Tụ tập trong lúc cách ly xã hội, 5 người bị đề xuất phạt 75 triệu đồng


Tụ tập trong lúc cách ly xã hội, 5 người bị đề xuất phạt 75 triệu đồng - ảnh 1

Ngày 22/7, Công an huyện Tam Bình (Vĩnh Long) cho biết, cơ quan này vừa lập biên bản vi phạm hành chính và đề xuất UBND Tam Bình ra quyết định xử phạt 5 người đàn ông, mỗi người 15 triệu đồng về hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người .

Trước đó, vào thời điểm 15h20 ngày 21/7, Tổ công tác gồm lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội , Cảnh sát hình sự, Cảnh sát cơ động… bất ngờ kiểm tra nhà một người dân ở xã Hòa Thạnh, huyện Tam Bình.

Tại đây, cảnh sát phát hiện nhóm 5 người đang tụ tập chuẩn bị đánh bạc. Những người liên quan được đưa về trụ sở cảnh sát và thừa nhận hành vi tụ tập đông người trong thời gian tỉnh đang cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16.

Chiều cùng ngày, Công an tỉnh Vĩnh Long cũng cho biết, trong 4 ngày từ 19-22/7, lực lượng chức năng Vĩnh Long đã lập biên bản xử phạt vi phạm 50 trường hợp với số tiền 100 triệu đồng do không chấp hành Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Thượng úy lái xe công an phường kịp thời chở sản phụ mang song thai đi sinh

Sản phụ ở nhà một mình bất ngờ chuyện dạ, gọi đến Công an phường Mỹ Thạnh (TP Long Xuyên) cầu cứu và được một thượng úy dùng xe chuyên dụng đưa đến bệnh viện kịp thời.

Chiều ngày 19/7, lãnh đạo Công an phường Mỹ Thạnh, TP Long Xuyên, An Giang cho biết, trực ban của đơn vị vừa kịp thời xử lý thông tin và đưa sản phụ đến bệnh viện hạ sinh 2 bé gái an toàn.

Vào khoảng 5h30 ngày 19/7, trong lúc trực ban đơn vị, Thượng úy Lê Minh Soàn, Cảnh sát khu vực Công an phường Mỹ Thạnh (TP Long Xuyên, An Giang) nhận được điện thoại của chị Nguyễn Thị Trang (SN 1992, ở phường Mỹ Thạnh) báo chị đang mang song thai 24 tuần tuổi, hiện ở nhà một mình nhưng đau bụng dữ dội, có dấu hiệu sinh.

Tụ tập trong lúc cách ly xã hội, 5 người bị đề xuất phạt 75 triệu đồng - ảnh 2

Thượng úy Lê Minh Soàn (Ảnh: Tiến Tầm).

Tụ tập trong lúc cách ly xã hội, 5 người bị đề xuất phạt 75 triệu đồng - ảnh 3

Video đang HOT

Trong tình thế cấp bách và toàn tỉnh An Giang đang thực hiện cách ly xã hội, Thượng úy Soàn đã dùng xe chuyên dụng của công an phường đưa chị Trang đến bệnh viện (Ảnh: Tiến Tầm).

Nhanh chóng xác định được nơi ở của chị Trang, Thượng úy Soàn chuyển thông tin đến cán bộ y tế của phường.

Sau đó, Thượng úy Soàn lái xe ô tô chuyên dụng của công an phường đến nhà chị Trang, phối hợp cán bộ y tế khẩn trương đưa sản phụ đến Bệnh viện Sản Nhi An Giang.

Nhờ được đưa đến bệnh viện kịp thời, chị Trang đã hạ sinh 2 bé gái an toàn.

Tụ tập trong lúc cách ly xã hội, 5 người bị đề xuất phạt 75 triệu đồng - ảnh 4

Nhờ sự hỗ trợ kịp thời của Thượng úy Soàn, 2 bé gái con chị Trang đã chào an toàn (Ảnh: Tiến Tầm).

Theo Thượng úy Soàn, khi nhận tin báo của chị Trang, nghĩ đến tính mạng người mẹ và 2 đứa bé trong bụng, anh báo ngay với lãnh đạo xin ý kiến dùng xe chuyên dụng đưa sản phụ đi sinh vì nếu để người dân tự đi, rất có thể sẽ không kịp vì phải qua nhiều chốt chống dịch.

Được lãnh đạo đồng ý, Thương úy Soàn cấp tốc lái xe chuyên dụng của công an phường đến nhà chị Trang, cùng cán bộ y tế đưa ngay sản phụ đến bệnh viện.

Hay tin mẹ con chị Trang “mẹ tròn con vuông”, Thượng úy Soàn và cán bộ y tế rất vui mừng.

F0 tăng vọt, TPHCM làm gì để dập dịch trong 6 ngày còn lại? Sau hơn một tuần áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, TPHCM bước sang nửa cuối của hành trình với hàng loạt thách thức chờ đợi. Nhiều chỉ số đáng lo ngại của dịch Covid-19 vẫn tăng cao, đô thị hơn 10 triệu…

Chia sẻ

Bài viết liên quan