Toyota tặng chiếc mới tinh tiền tỷ cho khách bị mất xe nhưng vị khách này cũng không phải dạng vừa


Năm 2006, Mark Miller mua chiếc xe mới đầu tiên trong đời, đó là chiếc Toyota Highlander Hybrid. Nhờ chăm sóc xe cẩn thận, Mark đã đồng hành cùng chiếc SUV trong 16 năm với tổng quãng đường di chuyển lên tới hơn 1 triệu dặm, tương đương 1,6 triệu km.

Toyota tặng chiếc mới tinh tiền tỷ cho khách bị mất xe nhưng vị khách này cũng không phải dạng vừa - ảnh 1

Mark Miller và chiếc Toyota Highlander Hybrid đã đi hơn 1 triệu dặm.

Cần nói thêm rằng, suốt từng ấy năm, chiếc SUV Toyota phải vận hành nặng khá nhiều do chủ nhân là chủ doanh nghiệp chuyên rải nhựa đường. Kéo rơ moóc, chở cộng cụ băng 130 km đường rừng hoang vu, không có gì mà chiếc SUV không làm cho tới khi bão Ian quét qua nước Mỹ vào 2022.

Ngôi nhà của Mark còn mới, có cửa sổ cao và vị trí đỗ xe trong garage cũng được đặt cao hơn địa hình xung quanh, nên ông khá tự tin vào việc sẽ cùng “xế cưng” vượt qua trận thiên tai. Tuy vậy, sau khi “triều cường lớn nhất” mà Mark từng chứng kiến quét qua, chiếc SUV đã bị cuốn trôi ra ngoài và cả căn nhà của ông cũng bị phá hủy.

Toyota tặng chiếc mới tinh tiền tỷ cho khách bị mất xe nhưng vị khách này cũng không phải dạng vừa - ảnh 2

Không muốn chiếc xe đã đồng hành cùng mình 16 năm chịu cảnh trở thành sắt vụn, Mark ngỏ ý với Toyota về việc họ có muốn mua lại và nghiên cứu chiếc xe đã chạy hơn 1 triệu dặm này không. Tuy nhiên, thương hiệu Nhật còn làm nhiều hơn thế sau khi nghe hết câu chuyện của Mark.

Ngày 21/1, Mark được hãng gọi tới một đại lý gần nơi ông sinh sống. Khi nhận được cuộc gọi, Mark tưởng mình có thể được tặng thùng lạnh giống món quà mà cũng chính đại lý trên đã gửi tặng ông khi chiếc Toyota Highlander vượt ngưỡng 500.000 dặm.

Toyota tặng chiếc mới tinh tiền tỷ cho khách bị mất xe nhưng vị khách này cũng không phải dạng vừa - ảnh 3

Tuy nhiên, món quà mà Toyota dành tặng cho Mark khi ông tới đại lý là một chiếc Highlander Hybrid đời 2023 hoàn toàn mới. Thậm chí đây còn là bản cao cấp Bronze Edition hiện có giá 45.980 USD. Đích thân chủ đại lý là Richard Germain cũng có mặt để trao khóa xe cho Mark và cảm ơn ông vì đã là khách hàng trung thành nhất mà họ từng có.

Theo chia sẻ của chủ nhân chiếc Toyota Highlander mới, chiếc SUV sẽ lập tức được đưa vào sử dụng như người tiền nhiệm của mình. Khi được hỏi lời khuyên làm sao để giữ xe đi được một triệu dặm, ông chỉ chia sẻ rằng “đừng bao giờ quên thay dầu!”.

Toyota tặng chiếc mới tinh tiền tỷ cho khách bị mất xe nhưng vị khách này cũng không phải dạng vừa - ảnh 4

Bài viết liên quan