Triệt phá đường dây mua bán giấy khám sức khỏe giả


Trước đó, ngày 20-8, Công an quận Đồ Sơn nhận được đơn trình báo của Trung tâm Y tế quận Đồ Sơn về việc phát hiện vụ có dấu hiệu làm giả Giấy khám sức khỏe của Trung tâm y tế.

Triệt phá đường dây mua bán giấy khám sức khỏe giả - ảnh 1

Những tờ giấy khám sức khỏe được các đối tượng làm giả

Ngay khi tiếp nhận thông tin, cơ quan Công an đã vào cuộc điều tra, xác minh. Đến ngày 22-8, Công an quận Đồ Sơn đã bắt giữ 3 đối tượng sử dụng con dấu giả, làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức gồm Đỗ Thị Duyên (SN 1996); Phạm Đình Hậu (SN 1995); Lưu Thị Hợi (SN 1995) cùng trú tại phường Hợp Đức, quận Đồ Sơn.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận, tháng 3-2022, vợ chồng Phạm Đình Hậu và Lưu Thị Hợi nảy sinh ý định làm giả giấy khám sức khỏe để bán cho người dân, nên đã lên mạng xã hội đặt mua con dấu giả của Bệnh viện đa khoa Hải Phòng và dấu xanh tên các bác sỹ có giá từ 69.000 đồng đến 1,2 triệu đồng/ 1 con dấu.

Sau khi có những khách đầu tiên đặt hàng, vợ chồng Hậu điền thông tin người khám sức khỏe, kết quả khám bệnh, ký và đóng dấu tên các bác sỹ. Mỗi giấy khám sức khỏe, vợ chồng Hậu bán được từ 150.000 đồng – 180.000 đồng.

Để tăng lượng khách hàng, Hậu nhờ bạn là Đỗ Thị Duyên tìm người có nhu cầu mua và chia hoa hồng cho Duyên. Đến cuối tháng 6-2022, Hậu quyết định làm giả giấy khám sức khỏe của Trung tâm Y tế quận Đồ Sơn nên tiếp tục đặt mua 3 con dấu giả mang tên đơn vị này và đưa cho Duyên giữ. Sau đó, cả 2 sẽ phối hợp làm giấy tờ giả cho khách. Qua thống kê, ổ nhóm này đã bán được khoảng 100 tờ giấy khám sức khỏe giả, thu lợi bất chính khoảng 17 triệu đồng.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, cơ quan Công an đã thu giữ 14 con dấu giả các loại, 29 giấy khám sức khỏe giả.

Bài viết liên quan