Tuấn Anh không được đăng ký cho trận gặp Malaysia


6 cầu thủ không tham dự trận này là Nguyễn Tuấn Anh , Nguyễn Quang Hải , thủ môn Nguyễn Văn Hoàng , Nguyễn Hai Long, Nguyễn Thanh Bình và Lê Văn Xuân .

Trong đó, Quang Hải bị treo giò vì nhận đủ 2 thẻ vàng ở trận gặp Thái Lan và Indonesia. Tiền vệ Tuấn Anh vắng mặt vì chấn thương cổ chân trong trận thắng 4-0 trước Indonesia.

Tuấn Anh không được đăng ký cho trận gặp Malaysia - ảnh 1

Huấn luyện viên Park Hang-seo quyết định loại Tuấn Anh ở trận gặp Malaysia. Ảnh: Y Kiện.

HLV Park Hang-seo vẫn đăng ký 2 thủ môn Bùi Tấn Trường và Nguyễn Văn Toản trong danh sách chính thức, còn Văn Hoàng là phương án dự trù phía ngoài. Ba cầu thủ trẻ U22 Việt Nam là Hai Long, Thanh Bình và Văn Xuân có trận thứ 2 không được đăng ký.

Sự thay đổi đáng chú ý của ông Park trong danh sách 23 cầu thủ lần này là cái tên Lý Công Hoàng Anh của CLB Hà Tĩnh. Tiền vệ sinh năm 1999 lần đầu được triệu tập và có trận đầu tiên được đăng ký chính thức. Ở trận trước gặp Indonesia, Hoàng Anh không được điền tên.

Bên cạnh đó, 2 sự trở lại đáng chú ý là tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng và trung vệ Trần Đình Trọng. HLV Park có thêm lựa chọn để bày binh bố trận trước Malaysia. Cả hai đều vắng mặt ở lượt trận trước do án phạt thẻ.

Tuyển Việt Nam sẽ gặp Malaysia lúc 20h45 ngày 11/6 (tức 23h45 giờ Hà Nội) trên sân vận động Al Maktoum ở thành phố Dubai. Thầy HLV Park cần thêm một chiến thắng để bảo toàn ngôi đầu và mở rộng cửa vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 .

Tuấn Anh không được đăng ký cho trận gặp Malaysia - ảnh 2

Lý Công Hoàng Anh – “cánh chim lạ” của tuyển Việt Nam

Ngày 25/5, huấn luyện viên Park Hang-seo chốt lại danh sách chính thức 29 tuyển thủ Việt Nam sang UAE thi đấu vòng loại World Cup 2022, đã làm nên bất ngờ lớn với cái tên Lý Công Hoàng Anh đến từ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Tuấn Anh không được đăng ký cho trận gặp Malaysia - ảnh 3

Theo đó, một cái tên rất xa lạ đã lọt vào con mắt xanh của HLV Park Hang-seo chính là Lý Công Hoàng Anh, tiền vệ (SN 1999) này còn quá trẻ và chỉ cao 1,68m đã hoàn toàn thuyết phục được HLV người Hàn Quốc sau đợt tập trung vừa qua bằng lối đá kỹ thuật, xử lý bóng và tổ chức tốt trận đấu, đi công về thủ không biết mệt mỏi.

Việc thầy Park loại lão tướng Anh Đức có thể nói là quyết định không mấy khó khăn vì hàng công với phong độ cao của Văn Toàn, Công Phượng, Tiến Linh, Đức Chinh và Phan Văn Đức thì bất ngờ lớn nữa là loại Cao Văn Triền, bởi trước đó nhiều người cho rằng Cao Văn Triền là mẫu cầu thủ giàu năng lượng, có nhiều tình huống thoát pressing rất tốt sẽ là nhân tố phù hợp để thay thế cho Hùng Dũng.

Ngoài những lựa chọn chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm như Minh Vương, Xuân Trường, Tuấn Anh hay Đức Huy đã quá quen thuộc thì chính Lý Công Hoài Anh chính là con bài chiến lược, hứa hẹn sẽ tạo nên những đột biến mới ở khu vực giữa sân.

Ngoài ra còn có bất ngờ khác nữa của HLV Park Hang-seo đôn tiền vệ Nguyễn Hai Long từ U22 Quốc gia lên đội tuyển quốc gia cùng một số cầu thủ trẻ, đủ tuổi tham dự SEA Games 31 như Nguyễn Thanh Bình, Bùi Hoàng Việt Anh, Lê Văn Xuân… Vòng loại World Cup 2022 sẽ là môi trường tốt để giúp những cầu thủ này tích lũy thêm kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao.

NÓNG: Thầy Park chốt danh sách đấu Indonesia, gạch tên 6 tuyển thủ Việt Nam Cùng với Đình Trọng và Trọng Hoàng (treo giò), HLV Park Hang-seo đã quyết định loại thêm 4 cầu thủ, qua đó chốt danh sách 23 cái tên được đăng ký ở trận gặp Indonesia. Cụ thể, những cầu thủ không có tên trong danh sách thi đấu…

Chia sẻ

Bài viết liên quan