Trước khó khăn đến mức kêu quyên góp, cát-xê Duy Phương cao mức nào?


Vài ngày qua, Duy Phương trở lại trên các diễn đàn bởi các thông tin liên quan đến gia đình, đời sống, kinh tế. Một lần nữa nam nghệ sĩ rơi vào hoàn cảnh khốn khó, ở nhà thuê, thiếu nợ, không kinh doanh được vì dịch bệnh. Ba của Lê Lộc cũng là nghệ sĩ hiếm hoi chủ động gửi số tài khoản kêu gọi khán giả ủng hộ mình để có điều kiện thực hiện kênh YouTube tốt hơn. Tuy nhiên, trước khi rơi vào trường hợp thiếu thốn như vậy, nam nghệ sĩ đã có thời điểm hoàng kim, cát-xê cao ngất ngưởng.

Trước khó khăn đến mức kêu quyên góp, cát-xê Duy Phương cao mức nào? - ảnh 1

Hình ảnh nam nghệ sĩ trong clip hơn 20 năm trước.

Hoạt động nghệ thuật khi còn rất trẻ nhưng nếu nói thời điểm hoàng kim nhất của Duy Phương phải nói đến những năm 1990. Đó là thời gian nam nghệ sĩ tham gia DVD ca nhạc – hài Mưa bụi. Duy Phương trở thành cái tên “ăn khách” cùng với Tài Linh, Hồng Vân, Bảo Chung,…

Trước khi rơi vào khốn khó như những năm gần đây, Duy Phương từng nhận mức cát-xê đỉnh điểm đến mức mỗi khi nhìn lại nam nghệ sĩ đều tiếc nuối vì mình không biết tính toán, kiểm soát.

Trước khó khăn đến mức kêu quyên góp, cát-xê Duy Phương cao mức nào? - ảnh 2

Nam nghệ sĩ từng là cái tên nổi bật ở nhiều sân khấu.

Duy Phương từng chia sẻ với truyền thông: “Thu nhập của tôi chủ yếu là kinh doanh quán ăn. Tiền kiếm được cũng đủ sống qua ngày chứ không dư, đôi lúc cũng túng thiếu. Tôi và vợ con hiện tại vẫn ở nhà thuê. Nếu sau này tôi không làm nổi nữa chắc xin vô chùa ở.

Tôi nhớ thời kỳ ở đỉnh cao với sân khấu hài hoặc video Mưa bụi ăn khách, tôi kiếm được rất nhiều tiền. Cát-xê một show hát của tôi thời đó khoảng ba nghìn đồng, có thể mua được năm đến bảy chỉ vàng. Nếu tôi biết tích lũy, có lẽ đã tậu được cả chục căn nhà, chứ đâu có rơi cảnh không nhà cửa, ở thuê như hiện nay”.

Trước khó khăn đến mức kêu quyên góp, cát-xê Duy Phương cao mức nào? - ảnh 3

Duy Phương đăng clip kêu gọi sự ủng hộ của khán giả.

Nói đến mục đích kêu gọi quyên góp, Duy Phương muốn làm kênh riêng để có thể gửi đến khán giả những clip hay nhất, cũng là kỉ niệm cho quãng đời làm nghệ thuật nhiều năm qua.

Anh tâm sự: “Hôm nay tôi chính thức gửi đến các bạn số tài khoản của mình, để bản thân có điều kiện làm cho nó hoàn chỉnh hơn. Sự chia sẻ này giúp tôi hoàn thiện hơn, vượt qua khó khăn hiện tại, chân thành cám ơn các bạn đã thương cảm quãng đời cuối này của Duy Phương. Tôi mong sẽ gửi đến khán giả những thước phim clip thật hay để mọi người thấy người nghệ sĩ này có cống hiến”.

Trước khó khăn đến mức kêu quyên góp, cát-xê Duy Phương cao mức nào? - ảnh 4

Hai con hỗ trợ tiền tháng cho ba nhưng không đủ vào đâu.

Sau khi ít hoạt động nghệ thuật, ly hôn 2 người vợ, Duy Phương và người vợ thứ 3 mở quán ăn. Tuy nhiên, kinh doanh thua lỗ khiến họ thất thoát tiền tỷ. Thậm chí, nam nghệ sĩ còn phải vay nợ, mỗi tháng chịu mức lãi cao. Anh từng nhờ vả Duy Phước và Lê Lộc hỗ trợ tiền nong cho mình mỗi tháng. Ba của hai nghệ sĩ liên tục rơi vào bế tắc vì nợ nần chồng chất, dịch kéo dài đến mức không thể buôn bán, ngày càng túng thiếu hơn.

Trước khó khăn đến mức kêu quyên góp, cát-xê Duy Phương cao mức nào? - ảnh 5

Anh đổi từ quán to sang nhỏ nhưng tình trạng không khả quan là bao.

Hiện tại, nhiều người khuyên Duy Phương chuyển sang làm các clip đăng YouTube để có thêm thu nhập và mong mọi thứ sắp tới sẽ tơi sáng hơn. Tuy nhiên, điều này cũng xảy ra tranh cãi khi cộng đồng mạng lại nhắc tên Duy Phước , Lê Lộc ở đâu để phụ huynh mình lại kêu gọi đóng góp thế này?

Duy Phước từng xót xa khi nhắc về thời kỳ hoàng kim của Duy Phương

Cư dân mạng mới nhất, đã “đào mộ” phỏng vấn năm xưa mà Duy Phước từng chia sẻ về ba mình khi mang nợ chồng chất.

Mới đây, việc Duy Phương để lại số tài khoản hy vọng nhận được tiền giúp đỡ từ khán giả bởi làm ăn thua lỗ, nợ nần chồng chất đã làm cư dân mạng đào lại bài phỏng vấn năm xưa mà Duy Phước nói về ba mình giữa thời điểm đỉnh cao của sự nghiệp nghệ thuật.

Trước khó khăn đến mức kêu quyên góp, cát-xê Duy Phương cao mức nào? - ảnh 6

Theo đó, Duy Phước cho biết ba mình bị như vậy là do cờ bạc. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Theo đó, Duy Phước từng chia sẻ trong cuộc phỏng vấn rằng: “Thực sự ba Duy Phương bị như bây giờ là do dính một cú nợ cờ bạc quá lớn. Ngày trước, ba kiếm tiền mua nhà mua xe nhiều lắm. Trong con hẻm, ba mua từng căn một, lần lượt 4 căn nhà kề nhau. Phước được đi học bằng xe hơi nhưng ba không giữ được tiền. Lý do ba bị tuột dốc như vậy là vì mất hết tài sản, thua cá độ đá banh, nợ ngày càng nhiều nên bị áp lực và bỏ việc”.

Trước khó khăn đến mức kêu quyên góp, cát-xê Duy Phương cao mức nào? - ảnh 7

Duy Phước cho biết ba mình không còn mê nghiệp diễn chê tiền đi show quá ít. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Duy Phước cũng nói thêm, thời điểm đó, nhiều khi show diễn 10 triệu, 20 triệu mà tiền nợ gấp nhiều lần con số đó nên Duy Phương không mặn mà đi làm. Con trai Lê Giang cũng hiểu, ba mình bị mất hết là vì không trân trọng nghề nghiệp, không trân trọng những đồng tiền nhỏ đó nên ông Tổ lấy lại.

Được biết, thời điểm hiện tại, Duy Phương mở quán cơm nhỏ để kiếm sống qua ngày, thi thoảng ông cũng đi quay vài tập phim của các đài truyền hình địa phương với mức cát-xê bèo bọt từ 1-2 triệu đồng.

Trước khó khăn đến mức kêu quyên góp, cát-xê Duy Phương cao mức nào? - ảnh 8

Duy Phương bật khóc trong livestream khi tố Duy Phước và Lê Lộc vô tâm với mình. (Ảnh: Chụp màn hình)

Duy Phương từng livestream tố con bỏ bê mình, ông chia sẻ: ” Tôi năn nỉ con giúp mỗi tháng 10 triệu để trả tiền nhà, còn đâu tôi làm được thì trả tiền điện nước, lo cho em đi học. Tôi mở miệng ra là con tôi bảo, thôi, ba khỏi nói. Cuộc sống hiện tại tôi khó khăn, tôi không làm ra tiền, tôi nói, con tôi không OK. Khi nào tôi làm ra thật nhiều tiền, tôi nói, con tôi mới dạ. Còn giờ thì con chạy theo ánh hào quang”.

Trước khó khăn đến mức kêu quyên góp, cát-xê Duy Phương cao mức nào? - ảnh 9

Lê Giang cũng đứng ra bênh vực khi Duy Phước và Lê Lộc bị ba mình tố vô ơn. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Trước khó khăn đến mức kêu quyên góp, cát-xê Duy Phương cao mức nào? - ảnh 10

Lần hiếm hoi xuất hiện đông đủ của gia đình Duy Phương để hỗ trợ phần diễn của Lê Lộc năm 2015. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Khi nhận ra con trai và con gái mình bị gây áp lực từ Duy Phương, Lê Giang cũng lên tiếng phản pháo rằng không phải ai cũng có trách nhiệm làm con là phải nuôi cha mẹ, vì thế nếu đã sinh ra mình đòi trả công nuôi dưỡng thì mình nuôi nó, làm áp lực con mình, để được gì?.

Thời điểm hiện tại, câu chuyện của gia đình Duy Phương vẫn là đề tài bàn tán sôi nổi của cư dân mạng. Bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Nghệ sĩ Duy Phương: Tố con bỏ bê, than nợ nần và công khai tài khoản xin tiền khán giả Duy Phương đã công khai số tài khoản và kêu gọi khán giả chuyển khoản hỗ trợ mình. Đỉnh cao sự nghiệp, giàu có, nhiều nhà và xe nhưng tay trắng vì cờ bạc Duy Phương sinh năm 1953, được biết đến là một nghệ sĩ hài nổi…

Chia sẻ

Bài viết liên quan