Tổng thống Nga nhận định về ông Trump và Tổng thống Mỹ Biden


Nhận định về ông Trump, ông Putin cho rằng cựu Tổng thống Mỹ là một cá nhân phi thường, một người tài năng vì nếu không thì đã không trở thành tổng thống. Tuy nhiên, ông Trump không phải là một phần của nền chính trị truyền thống của nước Mỹ trước đây.

Tổng thống Nga nhận định về ông Trump và Tổng thống Mỹ Biden - ảnh 1

Ông Trump (phải) và ông Biden. Ảnh: ABC News.

Ông Putin nhận định có thể làm việc được với ông Biden vì ông chủ Nhà Trắng hiện nay thực sự khác với ông Trump. Theo đó, ông Biden là một người chuyên nghiệp khi dành gần như toàn bộ cuộc đời cho sự nghiệp chính trị. Mặc dù có cả ưu điểm và nhược điểm nhưng đương kim Tổng thống Mỹ sẽ không có các hành động dựa trên sự bốc đồng.

Đánh giá của ông Putin được đưa ra ngay trước thềm Thượng đỉnh Nga-Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 16/6 tới tại Geneva trong bối cảnh quan hệ hai nước đang ở mức thấp nhất nhiều năm qua. Hy vọng về kết quả tích cực không nhiều khi hai bên dường như còn nhiều mâu thuẫn không thể sớm giải quyết. Phía Mỹ tuyên bố cuộc gặp sẽ thảo luận hàng loạt các vấn đề, kể cả cáo buộc tấn công mạng và nhân quyền với mục tiêu khôi phục quan hệ song phương ổn định và có thể dự đoán trước.

Trong khi đó, Nga thông báo sẽ thảo luận về thực trạng và triển vọng quan hệ song phương, các vấn đề ổn định chiến lược cũng như những ưu tiên hàng đầu trong chương trình nghị sự quốc tế như cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 và giải quyết xung đột khu vực./.

Vũ Hợp/VOV1 biên dịch Theo NBC News

Bài viết liên quan