Trợ giá tới 50% hàng tiêu dùng cho công nhân và người dân ảnh hưởng bởi Covid-19


Sáng 15.7, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã tổ chức gặp gỡ báo chí thông tin về Chương trình trợ giá hàng tiêu dùng thiết yếu cho người dân mang tên “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch”. Tham dự và chủ trì chương trình có anh Ngô Văn Cương, Bí thư T.Ư Đoàn. Ban tổ chức cho biết, tiếp nối thành công của Chương trình San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch do Ban Bí thư T.Ư Đoàn phát động triển khai từ tháng 4.2020, dịp này, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tiếp tục phối hợp với nhà tài trợ tổ chức khởi động Chương trình trợ giá hàng tiêu dùng thiết yếu cho người dân mang tên “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch”. Đây là hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ trong việc chung tay góp sức, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái hỗ trợ thanh niên công nhân và các gia đình đang gặp khó khăn do ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19. Theo Ban tổ chức, chương trình được thực hiện với sứ mệnh chia sẻ gánh nặng cùng hàng triệu gia đình Việt qua việc trợ giá hàng tiêu dùng thiết yếu cho người dân lên đến 50% giá trị gói sản phẩm.

Trợ giá tới 50% hàng tiêu dùng cho công nhân và người dân ảnh hưởng bởi Covid-19 - ảnh 1

Buổi gặp gỡ báo chí công bố việc triển khai chương trình

Ảnh Bảo Anh

Việc triển khai chương trình cũng góp phần thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch hiệu quả, vừa duy trì, phát triển sản xuất kinh doanh qua việc giúp cho hàng triệu lao động, công nhân tại các nhà máy, xí nghiệp sản xuất các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu được duy trì việc làm, giảm bớt nguy cơ mất việc làm do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 và rộng hơn nữa là vực dậy nền kinh tế tiêu dùng.

Chương trình được Công ty CP Tập đoàn Yeah1 phối hợp tổ chức, cùng các nhà tài trợ và đơn vị đồng hành: Công ty CP X-Mansion; Ngân hàng HD Bank, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), PWC Việt Nam và các doanh nghiệp Việt (Ông Bếp, Vita Dairy,  Louis Silver…).

Áp dụng ở 63 tỉnh, thành phố

Cách thức tham gia chương trình như sau: thanh niên công nhân và người dân khi mua gói các sản phẩm hàng thiết yếu thông qua App mua sắm MEGA1 hoặc qua các điểm hàng lưu động của chương trình sẽ được các doanh nghiệp, thương hiệu tham gia chương trình tặng lại đến 50% giá trị gói sản phẩm. Ban tổ chức cho biết, chương trình được áp dụng ở 63 tỉnh thành, thành phố trên toàn quốc, trong đó ưu tiên những tỉnh, thành phố đang có diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19. Cụ thể tháng 7, 8, 9 chương trình cung ứng cho TP.HCM, Bình Dương và các tỉnh lân cận. Phạm vi sẽ được mở rộng trong các tháng tiếp theo dựa theo tình hình thực tế.

Trợ giá tới 50% hàng tiêu dùng cho công nhân và người dân ảnh hưởng bởi Covid-19 - ảnh 2

T.Ư Đoàn ký kết trực tuyến về việc triển khai chương trình với đơn vị đối tác

Ảnh Bảo Anh

Chương trình được triển khai bắt đầu từ hôm nay 15.7.2021 – 30.6.2022. Hiện tại, chương trình đang cung ứng 3 gói sản phẩm hàng tiêu dùng thiết yếu gồm gạo, sữa, nước mắm, nước tương, dầu ăn, sữa… Ngoài ra, nhằm chung tay cùng những hội đoàn, doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu tổ chức các hoạt động với mục đích hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn vì Covid-19, chương trình thực hiện ưu đãi giảm 50% dành riêng cho những sản phẩm thiết yếu (cụ thể là nước mắm và nước tương) với số lượng mua nhiều (tối thiểu 50 thùng x 24 chai/thùng). Thông qua chương trình, Ban tổ chức cũng kêu gọi sự hưởng hứng tham gia của các doanh nghiệp sản xuất hàng nhu yếu phẩm cùng chung tay nhằm đa dạng hóa các gói sản phẩm cung ứng tới người tiêu dùng. 

Bài viết liên quan