Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn: ”Chủ động phòng dịch, ngăn ngừa rủi ro”


* Thưa ông Trần Đức Phấn – Trưởng đoàn TTVN dự Olympic Tokyo, theo thông báo của Ban tổ chức Olympic, đã có tổng số 75 ca nhiễm Covid-19 tại làng VĐV trong những ngày vừa qua. Có mặt trực tiếp tại làng VĐV Olympic cùng các thành viên của đoàn TTVN, ông đánh giá như thế nào về tình hình chung tại đây? ­- Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp trong khu vực làng VĐV khi xuất hiện nhiều ca lây nhiễm. Vấn đề dịch bệnh đã được Ban tổ chức đặt lên hàng đầu vào lúc này và thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt để phòng, chống dịch. Ban tổ chức thường xuyên có các khuyến cáo rất cụ thể về các khu vực ở trong làng VĐV để các đoàn thể thao có thể nắm bắt được thông tin.

Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn: ''Chủ động phòng dịch, ngăn ngừa rủi ro'' - ảnh 1

Trong các cuộc họp Trưởng đoàn tại làng VĐV, Ban tổ chức đặc biệt lưu ý với các đoàn về công tác phòng, chống dịch trong khu vực làng VĐV nói riêng và tại Olympic nói chung trong suốt thời gian đại hội diễn ra. Các đoàn thể thao cũng đóng góp nhiều ý kiến và biện pháp phòng dịch. Tất cả đều xác định rất rõ, đây là nhiệm vụ quan trọng nhất tại Olympic lần này.

Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn: ''Chủ động phòng dịch, ngăn ngừa rủi ro'' - ảnh 2

Võ sỹ Nguyễn Văn Đương (bìa phải) trước giờ tập luyện riêng với HLV Đinh Thị Phương Thanh tại khuôn viên làng VĐV – ẢNH: ĐOÀN TTVN * Với đoàn TTVN, các biện pháp phòng dịch tại làng VĐV đã và đang được thực hiện như thế nào, thưa ông? – Với đoàn TTVN, ngay từ khi xuất phát khỏi các điểm tập huấn và di chuyển từ Hà Nội tới Tokyo, chúng tôi đã tuân thủ rất nghiêm ngặt các quy định phòng, chống dịch. Kể từ gia nhập làng VĐV, công tác phòng dịch cũng được đặt lên hàng đầu và được nhắc lại thường xuyên với toàn bộ các thành viên. Việc thực hiện triệt để quy tắc 5K (Khẩu trang; Khử khuẩn; Khoảng cách; Không tụ tập; Khai báo y tế) là biện pháp đã được áp dụng. Trong trường hợp phải di chuyển tới điểm tập luyện, hay ra nhà ăn tại làng VĐV, việc tiếp xúc với thành viên các đoàn khác là không thể tránh khỏi, vì thế, biện pháp 5K phải được kích hoạt lên mức cao nhất. Bên cạnh đó, đoàn TTVN cũng chủ động xây dựng các biện pháp phòng dịch, nhắc nhở thường xuyên các thành viên, mỗi người hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm hơn bao giờ hết để tập luyện, thi đấu an toàn, thành công, đáp lại sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và ngành, cũng như sự mong mỏi của nhân dân cả nước.

Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn: ''Chủ động phòng dịch, ngăn ngừa rủi ro'' - ảnh 3

VĐV Quách Thị Lan và chuyên gia Vladimir Simeonov trao đổi trước khi bước vào tập luyện – ẢNH: ĐOÀN TTVN

Bài viết liên quan