Tội ác của người vợ gian díu với bạn thân của chồng: Ngày thứ Bảy định mệnh


Lén lút qua lại với bạn thân chồng nhiều năm, người vợ bắt đầu nhen nhóm ý định kết hôn cùng nhân tình. Tuy nhiên, để hợp pháp hóa mối quan hệ bất chính của mình và không phải ra đi trong tay trắng, cô quyết định thông đồng cùng nhân tình, lập mưu sát hại chồng thay vì chọn cách ly hôn.

Ngày thứ Bảy định mệnh

Tội ác của người vợ gian díu với bạn thân của chồng: Ngày thứ Bảy định mệnh - ảnh 1

 Cặp vợ chồng Jerry Michael Mike Williams và Denise Williams

Vào thứ bảy ngày 16 tháng 12 năm 2000, Jerry Michael Mike Williams (Gọi tắt là Jerry) một chuyên viên môi giới bất động sản ở Tallahassee bỗng mất tích khi tham gia một chuyến đi săn vịt ở hồ Seminole, Hạt Jackson, bang Florida, Hoa Kỳ.  Khi đó, Jerry sống ở Hạt Jackson với vợ là Denise Williams và hai cô con gái của họ. Cặp vợ chồng gặp gỡ và yêu nhau từ thời trung học, sau đó đi đến kết hôn và xây dựng tổ ấm hạnh phúc. 

Nhiều năm trôi qua, cuộc hôn nhân của cặp vợ chồng được xem là khá viên mãn khi cả hai đều có sự nghiệp xán lạn cho riêng mình. Trong khi Jerry rất giỏi trong việc thẩm định bất động sản, Denise cũng không kém cạnh chồng khi đang làm việc tại trường Đại học bang Florida. Dù con gái lớn của họ đã tròn mười tám tuổi, hai vợ chồng dự tính sẽ sinh thêm một em bé để ngôi nhà trở nên ấm cúng hơn.

Vào ngày thứ bảy định mệnh, Jerry đang ở trong kỳ nghỉ phép của anh ấy. Sau một năm làm việc sôi nổi, Jerry muốn dành thời gian nhiều hơn cho thú vui đi săn vịt của mình. Bên cạnh đó, ngày kỷ niệm kết hôn của hai vợ chồng cũng sắp tới, nên anh đã lên kế hoạch đi đến Apalachicola ở Florida để nghỉ dưỡng cùng vợ. Thế nhưng, Jerry lại không thể có mặt trong ngày kỷ niệm đáng nhớ của bản thân. Anh đã mất tích trước khi ngày trọng đại ấy được diễn ra.  

Hôm đó, Jerry nói với Denise rằng anh ấy sẽ đi săn vịt một mình ở hồ Seminole và sẽ về nhà sớm để cùng vợ tận hưởng kỳ nghỉ lãng mạn. Tuy nhiên, trong suốt buổi trưa Denise không thể liên lạc được với chồng. Quá lo lắng, cô đã gọi cho bố và một vài người bạn để nhờ họ đến hồ Seminole tìm kiếm giúp. Trong đó có người bạn thân nhất của Jerry là Brian Winchester.

Cuộc tìm kiếm diễn ra trong vài giờ nhưng không ai tìm thấy Jerry. Mãi đến đêm, họ mới tìm được chiếc ca nô nhỏ gắn động cơ của Jerry trên hồ. Bên cạnh đó, cách hồ khoảng 75 thước, họ tìm thấy chiếc xe Ford Bronco của Jerry. Tuy nhiên, việc anh đang ở đâu vẫn là một ẩn số.

Cuộc tìm kiếm tiếp tục diễn ra trong nhiều ngày, nhiều tuần và nhiều tháng sau đó. Cảnh sát và thợ lặn đều được huy động đến hồ Seminole để tìm kiếm Jerry. Một ngày nọ, các nhà điều tra phát hiện giấy phép đi săn, áo khoác, đèn pin và ủng lội nước của Jerry nằm dưới đáy hồ Seminole. Vì không có dấu hiệu nào của Jerry, cảnh sát ban đầu tin rằng anh có thể đã chết đuối. Tuy nhiên, vì hồ Seminole đặc biệt có rất nhiều cá sấu, nên họ cho rằng có thể Jerry đã bị cá sấu ăn thịt. Vì không tìm thấy thi thể, vụ án được phân loại là một vụ mất tích và dần trở nên nguội lạnh.

Cuộc hôn nhân đáng ngờ

Tội ác của người vợ gian díu với bạn thân của chồng: Ngày thứ Bảy định mệnh - ảnh 2

Bà Cheryl Williams cố gắng đòi lại công lý cho con trai mình

Sáu tháng sau khi chồng mất tích, cô vợ Denise đã đến Văn phòng chính quyền địa phương Leon Circuit và yêu cầu Thẩm phán John Crusoe đưa ra tuyên bố chồng mình đã mất. Thẩm phán John đã cấp cho cô giấy chứng tử của Jerry và tuyên bố anh ta đã chết. Ngoài ra, Denise cũng thông báo với bạn bè và gia đình về cái chết của Jerry và mong rằng họ sẽ ngừng cuộc tìm kiếm.

Tuy nhiên, mẹ của Jerry là bà Cheryl Williams không tin rằng con trai mình đã chết đuối dưới hồ. Bà tin rằng cái chết của con trai còn nhiều uẩn khúc và tự mình tiến hành điều tra về sự mất tích kỳ lạ này. Bên cạnh đó, bà cũng viết thư cho chính quyền, yêu cầu họ xem xét việc mở lại vụ án. 

Sự kiên trì của bà Cheryl Williams đã được đền đáp khi vào năm 2010, một nhóm cảnh sát chuyên điều tra các vụ án lạnh đã phân loại vụ mất tích của Jerry là một cái chết đáng ngờ và cần được xem xét lại. Lý do khiến cuộc điều tra được mở lại chủ yếu dựa trên những manh mối quý giá từ cuộc điều tra của bà Cheryl và một số thông tin đã được tiết lộ kể từ khi Jerry mất tích. 

Cảnh sát biết rằng sau khi chồng mất tích, Denise đã nhận được khoản tiền bảo hiểm nhân thọ khổng lồ lên tới 1,75 triệu đô la. Nhưng điều đáng quan tâm hơn cả là vào năm 2005, Denise đã kết hôn với Brian Winchester, người bạn thân nhất của chồng, cũng chính là người tư vấn cho Jerry mua bảo hiểm nhân thọ trước khi anh mất tích khoảng 6 tháng…

(Còn nữa) ———–

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của tuyến bài Tội ác của người vợ gian díu với bạn thân của chồng vào 13h ngày 19/10/2021 trên mục Pháp luật. 

Bài viết liên quan