Triệu hồi Dodge Ram Trucks vì nguy cơ chết máy đột ngột


Theo cơ quan An toàn Giao thông Mỹ (NHTSA), mẫu bán tải mang thương hiệu Mỹ là Dodge Ram Trucks sẽ phải triệu hồi do nguy cơ chết máy đột ngột, làm tăng nguy cơ gặp tai nạn cho người sử dụng, đặc biệt trong các trường hợp đang lăn bánh trên cao tốc.

Triệu hồi Dodge Ram Trucks vì nguy cơ chết máy đột ngột - ảnh 1

Sẽ có 222.410 mẫu Dodge Ram Trucks các loại và các nền tảng sử dụng hệ thống khung gầm này phải triệu hồi

Theo lý giải của liên doanh FCA (Fiat Chrysler Automobiles), nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này là do lỗi xảy ra ở hệ thống cung cấp nhiên liệu. Trên các mẫu xe triệu hồi này sử dụng động cơ diesel Cummins 6.7L tăng áp, hệ thống cung cấp nhiên liệu sử dụng một bơm cao áp (BPFP – High Pressure Fuel Pump), có thể bị lỗi dẫn đến động cơ dừng hoạt động đột ngột mà không có bất cứ cảnh báo nào cho người sử dụng.

Các mẫu Dodge Ram Trucks phải triệu hồi lần này có thời gian sản xuất cụ thể như sau:

Triệu hồi Dodge Ram Trucks vì nguy cơ chết máy đột ngột - ảnh 2

Trước đó vào cuối tháng 10, Dodge cũng đã phải triệu hồi các mẫu bán tải cỡ lớn Dodge Ram Trucks 2500/3500 cũng như các nền tảng sử dụng hệ thống khung gầm và động cơ diesel (Ram 3500/4500/5500) Cummins 6.7L Turbo đo lỗi xảy ra ở hệ thống điện có thể gây cháy xe, thậm chí cả khi chìa khoá điện đang tắt.

Tại Việt Nam, Dodge Ram Trucks đã được phân phối chính thức vào tháng 9/2021 với mẫu xe đầu tiên là chiếc Dodge Ram Laramie 1500. Đây là phiên bản mới dành cho năm 2021 nên không nằm trong danh sách triệu hồi lần này
Theo Thế giới Phương tiện

Triệu hồi Audi tại Việt Nam vì lỗi trên trục sau

Đai ốc liên kết trên trục sau không đảm bảo kỹ thuật đã khiến hàng loạt mẫu xe ăn khách của Audi tại Việt Nam phải triệu hồi, trong đó có A6, Audi Q7 thậm chí là cả những mẫu Audi Q8 mới xuất hiện.

Cụ thể, sẽ có 104 chiếc Audi tại Việt Nam phải triệu hồi để thay thế các đai ốc liên kết của hệ thống treo trục sau không đảm bảo kỹ thuật.

Các mẫu Audi phải triệu hồi lần này bao gồm các mẫu sedan Audi A4/A6/A7 và các mẫu SUV ăn khách như Audi Q5, Audi Q7 và Audi Q8. Tất cả các mẫu xe này là các phiên bản dành cho năm 2019 – 2021.

Triệu hồi Dodge Ram Trucks vì nguy cơ chết máy đột ngột - ảnh 3

Triệu hồi Audi tại Việt Nam vì lỗi trên trục sau

Theo lý giải của Audi, một số đai ốc dùng để kết nối dầm sau của xe và thanh dẫn hướng trên hệ thống treo trục sau có thể bị lỗi trong quá trình chế tạo và những đai ốc này có thể đã được lắp lên một số xe Audi được sản xuất trong khoảng thời gian từ 2019 đến 2021. Trong quá trình vận hành, kết hợp với các điều kiện ăn mòn từ môi trường bên ngoài thì các đai ốc này có thể bị nứt (gãy). Điều này có thể gây ra sự mất liên kết giữa bánh xe với hệ thống treo trục sau. Tình trạng này có thể được người lái nhận biết với hiện tượng tay lái bị lệch khi lái thẳng hoặc xe bị lệch sang một bên khi phanh hoặc tăng tốc.

Ngoài ra Audi cho biết cũng không loại trừ khả năng trục sau của xe có thể đột ngột đổi hướng trong quá trình di chuyển và mất kiểm soát ở tốc độ cao. Điều này dẫn đến xe có thể bị mất kiểm soát hoặc gây ra tai nạn mà không thể được nhận biết trước.

Đợt triệu hồi này của Audi tại Việt Nam sẽ kéo dài từ nay đến hết 14/11/2024 (dự kiến) và được thực hiện hoàn toàn miễn phí tại tất cả các đại lý chính thức của nhà phân phối Audi tại Tp Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. Thời gian thực hiện việc kiểm tra và thay thế dự kiến hết khoảng 1,5 giờ/xe.

Triệu hồi Hyundai Palisade vì lỗi hệ thống phanh Sẽ có khoảng 1.100 chiếc Hyundai Palisade tại Mỹ phải triệu hồi do lỗi hệ thống phanh Theo cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Mỹ, Hyundai sẽ phải triệu hồi mẫu Palisade do sử dụng loại dầu phanh bị lẫn tạp chất. Điều này làm giảm…

Chia sẻ

Bài viết liên quan