Triệu hồi Mazda CX-9 vì hàng ghế sau thiếu an toàn


Cụ thể lý do mà hãng Mazda đưa ra chính là hàng ghế thứ 2 ở trên các mẫu CX-9 (có khả năng gập 60:40), phần bên trái của hàng ghế có thể trượt về phía trước trong quá trình va chạm và làm tăng nguy cơ chấn thương cho người sử dụng.

Các mẫu Mazda CX-9 được triệu hồi trong đợt này thuộc phiên bản 2020-2021 và dự kiến sẽ có khoảng 8.648 chiếc CX-9 sẽ bị ảnh hưởng.

Triệu hồi Mazda CX-9 vì hàng ghế sau thiếu an toàn - ảnh 1

Có khoảng 8.648 chiếc CX-9 sẽ bị ảnh hưởng ởi đợt triệu hồi này

Mazda CX-9 ở thị trường Mỹ còn có tên gọi Mazda CX-8 tại thị trường Việt Nam, hiện mẫu crossover này đang được phân phối trên thị trường gồm 4 phiên bản Deluxe, Luxury, Premium 2WD và Premium AWD với mức giá khởi điểm là 999 triệu đồng.

Không chỉ CX-5 mới, mọi SUV của Mazda từ nay sẽ mặc định dùng hệ dẫn động 2 cầu

Thay đổi trên sẽ được Mazda thực hiện ngay từ năm nay.

Triệu hồi Mazda CX-9 vì hàng ghế sau thiếu an toàn - ảnh 2

Đồng thời điểm Mazda CX-5 facelift chào sân tại Mỹ, thương hiệu Nhật đã đưa ra tuyên bố sẽ biến hệ dẫn động 2 cầu toàn thời gian AWD thành trang bị tiêu chuẩn trên mọi mẫu SUV của mình với mục tiêu đưa trải nghiệm lái người dùng lên tầm cao nhất.

Cụ thể, phiên bản 2022 trở đi của CX-3, CX-30, CX-5 và CX-9 từ giờ đều sẽ mặc định sử dụng dẫn động 2 cầu. Chưa rõ thay đổi này sẽ ảnh hưởng thế nào tới giá bán xe nhưng một mức tăng nhẹ là khó tránh khỏi, nhất là khi Mazda trong thời gian qua đã thể hiện rõ tham vọng lấn sân lên phân khúc bán sang.

Triệu hồi Mazda CX-9 vì hàng ghế sau thiếu an toàn - ảnh 3

Hệ dẫn động 2 cầu thông minh i-Activ AWD của Mazda có khả năng theo dõi khả năng vận hành của xe và điều phối năng lượng cần thiết tới các bánh cần lực bám để tối ưu khả năng bám đường ở tốc độ cao hay vào cua, qua đó vừa giúp tăng hiệu suất vừa mang lại khả năng an toàn tối ưu hơn.

Ngoài ra, xuất hiện trên nhiều mẫu xe Mazda từ giai đoạn 2021 – 2022 trở đi là hệ thống chọn chế độ lái thông minh Mazda Intelligent Drive Select cho phép người dùng tùy biến các chế độ lái trên xe sao cho phù hợp với điều kiện vận hành mong muốn.

Kể từ năm 2022 trở đi hàng loạt các dòng xe Mazda mới sẽ chào sân chẳng hạn thế hệ mới của SUV CX-5 và sedan Mazda6 (2022) hay xa hơn là Mazda CX-9 đời 3 (2023).

Mazda CX-9 vừa ra mắt có gì đặc biệt? Phiên bản mới của Mazda CX-9 được nâng cấp thiết kế, trang bị nhiều tính năng và có 2 phiên bản 2WD và AWD. Cụ thể, phiên bản mới của Mazda CX-9 vừa được giới thiệu tại thị trường Malaysia với các phiên bản 2WD và AWD. Mẫu…

Chia sẻ

Bài viết liên quan