Tranh cãi về ý nghĩa nhạy cảm của chiếc emoji được dùng rất nhiều trên iPhone


Người dùng iPhone chắc hẳn rất quen thuộc với emoji này. Đây là emoji được dùng khá phổ biến vì tạo cảm giác đáng yêu, đáng thương, hối lỗi… rất nhiều lý do được người dùng đưa ra khi lựa chọn icon này.

Tranh cãi về ý nghĩa nhạy cảm của chiếc emoji được dùng rất nhiều trên iPhone - ảnh 1

Theo tìm hiểu, thì emoji này có tên gọi là khẩn cầu, hoặc bào chữa. Với đôi mắt biểu tượng cảm xúc, được phê duyệt theo Unicode 11,0 vào năm 2018 (trên tất cả các nền tảng lớn, các biểu tượng cảm xúc sẽ có màu vàng). 

Tranh cãi về ý nghĩa nhạy cảm của chiếc emoji được dùng rất nhiều trên iPhone - ảnh 2

Nguồn gốc của chiếc emoji

Emoji này giống biểu hiện của đôi mắt chó con (một thuật ngữ có từ đầu những năm 1900, được cho là những con vật dễ thương hoặc trẻ nhỏ đang cầu xin một thứ gì đó, cố gắng giành lấy một ai đó hoặc tỏ ra hối hận). Theo Emojipedia, biểu tượng cảm xúc Khuôn mặt khẩn cầu là biểu tượng cảm xúc được sử dụng nhiều thứ ba trên Twitter vào năm 2020.

Tuy nhiên, gần đây trên mạng xã hội lại đang chia sẻ một ý nghĩa khá nhạy cảm của chiếc emoji đứng top 3 này. Theo đó, một bạn người Nhật đã thử tra trên Google về biểu tượng emoji thì đã xuất hiện “em nó”.

Tranh cãi về ý nghĩa nhạy cảm của chiếc emoji được dùng rất nhiều trên iPhone - ảnh 3

Emoji cầu xin về tình dục

Thông tin này đang gây nhiều tranh cãi trái chiều của cư dân mạng, vì ai cũng cảm thấy mình đúng và bên cạnh đó, không có bằng chứng nào chắc chắn về ý nghĩa của các emoji cả.

Bài viết liên quan