Truy bắt đối tượng gây trọng án ở Hoà Bình


Tối 25/8, Công an tỉnh Hòa Bình nhận được tin báo tại xóm Trọng Phú, xã Phong Phú, huyện Tân Lạc đã xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng khiến 1 người tử vong và 3 người bị thương.

ADVERTISEMENT

Truy bắt đối tượng gây trọng án ở Hoà Bình - ảnh 1

ADVERTISEMENT
Nghi phạm Bùi Văn Phiên.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ án, Đại tá Đỗ Thanh Bình, Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình đã trực tiếp chỉ đạo; đồng thời Đại tá Trương Quang Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đến hiện trường, chỉ đạo lực lượng chức năng tổ chức khám nghiệm hiện trường, tử thi, tiến hành điều tra, làm rõ vụ án mạng.

Truy bắt đối tượng gây trọng án ở Hoà Bình - ảnh 2

Hiện trường nơi xảy ra vụ án mạng.

Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân được xác định do mâu thuẫn gia đình, nghi phạm Bùi Văn Phiên (SN 1984), trú tại xóm Trọng Phú đã sát hại mẹ vợ; chém bố vợ, chị vợ và con trai ruột bị thương, hiện đang cấp cứu tại bệnh viện.

Truy bắt đối tượng gây trọng án ở Hoà Bình - ảnh 3

Công an tỉnh Hòa Bình huy động lực lượng truy bắt nghi phạm.

Video đang HOT

Công an tỉnh Hòa Bình đề nghị, các cơ quan, tổ chức, người dân biết thông tin về đối tượng Phiên hiện đang lẩn trốn ở đâu, khẩn trương thông báo cho Công an nơi gần nhất; hoặc liên hệ đến các số điện thoại: 0979.983999, Trung tá Nguyễn Trường Sinh, Đội trưởng Phòng Cảnh sát hình sự; 0982604418 gặp Thiếu tá Ngô Hải Đăng, điều tra viên Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hoà Bình!

ADVERTISEMENT

Đề xuất cơ chế trả tiền cho người cung cấp video về vi phạm giao thông

Theo đó, ông Đỗ Thanh Bình cho biết, hiện tại đang có đề xuất về việc người gửi clip vi phạm giao thông cho CSGT sẽ được trả tiền.

Truy bắt đối tượng gây trọng án ở Hoà Bình - ảnh 4

ADVERTISEMENT

Những trường hợp vi phạm giao thông đều được xử lí nghiêm. (Ảnh: Dân Việt)

Cụ thể, ông Trần Hải Nam (51 tuổi, quê Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội) đã đặt câu hỏi: “Hình ảnh từ camera hành trình của một xe có được lấy làm cơ sở để phạt nguội các xe vi phạm khác không? Người có hình ảnh thì gửi đến đâu để công an phạt xe vi phạm đó?” Trước thắc mắc này của ông Hải Nam, Đại tá Đỗ Thanh Bình cho biết: “Chính phủ đã có danh mục các trang thiết bị làm căn cứ xử phạt, quy định tại Nghị định 135, đã có hiệu lực thi hành. Ví dụ camera do cơ quan Nhà nước cấp, thiết bị đo nồng độ cồn,… là căn cứ trực tiếp. Căn cứ thứ hai đang sử dụng, nhưng cần xác minh, đó là hình ảnh từ camera hành trình của cá nhân gửi cho cơ quan Nhà nước.

Chúng tôi có quy trình để xác minh tính khách quan, trung thực của dữ liệu đó; đồng thời đề xuất cơ chế trả tiền cho người dân để mua lại các hình ảnh, video đó, vì không thể nơi nào cơ quan chức năng cũng có camera theo dõi. Người dân có thể gửi clip tự quay hay trên camera hành trình trên xe mình tới Cảnh sát Giao thông, Bộ Công an. Chúng tôi sẽ có cổng thông tin tiếp nhận toàn bộ các thông tin đó để xác minh và xử lý. Bản thân tôi cũng đã trích xuất hình ảnh từ camera hành trình của mình cho các đồng nghiệp để xác minh.”

ADVERTISEMENT

Truy bắt đối tượng gây trọng án ở Hoà Bình - ảnh 5

CSGT tăng cường kiểm tra để đảm bảo trật tự an toàn giao thông. (Ảnh: Dân Trí)

Truy bắt đối tượng gây trọng án ở Hoà Bình - ảnh 6

Xây dựng luật là để đảm bảo an toàn cho người dân, thông suốt trong hoạt động giao thông. (Ảnh: Dân Việt)

Không riêng đề xuất trên, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt Công an TP.HCM (PC08) đã triển khai việc tra cứu lỗi phạt nguội, đặt lịch hẹn, gửi phản ảnh tới CSGT bằng Zalo. Cụ thể, Tuổi Trẻ đưa tin, PC08 cho biết đã tích hợp nhiều ứng dụng liên kết với trang thông tin điện tử của phòng và triển khai thử nghiệm Official Account “Phòng CSGT ĐB-ĐS CATP.HCM” trên nền tảng Zalo. Theo đó, thông qua Zalo, bà con có thể tra cứu được hình ảnh thông tin vi phạm, đăng kí xe trực tuyến hay thực hiện nộp phạt, hoàn thành thủ tục hành chính… một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

Truy bắt đối tượng gây trọng án ở Hoà Bình - ảnh 7

ADVERTISEMENT

Trang Zalo đang được thử nghiệm. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

ADVERTISEMENT

Truy bắt đối tượng gây trọng án ở Hoà Bình - ảnh 8

Trang Zalo được lập ra với mục đích hỗ trợ bà con nhiều hơn trong việc tham gia giao thông. (Ảnh: Vietnamnet)

Ngoài ra, còn có rất nhiều tính năng khác mà bà con có thể sử dụng để trao đổi, cung cấp, góp ý, giải đáp về tình hình an toàn giao thông, tổ chức giao thông hay báo cáo tố giác lỗi vi phạm… Không chỉ vậy, trang Zalo còn cung cấp thêm các thông tin về số điện thoại cũng như địa chỉ các đơn vị trực thuộc để bà con có thể nắm được và thuận tiện liên hệ khi có việc cần thiết. PC08 cho biết thêm, trang Zalo này có đặc điểm là cho phép bà con được đặt lịch hẹn để chuyển tin nhắn phản ánh đến với từng cán bộ, ban chỉ huy. Như vậy, theo dự kiến nếu ứng dụng được đưa vào hoạt động chính thức thì nó sẽ mang lại rất nhiều tiện ích cho những người tham gia giao thông.

Truy bắt đối tượng gây trọng án ở Hoà Bình - ảnh 9

CSGT đang hướng dẫn 1 trường hợp vi phạm. (Ảnh: Lao Động)

ADVERTISEMENT

Truy bắt đối tượng gây trọng án ở Hoà Bình - ảnh 10

ADVERTISEMENT

Trường hợp vi phạm bị xử phạt. (Ảnh: Lao Động)

Hiện tại, cơ quan chức năng đang nỗ lực để hỗ trợ bà con trong việc giải thích thắc mắc, báo cáo vi phạm luật giao thông, góp ý tổ chức giao thông,… diễn ra nhanh chóng, chính xác và thuận lợi. Hy vọng, các cơ chế chính sách ngày càng hoàn thiện, để bà con có thể an tâm hơn trong việc tham gia giao thông.

Chia sẻ

Bài viết liên quan