”Trời ơi! Tức muốn chết”: Chuyến xe của những số phận


''Trời ơi! Tức muốn chết'': Chuyến xe của những số phận - ảnh 1

Hồng Vân đầu tư tiền tỉ cho web drama “Trời ơi! Tức muốn chết” – Ảnh: Facebook Hồng Vân

Ngay từ tập 1, web drama Trời ơi! Tức muốn chết thu hút người xem bởi các tình huống đời thường hay gặp trên các chuyến xe về miền Tây. Lạc Hoàng Long (Khải) chạy trốn sự truy sát của giang hồ nên anh rời thành phố tìm đường về quê mong đổi đời.

NSND Hồng Vân (bà Cẩm) vào vai người mẹ khác hoàn toàn với các nhân vật trước đây, ngộ nhận Khải chính là con mình khiến những rắc rối ập đến.

Cặp bài trùng Thanh Thủy (bà Lan), Lê Giang (bà Cúc) tạo nên tiếng cười qua những tình huống gây khó dễ cho mọi người xung quanh từ lúc mua vé đến suốt hành trình từ TP.HCM đi Cà Mau. Bà Cúc vô cớ gây sự khiến bà Lan xấu hổ, không muốn nhận người quen.

''Trời ơi! Tức muốn chết'': Chuyến xe của những số phận - ảnh 2

Lê Giang, Thanh Thủy mang đến tiếng cười không ngớt cho khán giả

Cặp đôi cha con trái ngược tuổi ngoài đời thực là Hữu Tín (ông Tư) vai cha Lê Quốc Nam (ông Hai) cũng khiến khán giả bật cười với những màn cãi lý không có hồi kết.

Vào vai nhân vật lớn tuổi là một thử thách với Hữu Tín. Tuy nhiên, được diễn chung với các nghệ sĩ trong sân khấu nên anh diễn ăn ý hơn.

''Trời ơi! Tức muốn chết'': Chuyến xe của những số phận - ảnh 3

Hữu Tín (bìa phải) vào vai nhân vật lớn tuổi, làm cha của Lê Quốc Nam

Còn với Lạc Hoàng Long, đây là lần đầu anh đảm nhận vai chính. Hơn 10 năm theo đuổi nghệ thuật, anh đóng đa số vai phụ nhưng may mắn được khán giả nhớ tên. Lạc Hoàng Long vui sướng, hạnh phúc nhưng cũng không khỏi áp lực.

“Trước giờ Long đóng vai hài, còn đây là một dạng vai mới, bản thân tiết chế mảng miếng hài để xây dựng nhân vật chân thật nhất, tập trung đẩy vai này khắc họa nét đời thường nhất. Long trân trọng cơ hội để khẳng định mình” – Lạc Hoàng Long chia sẻ với Tuổi Trẻ Online.

Các tình huống tự nhiên, gần gũi, tạo tiếng cười, tuy nhiên ở những phân cảnh đầu có thể khiến những khán giả khó tính có thể khó chịu khi liên tục nhắc đến nhà tài trợ.

''Trời ơi! Tức muốn chết'': Chuyến xe của những số phận - ảnh 4

Lạc Hoàng Long áp lực khi lần đầu đóng vai chính

NSND Hồng Vân cho Tuổi Trẻ Online biết: “Phim quay trước dịch nhưng bị ảnh hưởng của dịch bệnh nên khâu xử lý hậu kỳ bị kéo dài và đến thời điểm này mới phát hành được”.

Trời ơi! Tức muốn chết thuộc thể loại hài hành trình, nói về tình cảm gia đình. Dù trên chuyến xe “định mệnh” mỗi người một số phận riêng nhưng sau hành trình với biết bao biến cố, họ thấu hiểu, thông cảm cho nhau, bảo vệ nhau.

Web drama này do Hoàng Hải – con trai nghệ sĩ Hoàng Sơn – làm biên kịch, nghệ sĩ Hoàng Sơn và Hoàng Hải đồng đạo diễn.

''Trời ơi! Tức muốn chết'': Chuyến xe của những số phận - ảnh 5

Nghệ sĩ Hoàng Sơn cùng con trai Hoàng Hải cùng làm đạo diễn

Biên kịch kiêm đạo diễn Hoàng Hải chia sẻ web drama được quay trên chuyến xe thật, các tình huống của phim rất đời, khán giả xem sẽ “thấy mình đâu đó trong những nhân vật của phim”.

“Quay trên xe đã khó, đây lại là một chuyến hành trình dài nên quyết định quay trên xe được xem là một cú đánh liều của Hải. Quay khi xe chạy sẽ xảy ra bị run, bị ồn… nhưng êkip cố gắng khắc phục để đúng tiến độ, kinh phí ban đầu đưa ra” – Hoàng Hải chia sẻ với Tuổi Trẻ Online.

''Trời ơi! Tức muốn chết'': Chuyến xe của những số phận - ảnh 6

Lê Lộc (bìa trái) bất đắc dĩ đi cùng chuyến xe “định mệnh”

Khán giả bây giờ khó tính, diễn hài không có tình huống khó tạo được sự hấp dẫn với khán giả. Tình huống hài phải đẩy cho tới. Cảnh bi cũng phải đẩy cảm xúc cho tới.

NSND Hồng Vân

Thông qua web drama lần này, Hồng Vân muốn truyền tải thông điệp, ai cũng có một nơi để quay về, đó là quê hương, gốc gác, cội nguồn của mình.

Tình cảm gia đình cũng là mảng đề tài Hồng Vân sẽ đẩy mạnh khai thác trong thời gian tới. Đối tượng chị hướng tới ngoài phụ huynh còn là các em nhỏ, mang đến cho các em bài học ý nghĩa của cuộc sống.

Trời ơi! Tức muốn chết gồm 4 tập với kinh phí đầu tư hơn 1,5 tỉ đồng, quy tụ dàn diễn viên tên tuổi: Hồng Vân, Hoàng Sơn, Thanh Thủy, Lê Giang, Lê Quốc Nam cùng các diễn viên trẻ: Lê Lộc, Tuấn Dũng, Lạc Hoàng Long, Hữu Tín, Hoàng Hải, Vũ Xuân Trang, Bùi Công Danh, Di Dương, Hoàng Linh, Đinh Mạnh Phúc…

Web drama này phát tối thứ 6 hằng tuần trên kênh YouTube Hồng Vân Entertaiment, từ ngày 14-10.

Bài viết liên quan