Trung Quốc: Đang chạy, xe buýt bị lũ đẩy xuống sông


Đoạn video được chia sẻ trên mạng cho thấy nhiều người đứng trên nóc của chiếc xe buýt gần như bị chìm bên ngoài TP Thạch Gia Trang, cách Tây Nam thủ đô Bắc Kinh hoảng 265 km.

Giới chức tỉnh Hà Bắc trong một thông báo trên mạng xã hội cho biết 37 người trong tổng số 51 người trên xe buýt đã được giải cứu. Chiếc xe buýt gặp nạn vào khoảng 7 giờ (giờ địa phương).

Trung Quốc: Đang chạy, xe buýt bị lũ đẩy xuống sông - ảnh 1

Ít nhất 2 người thiệt mạng và 12 người mất tích sau khi xe buýt rơi xuống sông do mưa lũ. Ảnh: CTGN

Tại tỉnh Sơn Tây lân cận, hơn 120.000 đã được sơ tán giữa lúc hàng ngàn căn nhà bị sụp đổ và 190.000 hecta mùa màng bị phá hủy, hãng thông tấn Tân Hoa Xã cho biết ngày 10-10.

Cũng theo Tân Hoa Xã, đợt mưa lớn bất thường ở Sơn Tây đã làm hư hỏng một phần tường ở thị trấn lịch sử Bình Dao, di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận.

Tổng cộng, hơn 1,76 triệu người đã bị ảnh hưởng bởi đợt lũ lụt nghiêm trọng ở Sơn Tây. Mưa lớn đã gây sạt lở tại hơn 70 quận và thành phố trên khắp tỉnh này. Giới chức cho biết nỗ lực cứu hộ đang bị ảnh hưởng vì mưa lớn.

Báo Global Times cho biết 4 cảnh sát đã thiệt mạng vì sạt lở dù thông tin thương vong chính thức chưa được công bố. Truyền thông Trung Quốc khẳng định đợt lũ ở Sơn Tây có thể tồi tệ hơn so với đợt lũ ở tỉnh Hà Nam hồi đầu năm nay.

TP Thái Nguyên của Sơn Tây tuần rồi chứng kiến lượng mưa trung bình khoảng 185,6 mm – so với 25 mm của tháng 10 trong giai đoạn 1981-2010.

Trung Quốc: Đang chạy, xe buýt bị lũ đẩy xuống sông - ảnh 2

Lực lượng cứu hộ tại TP Hà Tân, tỉnh Sơn Tây – Trung Quốc hôm 10-10. Ảnh: AP

Trung Quốc: Đang chạy, xe buýt bị lũ đẩy xuống sông - ảnh 3

Ảnh: AP

Bài viết liên quan