TỌA ĐÀM: “Nghị quyết 128 – Hướng tới bình thường mới”


  • Nội dung Tọa đàm “Nghị quyết 128 – Hướng tới…

TỌA ĐÀM: “Nghị quyết 128 - Hướng tới bình thường mới” - ảnh 1

Các vị khách mời tham dự Tọa đàm tại đầu cầu Hà Nội. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tham dự Tọa đàm có các vị khách mời:

– Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên

– Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ

– TS. Lưu Bình Nhưỡng, Phó Trưởng ban Dân nguyện UBTVQH, Đại biểu Quốc hội khóa XIV

– Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Đinh Văn Thiệu

– GS. Nguyễn Anh Trí, Đại biểu Quốc hội khóa XV, Chủ tịch Hội Huyết học-Truyền máu Việt Nam

TỌA ĐÀM: “Nghị quyết 128 - Hướng tới bình thường mới” - ảnh 2

Nghị quyết 128 ra đời giúp chính sách chống dịch quy về một mối, thống nhất trong toàn quốc, phá vỡ tình trạng “đóng băng” trong sinh hoạt của người dân cũng như hoạt động kinh tế-xã hội ở một số nơi trong thời gian vừa qua. 

Sau gần 2 năm ứng phó với đại dịch COVID-19, nước ta đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong công tác phòng chống dịch. Đến nay, dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát; số người mắc và số người tử vong do dịch bệnh những ngày qua liên tục giảm. Cuộc sống đang dần trở về trạng thái bình thường mới. Các hoạt động sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế -xã hội đang được khôi phục và ngày càng sôi động hơn.

Từ thực tiễn tình hình, Chính phủ xác định mục tiêu công tác phòng, chống dịch vẫn là nhiệm vụ trọng tâm nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân, khôi phục, phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm an sinh, trật tự an toàn xã hội; chuyển hướng chiến lược phòng, chống dịch sang “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

Trên tinh thần này, ngày 11/10, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 128/NQ-CP về Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

Nghị quyết 128 được dư luận, người dân đánh giá cao và cho rằng Nghị quyết đã tạo ra bước ngoặt trong tư duy, cách thức mới trong phòng chống dịch; chính sách chống dịch sẽ quy về một mối, thống nhất trong toàn quốc, phá vỡ tình trạng “đóng băng” trong sinh hoạt của người dân cũng như hoạt động kinh tế-xã hội ở một số nơi trong thời gian vừa qua; khôi phục và phát triển kinh tế-xã hội; thực hiện mục tiêu kép, đưa cả nước chuyển sang trạng thái bình thường mới.

Để có cái nhìn tổng thể, toàn diện về Nghị quyết 128; tư duy và sự chuyển hướng chiến lược của Chính phủ trong công tác phòng chống dịch cũng như việc đưa Nghị quyết vào thực thi hiệu quả trong cuộc sống… Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức tọa đàm “Nghị quyết 128 – Hướng tới bình thường mới” với sự tham dự các vị khách mời là lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương và các chuyên gia.

Cuộc tọa đàm diễn ra vào 9h sáng Thứ hai, ngày 18/10.

Bạn đọc quan tâm tới các nội dung của Nghị quyết 128 gửi câu hỏi đến lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, chuyên gia theo hòm thư: [email protected] để được giải đáp, cung cấp thông tin./.

Bài viết liên quan