Tư vấn du lịch: Những điều cần lưu ý khi đưa trẻ đi dã ngoại


Tư vấn du lịch: Những điều cần lưu ý khi đưa trẻ đi dã ngoại - ảnh 1

Tự chuẩn bị

Trước mỗi chuyến đi, trẻ thường rất háo hức khi được tự chuẩn bị đồ. Hãy tạo cho con mình thói quen tự lập từ những việc nhỏ như tự chuẩn bị quần áo, đồ dùng, đồ ăn nhẹ hay một thứ đồ chơi thân thiết để trẻ luôn có cảm giác an toàn. Bạn nên dặn trẻ chỉ mang những đồ thực sự cần thiết nhằm giảm trọng lượng phải mang trong quá trình di chuyển.

Hãy nói cho trẻ biết về những điểm hấp dẫn, thú vị cũng như những nguy cơ có thể xảy ra ở nơi đến, để con bạn có sự chủ động. Điều này cũng giúp trẻ có ấn tượng sâu sắc hơn về nơi sắp đến, từ đó hình thành vốn sống, kinh nghiệm đi du lịch cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ.

Chọn phương tiện vận chuyển

Việc chọn hình thức và phương tiện vận chuyển khá quan trọng. Tùy vào độ tuổi, điều kiện, tính cách và thể trạng của con, bạn sẽ có lựa chọn phù hợp nhất để bảo đảm sức khỏe , tâm lý và sự hào hứng của trẻ khi đến một nơi mới. Các hình thức vận động như cắm trại, đi bộ đường dài, đạp xe , chèo thuyền… đều có thể cho trẻ tham gia cùng, miễn là bạn dự tính trước các tình huống có thể xảy ra để có biện pháp ứng phó kịp thời nhằm bảo đảm an toàn cho trẻ.

Tư vấn du lịch: Những điều cần lưu ý khi đưa trẻ đi dã ngoại - ảnh 2

Tìm bạn đồng hành

Việc có một người bạn đồng hành khi đi du lịch sẽ tạo sự an tâm, thoải mái và khuyến khích trẻ khám phá, trải nghiệm nhiều hơn. Bạn đồng hành an toàn nhất của trẻ chính là cha, mẹ, anh, chị, em ruột hoặc họ hàng, bạn cùng lớp của chúng. Nhưng tốt nhất vẫn là những người bạn đồng trang lứa, bởi trẻ sẽ dễ tìm được tiếng nói chung hơn. Hãy dạy trẻ cách chơi với nhau nếu chúng ở độ tuổi khác nhau, và nên lường trước những bất đồng có thể xảy ra để có biện pháp giải quyết kịp thời, phù hợp, tránh làm trẻ bị căng thẳng hay buồn phiền, làm giảm ý nghĩa của chuyến đi. Ngoài ra, bạn cũng có thể khuyến khích trẻ làm quen với bạn mới để có thêm những giây phút vui vẻ và những kỷ niệm khó quên cho con.

Nhiều du khách chọn tắm suối ở Phú Quốc để tránh đông người

Covid-19 trở lại, một số du khách tới Phú Quốc chọn điểm vắng vẻ để vui chơi, dã ngoại trong những ngày cuối cùng của dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.

Tư vấn du lịch: Những điều cần lưu ý khi đưa trẻ đi dã ngoại - ảnh 3

Khu du lịch Suối Tranh nằm cách trung tâm TP Phú Quốc khoảng 9 km về phía nam. Những năm trước, địa điểm này thu hút hàng nghìn du khách, nhưng dần bị lãng quên bởi sự xuất hiện của các điểm vui chơi hiện đại mới mở.

Tư vấn du lịch: Những điều cần lưu ý khi đưa trẻ đi dã ngoại - ảnh 4

Tuy nhiên, tình hình dịch Covid-19 đã diễn biến phức tạp hơn những ngày vừa qua. Để tránh tập trung đông đúc, một số người đã chọn đến đây để vui chơi, dã ngoại trong dịp lễ 30/4-1/5.

Tư vấn du lịch: Những điều cần lưu ý khi đưa trẻ đi dã ngoại - ảnh 5

Đến từ TP.HCM, anh Bửu cùng bạn bè lần đầu biết đến đây qua giới thiệu từ người địa phương. Anh cho biết nghe nói ở đây không khí trong lành, dễ chịu và có cảnh đẹp nên đã đến khám phá.

Tư vấn du lịch: Những điều cần lưu ý khi đưa trẻ đi dã ngoại - ảnh 6

Bạn Lưu Thị Hà (21 tuổi), đáp chuyến bay từ Nội Bài đến Phú Quốc vào tối 29/4. Hà cho biết: “Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến khó lường, đi đâu thấy đông người tôi đều rất ngại. Hôm nay là ngày cuối cùng tôi ở Phú Quốc nên đã chọn nghỉ ngơi tại Suối Tranh vắng người hơn để đảm bảo sức khỏe cho mình”.

Tư vấn du lịch: Những điều cần lưu ý khi đưa trẻ đi dã ngoại - ảnh 7

“Khi đến đây, tôi rất thích vì có thể cảm nhận được không khí trong lành. Đặc biệt, tôi có thể ngâm chân bên con suối mát lạnh này” Hà chia sẻ thêm.

Tư vấn du lịch: Những điều cần lưu ý khi đưa trẻ đi dã ngoại - ảnh 8

Một nhóm gia đình 6 người là người địa phương cũng đến đây dã ngoại, ăn uống vào ngày thứ 3 trong chuỗi 4 ngày nghỉ lễ dịp 30/4-1/5. Họ cho biết mùa này nắng hạn, ít mưa nên dòng suối nhỏ dần. Tận dụng nhiều đoạn cạn nước, người dân khu vực này thường tổ chức cắm trại, ăn uống nghỉ mát vào các dịp cuối tuần.

Tư vấn du lịch: Những điều cần lưu ý khi đưa trẻ đi dã ngoại - ảnh 9

Chị Võ Thu Hà (An Giang), đến du lịch đảo ngọc cùng gia đình có 5 người lớn và 3 bé nhỏ. “Mấy bé thích tắm biển lắm, nhưng vì ngại đến những chỗ đông người nên tôi đã đưa các cháu đến đây tắm suối”, chị Hà chia sẻ thêm.

Tư vấn du lịch: Những điều cần lưu ý khi đưa trẻ đi dã ngoại - ảnh 10

Bé Bin (con chị Hà) vui đùa, tắm suối cùng 2 em ở đoạn nước khá nông. Đây cũng là đoạn hiếm hoi có nước trong mùa nắng hạn này.

Tư vấn du lịch: Những điều cần lưu ý khi đưa trẻ đi dã ngoại - ảnh 11

Theo những người có kinh nghiệm, muốn tham quan và trải nghiệm suối Tranh, du khách nên đến đây vào thời điểm mùa mưa. Suối Tranh khi đó đẹp nhất, dòng nước mát lạnh, bọt trắng xóa.

Chill cùng núi non, sông hồ tại 6 điểm cắm trại ngay gần trung tâm Hà Nội Nằm cách Hà Nội khoảng 1 đến 2 giờ chạy xe, dưới đây là những địa điểm lý tưởng nếu bạn đang muốn tìm nơi cắm trại để đổi gió. Vườn Quốc gia Ba Vì Nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 1 giờ di chuyển,…

Chia sẻ

Bài viết liên quan