Triển lãm quốc phòng và hàng không vũ trụ lớn nhất từ trước đến nay


Triển lãm quốc phòng và hàng không vũ trụ lớn nhất từ trước đến nay - ảnh 1

Ảnh minh họa (Nguồn: AP)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Triển lãm Quốc phòng & Hàng không Vũ trụ Quốc tế Seoul (Seoul ADEX 2021) với quy mô lớn nhất từ trước đến nay sẽ bắt đầu từ ngày 19/10 tới tại Sân bay Seoul thuộc thành phố Seongnam, tỉnh Gyeonggi.

Là sự kiện được tổ chức 2 năm một lần (kể từ năm 2009) vào tháng 10, Seoul ADEX 2021 được kỳ vọng sẽ tạo cơ hội để quảng bá các sản phẩm quốc phòng và hàng không vũ trụ của Hàn Quốc, cũng như trao đổi công nghệ tiên tiến với các doanh nghiệp nước ngoài.

Seoul ADEX 2021 sẽ có sự tham dự của khoảng 300 quan chức quân sự và quốc phòng từ 45 quốc gia trên thế giới, bao gồm cả bộ trưởng quốc phòng và 440 công ty doanh nghiệp đến từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ, Nga, Anh, Pháp, Israel, Singapore và Thái Lan.

Tại triển lãm lần này, các doanh nghiệp Hàn Quốc và các nước sẽ tập trung giới thiệu các loại vũ khí, khí tài mới (máy bay thế hệ mới, các phương tiện bay không người lái, xe bọc thép…). Bên cạnh đó, các cuộc hội thảo, tư vấn chuyên gia về công nghệ không gian và quốc phòng cũng được tổ chức nhằm thúc đẩy hoạt động xuất khẩu và trao đổi công nghệ. Trong khuôn khổ Seoul ADEX 2021 cũng sẽ có các buổi trình diễn bay và giới thiệu các loại vũ khí, khí tài mặt đất mới.

[Hàn Quốc mở trang web giới thiệu vũ khí và thiết bị quân sự]

Bắt đầu với tên gọi “Seoul Air Show” năm 1996 và được bổ sung thêm lĩnh vực phòng thủ mặt đất năm 2009, đến nay Seoul ADEX 2021 trở thành cuộc triển lãm thương mại lớn nhất của Hàn Quốc về lĩnh vực quốc phòng và hàng không vụ trụ.

Phát biểu với báo giới cùng ngày tại Sân bay Seoul, đại diện Ban tổ chức Seoul ADEX 2021 cho biết cuộc triển lãm sẽ diễn ra an toàn nhằm thể hiện thành công của Hàn Quốc trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19./.

Anh Nguyên (TTXVN/Vietnam+)

Bài viết liên quan