TPHCM xét nghiệm Covid-19 khẩn cấp 3.000 người tại Công ty PouYuen


Chiều 9/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), cho biết đơn vị đang phối hợp với Trung tâm Y tế quận Bình Tân, xác định danh sách người tiếp xúc gần với ca nghi mắc Covid-19 tại Công ty PouYuen (quận Bình Tân). Dự kiến, lực lượng y tế sẽ lấy khoảng 3.000 mẫu xét nghiệm Covid-19 từ những trường hợp có nguy cơ lây nhiễm.

“Lực lượng y tế đang điều động khẩn đội lấy mẫu xét nghiệm đến công ty. Dự kiến, số lượng mẫu cần lấy là 3.000. Tất cả người lao động cùng tầng với ca nghi nhiễm sẽ cách ly tại nhà sau khi lấy mẫu”, HCDC thông tin.

TPHCM xét nghiệm Covid-19 khẩn cấp 3.000 người tại Công ty PouYuen - ảnh 1

Các khu vực khác của Công ty PouYuen vẫn hoạt động bình thường (Ảnh: Hải Long).

Sau khi lấy mẫu, tất cả người làm việc cùng tầng với người nghi nhiễm SARS-CoV-2 cần cách ly tại nhà. Các khu vực khác của PouYuen vẫn hoạt động bình thường. 

HCDC thông tin thêm trường hợp nghi nhiễm là nữ, đã được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm từ tối 8/6. Chồng của người này đã được công bố mắc Covid-19 vào trưa 9/6. 

Chồng của trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 tại công ty PouYuen từng tiếp xúc với một ca mắc Covid-19 tại nơi làm việc. Ngoài một khu vực của Công ty PouYuen, lực lượng chức năng đã phong tỏa nơi cư trú của vợ chồng trên tại phường An Lạc, quận Bình Tân.

TPHCM xét nghiệm Covid-19 khẩn cấp 3.000 người tại Công ty PouYuen - ảnh 2

Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực sinh sống của ca nghi mắc Covid-19 (Ảnh: Hải Long).

Theo thông tin ban đầu, bệnh nhân nữ tên H.V., chồng tên L. là tài xế vận chuyển.

Theo bác sĩ Trương Đình Nhẫn, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Bình Tân, TPHCM chị H.V. là công nhân làm việc tại khu C3, tầng 5 thuộc Công ty PouYuen.

Sáng 9/6, TPHCM không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới. Tính từ ngày 27/4 đến nay, TPHCM có 481 bệnh nhân mắc Covid-19 trong cộng đồng được công bố. 

Toàn thành phố đang có hơn 300 địa điểm được phong tỏa, rải rác tại các quận, huyện do liên quan ca mắc, nghi mắc Covid-19. 

Thành phố đang cách ly tập trung 9.713 người, 17.630 trường hợp khác được yêu cầu cách ly tại nhà. Để đáp ứng số lượng người cần cách ly tập trung ngày càng tăng, TPHCM vừa quyết định thành lập 2 trung tâm cách ly y tế tập trung và 3 khu cách ly tại khách sạn.

Quang Huy

Bài viết liên quan