháng 6/2014, Vanessa nói rằng cô muốn học thêm và sẽ không nhận thêm ca phẫu thuật nào trừ cô bạn học Josephine, thậm chí còn nhờ bà Chau giảm giá cho bạn. Vì thế, Josephine chỉ cần trả 10.000 đô Hong Kong (khoảng 29,6 triệu đồng) thay vì 20.000 – 30.000 đô Hong Kong.

Lúc đó, bà Chau không hề biết Josephine đã từng hút mỡ lần đầu hồi tháng 4 với chi phí 19.600 đô Hong Kong (khoảng 58 triệu đồng).

Bài viết liên quan