Tính toán kỹ lưỡng, Tuchel xây song sát tấn công đáng sợ ở Chelsea


Timo Werner và Romelu Lukaku. Đây là một sự kết hợp đầy thú vị dành cho bất kỳ ai theo dõi hiệp hai trận Chelsea thắng Tottenham. Thật khó để phủ nhận sự nguy hiểm của The Blues được cải thiện rất nhiều khi Werner nhập cuộc. Pha kiến tạo cho Antonio Rudiger ghi bàn phần nào cũng nói lên được đóng góp đa dạng của Werner dành cho hàng tấn công đội chủ sân Stamford Bridge.

Tính toán kỹ lưỡng, Tuchel xây song sát tấn công đáng sợ ở Chelsea - ảnh 1

Hàng công Chelsea thăng hoa.

Có cảm giác rằng Wener đã thi đấu tự tin và đúng nhịp hơn. Nhưng điều quan trọng vẫn là bản thân chân sút người Đức phải nổ súng, đồng thời là sự phối hợp với Romelu Lukaku giúp hàng công Chelsea trở nên bất khả chiến bại. Liệu bộ đôi này có xuất phát cùng nhau trước Aston Villa tại Carabao Cup hay không? Điều này rất khó xảy ra. Thomas Tuchel đã chia sẻ trong buổi họp báo rằng thuyền trưởng Chelsea đang lên kế hoạch xoay tua đội hình. Dễ dàng nhận thấy Lukaku sẽ được nghỉ ngơi, dành sức cho các trận đấu với Manchester City và Juventus phía trước vì tầm quan trọng của chân sút người Bỉ.

  • Sao Chelsea không quỳ gối, Thomas Tuchel nói gì?

  • Tuchel hóa thân thành Người đặc biệt, Chelsea cứ thế thăng hoa

Ảnh hưởng của Lukaku đang quá lớn. Để có cơ hội thi đấu cùng với số 9 của Chelsea, rõ ràng Werner trước tiên cần thể hiện khả năng của bản thân khi thi đấu một mình. Đồng thời chuyển đổi thái độ tiếp cận, tính hiệu quả khi vào sân trong trận gặp Aston Villa, nếu được trao cơ hội.

Tính toán kỹ lưỡng, Tuchel xây song sát tấn công đáng sợ ở Chelsea - ảnh 2

Tuchel nỗ lực thúc đẩy Wener.

Đối với tôi, điều quan trọng nhất là Timo xuất hiện ở những vị trí tốt hơn và chúng tôi đã sắp xếp cậu ấy ở những vị trí nguy hiểm xung quanh Romelu. Điều này quan trọng là cách cậu ấy tập luyện, nhìn nhận khi được di chuyển rộng hơn trên sân. Timo vẫn đang trên đà hoàn thiện.

Với những phát biểu của Thomas Tuchel, có thể thấy sau khi bước đầu thành công cùng Lukaku, Chelsea đang cố gắng thúc đẩy Timo Werner thi đấu bùng nổ và phát triển hơn nữa trên phương diện cá nhân. Một khi Werner hiểu rằng bản thân mình nguy hiểm và có khả năng đóng góp cho hàng công như thế nào, khi ấy sự kết hợp với Lukaku chắc chắn sẽ nhanh chóng ăn khớp và thăng hoa.

Thomas Tuchel đang sở hữu trong tay những chân sút xuất sắc từ 2 giải đấu Serie A và Bundesliga. Điều mà HLV người Đức cần làm chính là thúc đẩy và phát triển cả hai, sao cho tương lai có thể trở thành cặp song sát đáng sợ nhất, thách thức mọi hàng thủ ở xứ sở sương mù và Châu Âu.

  Minh Trí | 13:29 22/09/2021

Bài viết liên quan