Top 3 tướng chủ lực hứa hẹn sẽ “làm mưa làm gió” ở phiên bản cuối cùng của Đấu Trường Chân Lý mùa 5


Lucian

Thực tế thì trong 2-3 phiên bản vừa qua của Đấu Trường Chân Lý thì Lucian không hề được Riot chỉnh sửa và vẫn sở hữu chất tướng “gánh team” cực kỳ ổn. Tuy nhiên việc hiệu ứng của tộc Vệ Binh ăn nerf tương đối nặng ở bản 11.20 vừa qua đã khiến đội hình xoay quanh Lucian yếu đi trong thấy. Hơn nữa, game thủ cũng dần tìm ra cách sử dụng các mốc 4 hay 6 Hiệp Sĩ với khả năng chặn sát thương trực tiếp để khắc chế lại những pha Thanh Trừng của vị tướng này.

Top 3 tướng chủ lực hứa hẹn sẽ

Khả năng gây damage của Lucian sẽ được buff tương đối lớn ở bản 11.21 sắp tới

Vì vậy mà ở phiên bản 11.21 sắp tới, Riot đã có một pha tăng sức mạnh khá đáng kể cho Lucian khi SMCK cơ bản của vị tướng này được buff từ 70 lên 75. Con số này thoạt nhìn thì khá nhỏ nhưng chúng ta cần nhớ rằng SMCK của Lucian cũng tương tác với lượng sát thương từ mỗi viên đạn của chiêu Thanh Trừng. Đợt buff này sẽ giúp Lucian gây ra rất nhiều sát thương ngay ở mốc 1 sao, thời điểm unit này chưa có nhiều item, và giúp team Vệ Binh mạnh lên khá nhiều.

Kayle

Nếu như các bạn đã chơi đội hình Kayle – Hiệp Sĩ ở meta hiện tại thì sẽ thấy rằng khả năng sinh tồn của Kayle dường như tệ hơn so với trước kia. Nguyên nhân xảy ra điều này xuất phát từ việc ở dạng Thăng Hoa thứ 3 của Kayle thì cô nàng cần tới 15 đòn đánh thường để có được 1 giây miễn nhiễm sát thương từ đối thủ. Rõ ràng đây là số đòn đánh quá lớn mà Kayle phải thực hiện nên vị tướng này trở nên mỏng manh, dễ bị hạ gục hơn trước rất nhiều.

Top 3 tướng chủ lực hứa hẹn sẽ

Độ lì lợm của Kayle sẽ được tăng khá nhiều khi số đòn đánh yêu cầu để có được 1 giây miễn nhiễm sát thương được giảm xuống

Tại bản 11.21 sắp tới thì số đòn đánh yêu cầu để có được 1 giây miễn nhiễm sát thương của Kayle sẽ được giảm từ 15 xuống 12. Trong khi đó thì lượng sát thương mà Kayle gây ra ở mốc 1 và 2 sao tại trạng thái Thăng Hoa thứ tư cũng được buff khá đáng kể. Thay đổi này sẽ biến Kayle trở thành một unit chủ lực siêu mạnh ở giai đoạn cuối trận và có thể gánh trách nhiệm gây damage cho cả team. Có lẽ team Kayle – Hiệp Sĩ sẽ trở lại với vị trí top đầu meta ở bản 11.21 sắp tới mà thôi.

Heimerdinger

Mặc dù là một dạng tướng có khả năng gây sát thương bùng nổ mạnh nhưng Heimerdinger lại gặp vấn đề khá lớn là cực yếu tại cấp độ 1 sao. Thông thường khi người chơi sử dụng Heimerdinger làm chủ lực thì họ đều đang trong tâm thế phải “xoay bài” và cần những unit mạnh một cách ngay lập tức. Tuy nhiên khi ở cấp độ 1 sao thì lượng damage từ kỹ năng của Heimerdinger thường là không đủ để giúp bạn giành chiến thắng, kể cả khi có đủ đồ.

Top 3 tướng chủ lực hứa hẹn sẽ

Heimerdinger khó có thể gánh team nếu chỉ dừng ở cấp độ 1 sao

Vì vậy mà unit này đã được buff thêm sát thương ở bản 11.21 sắp tới để cải thiện sức mạnh của Heimerdinger ở cấp độ 1 sao. Thay đổi này cũng giúp cho những game thủ thích chơi đội hình Long Tộc có tỷ lệ thắng cao hơn một chút khi sở hữu Heimerdinger từ sớm. Mặc dù vậy để chơi tốt đội hình xoay quanh Heimerdinger thì bạn vẫn cần rất nhiều “may mắn”, đặc biệt là trong giai đoạn roll hết vàng ở cấp 8. Nếu bạn không tự tin vào “nhân phẩm” của bản thân thì nên bỏ qua đội hình này.

Theo Trí Thức Trẻ Copy link Link bài gốc Lấy link

Bài viết liên quan