TP.HCM: Sốt 4 ngày liên tiếp, bệnh nhân phát hiện dương tính SARS-CoV-2 khi đi khám, phải chuyển vào BV Bệnh Nhiệt đới điều trị


Chiều 9/6, một đại diện tại Bệnh viện (BV) Thống Nhất (TP.HCM) xác nhận với chúng tôi, vừa qua nơi đây đã phát hiện một trường hợp dương tính SARS-CoV-2 khi đến khám bệnh.

Cụ thể, bệnh nhân là một người đàn ông 57 tuổi, ngụ quận Tân Phú đến khám vào sáng ngày 8/6 với tiền sử sốt và tiêu chảy 4 ngày.

Vì có triệu chứng nghi ngờ nên các nhân viên y tế đã sàng lọc và đưa bệnh nhân ngay vào khu khám cách ly.

Tại đây, bệnh nhân khai có tiền sử cao huyết áp, rung nhĩ, được các bác sĩ mặc đồ bảo hộ kỹ lưỡng thăm khám và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, cho kết quả dương tính SARS-COV-2.

TP.HCM: Sốt 4 ngày liên tiếp, bệnh nhân phát hiện dương tính SARS-CoV-2 khi đi khám, phải chuyển vào BV Bệnh Nhiệt đới điều trị - ảnh 1

BV Thống Nhất, TP.HCM.

Vì bệnh nhân có nhiều bệnh nền, các bác sĩ tại BV Thống Nhất đã hội chẩn trực tuyến với BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Sau hội chẩn, bệnh nhân được chuyển sang BV Bệnh Nhiệt đới chiều cùng ngày.

“Bệnh nhân có triệu chứng điển hình, công tác sàng lọc cách ly được thực hiện chặt chẽ ngay từ đầu nên mọi hoạt động khám chữa bệnh của BV không bị ảnh hưởng. Phòng khám sốt cho bệnh nhân cũng đã được phun khử khuẩn kỹ lưỡng” – đại diện BV cho biết.

 Cập nhật tình hình cách ly điều trị COVID-19, Sở Y tế TP.HCM thông tin, trong 24 giờ qua các BV được phân công đã tiếp nhận thêm 46 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 (+) mới, 3 trường hợp xuất viện.

Tổng số người bệnh COVID-19 hiện đang được cách ly điều trị tại các bệnh viện được phân công là 550 trường hợp, trong đó có 9 người bệnh rất nặng với 4 người bệnh phải chạy ECMO.

TP.HCM: Sốt 4 ngày liên tiếp, bệnh nhân phát hiện dương tính SARS-CoV-2 khi đi khám, phải chuyển vào BV Bệnh Nhiệt đới điều trị - ảnh 2

Lấy mẫu xét nghiệm tại BV ở TP.HCM.

Có thêm một phòng khám đa khoa (PKĐK) phải tạm ngưng tiếp nhận bệnh do phát hiện ca mắc đã từng đến là PKĐK Việt Phước (quận Bình Tân).

Ngoài ra, ngành chức năng cũng phát hiện thêm một nhân viên y tế tại quận Tân Phúc (+).

BV này và BV Đa khoa Nam Sài Gòn (có 1 trường hợp nhân viên nhiễm bệnh) đang tạm ngưng hoạt động.

TP.HCM: Sốt 4 ngày liên tiếp, bệnh nhân phát hiện dương tính SARS-CoV-2 khi đi khám, phải chuyển vào BV Bệnh Nhiệt đới điều trị - ảnh 3

Phun thuốc khử khuẩn tại BV đa khoa Nam Sài Gòn.

Theo thông báo mới nhất từ lãnh đạo BV Đa khoa Nam Sài Gòn (huyện Bình Chánh), tổng cộng 413 mẫu xét nghiệm (gồm 373 nhân viên y tế và 40 bệnh nhân, thân nhân) của của BV bằng phương pháp RT-PCR ngày 7/6/2021 cho kết quả âm tính.

Trước đó ở đợt lấy mẫu lần 1 vào ngày 2/6/2021, BV tổ chức lấy 516 mẫu xét nghiệm (bao gồm toàn bộ nhân viên, bệnh nhân và thân nhân ngay khi có lệnh phong toả, kể cả các đối tượng F1).

Toàn bộ các mẫu này cũng cho kết quả âm tính.

 

Bài viết liên quan