Tôi nhắc đến chuyện về nhà nội ăn Tết, chồng gắt gỏng, ôm gối ra ngủ riêng


Tôi nhắc đến chuyện về nhà nội ăn Tết, chồng gắt gỏng, ôm gối ra ngủ riêng - ảnh 1

ADVERTISEMENT

Ảnh minh họa

Vợ chồng tôi sống ở thành phố. Thường thì chúng tôi phân chia lịch về thăm nội – ngoại đều nhau, xen kẽ vào các ngày cuối tuần. Dịp Tết Dương lịch, chúng tôi thống nhất sẽ về nhà ngoại, còn Tết Nguyên đán sẽ về nhà nội. Bao nhiêu năm qua vẫn thế, năm nay, chồng tôi và em chồng xảy ra mâu thuẫn nên chúng tôi đang gặp rắc rối về việc ăn Tết ở nhà nội.

Tuần trước về nhà nội, vợ chồng tôi biếu bố mẹ chồng 3 triệu tiền quà Tết. Mấy năm trước, chúng tôi đều biếu gấp mấy lần số tiền trên nhưng năm nay kinh tế khó khăn nên chúng tôi chỉ có thể lo liệu được số tiền đó. Tôi thừa biết, mẹ chồng sẽ đưa toàn bộ số tiền đó cho em chồng để mua sắm Tết.

Video đang HOT

Đến chiều, em chồng tỏ vẻ khó chịu rồi nói móc mỉa chuyện năm nay chúng tôi đưa ít tiền. Em ấy bảo chúng tôi không chăm sóc ông bà thì Tết cũng phải đưa tiền nhiều một chút để em ấy mua đồ thờ cúng tổ tiên. Mọi năm đều đưa hơn 10 triệu, tại sao năm nay lại cắt xén bớt?

Tôi bình tĩnh giải thích lý do nhưng em chồng vẫn nói kiểu khó nghe nên chồng tôi giận dữ. Anh mắng em trai mình tham lam khi đất đai nhận hết mà không muốn phụng dưỡng bố mẹ, thờ cúng ông bà. Dịp giỗ nào, vợ chồng tôi cũng đưa cho vợ chồng cậu ấy 3 triệu chứ có phải không đưa tiền cúng giỗ đâu?

ADVERTISEMENT

Thế là hai anh em cãi nhau. Chồng tôi nổi giận chở vợ con về thành phố ngay trong đêm. Và anh tuyên bố năm nay sẽ về ăn Tết ở nhà ngoại chứ không về nhà nội như mọi năm nữa. Tôi cứ nghĩ do anh đang giận nên mới nói vậy.

Tối qua, tôi lại đề cập đến chuyện về nhà nội ăn Tết. Vừa nghe thế, chồng tôi đã đ.ập bàn, gắt gỏng nói sẽ không về nữa và bảo nếu tôi không chịu về ngoại thì bô con anh sẽ tự đi, còn tôi cứ về nội một mình. Tôi phân tích cho anh thấy nếu không về nội thì bố mẹ chồng sẽ buồn, không khí Tết cũng không còn đầm ấm nữa. Mâu thuẫn giữa anh em cũng không thể giải quyết được. Tôi còn chưa nói xong thì chồng đã bỏ bữa cơm, ôm gối qua phòng khác ngủ.

Một lát sau thì mẹ chồng gọi, hỏi khi nào vợ chồng tôi về. Tôi đành phải lấp liếm bảo chắc phải 1-2 ngày nữa chúng tôi mới về được. Giờ chồng tôi cứ kiên quyết thế này, tôi cũng chẳng biết phải thuyết phục thế nào? Mà không về nhà nội ăn Tết thì chắc chắn không được. Phải làm sao bây giờ? Mọi người cho tôi lời khuyên với.

Sau khi chia tay, tôi muốn trả lại bạn trai căn hộ chung cư mà anh tặng

Tôi nhắc đến chuyện về nhà nội ăn Tết, chồng gắt gỏng, ôm gối ra ngủ riêng - ảnh 2

ADVERTISEMENT

Ảnh minh họa

Tôi xuất thân từ miền quê, gia đình thuần nông. Còn gia đình Du sống ở thành phố và bố mẹ anh ấy là những người giàu có. Ngày biết chúng tôi yêu nhau, có rất nhiều lời dị nghị chê bai sau lưng.

Có người nói là tôi đến với Du bởi vì tiền, nếu gia đình anh ấy nghèo, chắc gì tôi đã yêu. Nhưng có ai hiểu con người của tôi đâu, tôi đến với anh ấy bởi vì tình yêu thật lòng.

Lần đầu tiên chúng tôi quen nhau trong khi đi làm từ thiện. Thấy anh ấy nói chuyện thân thiện và nhiệt tình giúp đỡ mọi người nên tôi để ý. Khi làm quen với anh, tôi cảm nhận ở Du là một con người sống tình cảm và chân thành. Yêu nhau hơn một năm, anh ấy đưa tôi về chơi nhà, lúc đó tôi mới biết anh là con nhà giàu.

ADVERTISEMENT

Sau đó, anh thương tôi phải ở trọ trong căn phòng chật hẹp nên đã mua cho một căn chung cư nhỏ. Du bảo trước mắt tôi cứ sống trong đó. Sau này cưới nhau rồi, chúng tôi sẽ về sống trong biệt thự của bố mẹ anh ấy. Còn căn hộ đó, tôi có thể để lại cho bố mẹ tôi ở.

Cứ nghĩ tình yêu của chúng tôi sẽ có cái kết ngọt ngào, nào ngờ cả hai không thể đi đến đích. Vì sự nghiệp kinh doanh của gia đình, anh phải nghe theo sự sắp đặt của bố mẹ và lấy người con gái khác.

Tôi rất đau khổ khi phải mất đi người mình yêu. Có níu kéo cũng chẳng thể được nên tôi chọn cách kìm nén nỗi đau vào trong. Tôi không muốn dính dáng gì đến Du, tôi quyết định trả lại căn hộ mà anh ấy đã tặng. Thế nhưng anh không chịu nhận lại. Du bảo đã hứa nhiều mà không làm gì được nên muốn tôi giữ căn hộ đó để anh bớt đi sự áy náy.

Tôi đang đứng tên căn chung cư ấy nhưng đó không phải tài sản do bản thân làm ra. Bạn bè của chúng tôi đều biết đó là món quà đặc biệt của Du tặng cho tôi. Tôi không muốn bị mọi người đ.ánh giá là tham lam và bây giờ bị bạn trai bỏ rơi. Theo mọi người, tôi có nên bán tài sản đó và chuyển khoản trả tiền lại cho bạn trai cũ không?

Tôi thật sự hối hận khi cho anh trai 1 tỷ Nếu biết trước có ngày này, tôi sẽ gửi tiền ngân hàng và chỉ cho anh trai rút lãi để chi tiêu hằng ngày. Nhà có hai anh em, tôi thì lấy được chồng giàu có sống ở thành phố. Còn anh trai đã có gia đình và…

Chia sẻ

Bài viết liên quan