Tự tin quá mức gây ấn tượng xấu ra sao trước nhà tuyển dụng và cách khắc phục


Tự tin quá mức gây ấn tượng xấu ra sao trước nhà tuyển dụng và cách khắc phục - ảnh 1

Đặt câu hỏi hay

Một dấu hiệu của việc trông có vẻ kiêu ngạo là nói quá nhiều về bản thân với mục đích muốn tìm việc làm. Mặc dù nhà tuyển dụng mong muốn bạn nói về bản thân nhưng các cuộc phỏng vấn tốt nhất là cuộc trò chuyện hai chiều. Khi làm điều này, bạn có thể khơi gợi sự hứng thú và khiến người phỏng vấn đánh giá tốt về bạn hơn.

Để có thể đạt được điều này, hãy hỏi một số câu hỏi về vai trò, công ty, sản phẩm hoặc người phỏng vấn. Nó thể hiện bạn thực sự quan tâm đến công việc và nơi làm việc bạn dự định gắn bó lâu dài. 

Thể hiện thái độ cầu tiến

Ấn tượng bạn tạo ra trong cuộc phỏng vấn xin việc có thể có tác động lớn đến việc bạn có được tuyển dụng hay không. Sai lầm số một mà những người tìm việc mắc phải là tự tin quá mức trong các cuộc phỏng vấn. Mặc dù bạn nên nêu bật điểm mạnh và kinh nghiệm của mình, nhưng hãy nhớ đề cập rằng bạn luôn sẵn sàng học hỏi và mong muốn mở rộng kiến thức của mình tại công ty.

Bằng cách này, bạn sẽ không bị người phỏng vấn coi là tự phụ. Hãy cho họ thấy rằng bạn cởi mở với những quan điểm mới và tôn trọng chuyên môn của người khác. Điều này sẽ giảm bớt áp lực cho bạn và nhấn mạnh rằng bạn sẵn sàng học hỏi từ người khác.

Đừng cho rằng bạn biết tất cả

Khi bạn quá tự tin vào khả năng của mình, bạn có thể có xu hướng bỏ qua việc chuẩn bị. Tự tin quá mức có thể khiến bạn cho rằng bạn đã được chọn cho vị trí này. Nếu có suy nghĩ này, bạn sẽ mất cảnh giác khi được hỏi về các ví dụ cụ thể về trải nghiệm công việc cũ, dẫn đến việc bạn phải lúng túng ngụy tạo thông tin.

Trước khi phỏng vấn, hãy chuẩn bị bằng cách luyện tập các câu trả lời cho những câu hỏi phỏng vấn thường gặp nhất, đồng thời nghiên cứu về công ty, sản phẩm và văn hóa doanh nghiệp. Nhìn chung, tìm hiểu càng nhiều về nhà tuyển dụng càng tốt. Điều này nên dựa vào nghiên cứu chứ không phải giả định của bạn. 

Tự tin quá mức gây ấn tượng xấu ra sao trước nhà tuyển dụng và cách khắc phục - ảnh 2

Thân thiện và cởi mở

Tự tin thái quá khiến bạn kém tự nhiên và khiến người phỏng vấn cảm nhận được sự không thành thật. Họ có thể thắc mắc bạn đang che giấu điều gì và tại sao bạn không thể thoải mái và tự nhiên hơn. Tự tin thái quá cũng có thể khiến bạn giống như đang đề phòng.

Vì người phỏng vấn phải cân nhắc xem bạn sẽ hòa nhập với những người khác ở công ty như thế nào, nên bạn có thể trình bày rõ ràng quan điểm của bạn về văn hóa doanh nghiệp mà bạn tìm hiểu được từ trước khi phỏng vấn. Các nhà tuyển dụng thường sử dụng cuộc phỏng vấn như một khoảng thời gian để đánh giá tính cách cũng như kỹ năng của bạn. 

Thực hiện cuộc phỏng vấn một cách nghiêm túc

Khi bạn quá tự tin, bạn có thể cảm thấy thoải mái hơn trong cuộc phỏng vấn. Quá thoải mái có thể truyền đi thông điệp rằng bạn không thực sự nghiêm túc với công việc hoặc cuộc phỏng vấn. Bên cạnh việc giữ thái độ thân thiện, bạn còn cần tránh nói suông hoặc đưa ra những chủ đề không liên quan đến công việc. Mặc dù bạn không nên tỏ ra lo lắng, nhưng việc quá thoải mái có thể khiến nhà tuyển dụng nghi ngại về mức độ nghiêm túc của bạn với công việc này. 

Việc tăng cường sự tự tin về trình độ chuyên môn cũng như tâm lý trong buổi phỏng vấn là cần thiết, tuy nhiên hãy cố gắng thành thực nhất có thể với năng lực của bạn. Đừng quá lo lắng về những điểm yếu của mình vì không ai là hoàn hảo. Với những lời khuyên về cách tránh tự tin quá mức trong cuộc phỏng vấn trên đây, hi vọng bạn sẽ áp dụng thành công.

Bài viết liên quan