Trong lúc dạy con, vợ đã hét lên một câu khiến bố mẹ tôi giận dữ đuổi cả nhà ra đường


Dốc hết trái tim – Tổng đài “lắng nghe và giải đáp” tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu – hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình… Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài – Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: [email protected]

Xin chào Hướng Dương,

Vợ chồng tôi sống với bố mẹ 3 năm nay. Vợ tôi không hiền. Khi không vừa ý chuyện gì với bố mẹ chồng, cô ấy đều nói thẳng chứ không kiêng nể gì hết. Vì thế mà mối quan hệ giữa vợ và bố mẹ tôi không hòa thuận. Là người đứng giữa, tôi đau đầu lắm.

Hôm qua, trong lúc dạy con, vợ tôi còn giận dữ hét lên: “Nhìn đi, nhìn ông bà nội của con đi. Ông bà nội của con chỉ biết thương người khác chứ không thương con. Mở to mắt ra mà nhìn. Con là người dưng, bị tống cổ ra đường lúc nào không hay đó”. Lúc đó, bố mẹ và tôi đang ngồi ăn cơm. Tôi sửng sốt. Bố mẹ tôi giận đến mức hất đổ cả mâm cơm rồi đuổi cả nhà tôi ra khỏi nhà.

Thật ra tôi biết vợ ấm ức vì bố mẹ tôi phân biệt đối xử. Họ cho vợ chồng em trai tôi 1/2 đất, cho tiền xây nhà riêng nhưng không phải lo cúng giỗ hay chăm sóc ai hết. Còn sang tên sổ đỏ cho em tôi rồi. Vợ chồng tôi sống chung, phải phụng dưỡng cả cha mẹ, rồi lo việc cúng giỗ (6 cái/năm) nhưng lại không được chính chủ đứng tên đất đai, nhà cửa.

Video đang HOT

Tôi cũng ấm ức nhưng không dám thể hiện ra. Không ngờ vợ tôi lại thẳng thừng mắng cả bố mẹ chồng như thế. Hiện giờ, vợ chồng tôi đang ở nhà mẹ vợ và vợ tôi kiên quyết không về lại nhà chồng. Bố mẹ tôi cũng giận nên đang làm giấy tờ từ mặt con dâu. Hướng Dương ơi, tôi nên làm gì trong hoàn cảnh này đây? (tranquang…@gmail.com)

Trong lúc dạy con, vợ đã hét lên một câu khiến bố mẹ tôi giận dữ đuổi cả nhà ra đường - ảnh 1

Chào bạn,

Hướng Dương rất cảm thông cho tâm trạng rối bời khi đứng giữa vợ và gia đình của bạn. Qua thư, Hướng Dương cảm thấy mâu thuẫn giữa đôi bên đã đạt đỉnh điểm và khó có thể hòa giải trong một sớm một chiều. Vì thế, bạn không nên quá nóng vội và có những hành động, lời nói khiến mối quan hệ rạn nứt thêm.

Nếu vợ bạn không muốn về nhà chồng, hãy cứ để cô ấy ở nhà mẹ đẻ thêm một thời gian. Trong thời gian này, bạn nên khéo léo tác động tâm lý, lựa lời nói để gỡ bỏ những nút thắt và bực dọc về nhà chồng trong lòng cô ấy. Sau đó, nên khuyên vợ xin lỗi bố mẹ chồng về thái độ và lời nói không đúng mực. Trong cuộc sống sau này, hãy khuyên vợ khéo léo, dịu dàng hơn trong cách ứng xử với nhà chồng để hạn chế các mâu thuẫn nảy sinh.

Về phía bố mẹ, bạn nên tìm cơ hội nói về nguyên nhân dẫn đến việc vợ bạn bực tức và có hành vi không đúng. Nếu cần, hãy khuyên ông bà mở cuộc họp gia đình để nói rõ mọi chuyện, đặc biệt lý do cho đất, xây nhà cho vợ chồng em trai bạn. Việc này sẽ giúp vợ bạn thấu hiểu bố mẹ chồng hơn và ngược lại. Hơn nữa còn để tìm hướng giải quyết tối ưu nhất, tránh mâu thuẫn anh em vì việc phân chia tài sản.

Việc hòa giải mâu thuẫn trên cần sự tinh tế, mềm mỏng nhưng cũng kiên quyết đúng lúc của bạn. Chính bản thân bạn phải tháo gỡ những khó chịu, bực bội về quyết định liên quan đến tài sản của bố mẹ thì mới có thể giúp đỡ hàn gắn mối quan hệ giữa vợ và bố mẹ mình.

Thân ái.

Vợ không nhìn vào ví tiền khi đến với tôi

Vợ không giống như nhiều cô gái khác, khi yêu và kết hôn luôn nhìn vào ví tiền của đàn ông, còn vợ tôi chỉ quan tâm đến cảm xúc.

Trong lúc dạy con, vợ đã hét lên một câu khiến bố mẹ tôi giận dữ đuổi cả nhà ra đường - ảnh 2

Ảnh minh họa

Tôi kém vợ 2 tuổi, chúng tôi lấy nhau sau 2 năm quen biết, khi ấy tôi mới gần 30 tuổi, còn cô ấy đã 30.

Nếu so sánh tại thời điểm chúng tôi yêu nhau, tôi kém cô ấy không chỉ về tuổi tác, hình thức mà kém cả về trình độ, công việc và thu nhập. Tôi phải thừa nhận, vợ không giống như rất nhiều cô gái khác, khi yêu và kết hôn với ai đó, họ nhìn vào sự nghiệp, túi tiền của đàn ông, còn vợ tôi thì lại chỉ quan tâm đến cảm xúc khi yêu.

Hồi hai đứa mới yêu, bạn bè cô ấy nhiều người cũng tò mò về bạn trai của cô ấy trông như thế nào, họ cứ nghĩ sẽ phải là một người hoàn hảo, chững chạc, nhưng khi gặp tôi thì nhiều người không khỏi cảm thấy bất ngờ. Có người còn khuyên, cô ấy nên nghĩ lại mối quan hệ của chúng tôi.

Nhưng cô ấy bỏ qua tất cả chênh lệch về tuổi tác, trình độ học vấn, dù trước đó luôn nghĩ mình phải lấy chồng hơn vài tuổi và “hơn cả một cái đầu”. Thời gian đầu mới quen và yêu cô ấy, tôi cũng rất thiếu tự tin và cả khi đã kết hôn, tôi cũng luôn tự nhủ phải nỗ lực thật nhiều, để không khiến cô ấy thất vọng. Để sự lựa chọn của cô ấy với tôi là đúng.

Tôi chủ động đi học thêm để nâng cao trình độ với sự ủng hộ của vợ, tôi tích cực hơn trong công việc và được ghi nhận. Bây giờ, sau kết hôn được 7 năm, vợ vì bận hai đứa con nhỏ, nên không có thời gian chăm sóc nhiều cho bản thân, còn tôi thì thỏa mái với cuộc sống hiện tại, với công việc và thu nhập tốt, hai đứa con ngoan ngoãn, khỏe mạnh và một người vợ rất yêu chồng, nên béo tốt lên nhiều so với hồi thanh niên.

Bạn bè nhiều người gặp lại sau một thời gian không gặp luôn cảm thấy ngỡ ngàng với diện mạo của tôi, bản thân tôi cũng nhận thấy, mình đã thay đổi rất nhiều kể từ sau khi kết hôn.

Kết quả đó, bên cạnh sự nỗ lực không ngừng của bản thân mình, thì còn có sự ủng hộ của vợ. Cô ấy đã luôn ở bên trong lúc tôi khó khăn nhất để ủng hộ tôi, động viên tôi cố gắng không ngừng nghỉ, thậm chí kích thích khả năng và sự hiếu thắng trong con người tôi. Tôi luôn biết ơn sự xuất hiện của cô ấy trong cuộc đời mình và chẳng thể làm gì có lỗi, khiến cô ấy phiền lòng về mình.

Ra mắt gia đình người yêu, em vô ý làm đổ ly nước nhưng nhờ đó đã phát hiện những âm mưu sau vẻ thân thiện của nhà anh Nhờ một ly nước mà em biết được những điều ẩn khuất đằng sau vẻ “ngọt ngào, thân thiện” của gia đình người yêu. Dốc hết trái tim – Tổng đài “lắng nghe và giải đáp” tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một…

Chia sẻ

Bài viết liên quan