Tượng Nữ hoàng băng giá Elsa ở Sa Pa đã được tháo dỡ


Liên quan đến việc phiên bản tượng “đột biến” nữ hoàng băng giá Elsa bị dư luận chỉ trích phản cảm những ngày qua, sáng 23/7, trao đổi với Zing, ông Trần Đức Việt, Chủ tịch UBND phường Phan Si Păng (Sa Pa, Lào Cai) cho biết bức tượng nói trên đã bị tháo dỡ vào sáng 22/7.

Tượng Nữ hoàng băng giá Elsa ở Sa Pa đã được tháo dỡ - ảnh 1

Bức tượng Nữ thần băng giá gây xôn xao dư luận những ngày qua chính thức bị dỡ bỏ

Theo đó, quá trình tháo dỡ diễn ra trong 3 tiếng từ 8h đến 11h, chủ cơ sở cũng hợp tác và cơ quan chức năng không phải cưỡng chế. 

Theo chia sẻ của ông Việt, trước đó chủ cơ sở chỉ nghĩ đơn giản tượng làm bằng composite, đặt trong khu tham quan cũng không vấn đề gì. Tuy nhiên, bức tượng ảnh hưởng đến mỹ quan địa phương nên đã được yêu cầu xử lý.

Tượng phản cảm được xây dựng tại điểm check-in Ansapa chưa được cấp phép hoạt động, chưa có giấy phép xây dựng. Căn cứ quy định pháp luật, UBND thị xã Sa Pa yêu cầu chủ Công ty TNHH Ansapa tạm dừng xây dựng các hạng mục của điểm check-in và không đón khách tham quan, chụp ảnh tại đây.

Trước đó, dân mạng xôn xao chia sẻ bức ảnh chụp tượng Nữ hoàng băng giá Elsa được xây dựng tại TX. Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Tượng Nữ hoàng băng giá Elsa ở Sa Pa đã được tháo dỡ - ảnh 2

Hình ảnh tượng Nữ hoàng băng giá Elsa ở Sa Pa gây tranh cãi trên nhiều diễn đàn mạng xã hội thời gian vừa qua

Thế nhưng, khác với vẻ đẹp tinh khôi trong phiên bản gốc, tượng Nữ hoàng Elsa được nhiều người phản ứng khi có khuôn mặt mất cân đối, sưng sỉa qua một cuộc “phẫu thuật thẩm mỹ lỗi” nên dẫn đến… biến dạng.

Song song với việc chia sẻ và bàn tán ầm ĩ trên các trang mạng xã hội, nhiều người cho rằng, tượng Nữ hoàng băng giá Elsa đẹp đẽ trong truyện tranh được nhiều trẻ em yêu thích là thế nhưng khi được xây dựng tại Sa Pa thì lại “phồn thực”, thân hình béo phì và mặt “xấu như mụ phù thủy”, cực kì thiếu tính thẩm mỹ.

Chưa kể số khác cho rằng, việc đặt bức tượng giữa rừng núi làm mất đi hoang sơ, mộc mạc tự nhiên vốn có.

Đại diện thị xã Sa Pa xác nhận bức tượng được xây tại một cơ sở lưu trú là Ansapa. Đây cũng là cơ sở từng gây xôn xao khi dựng tượng Nữ thần Tự do phiên bản lỗi trước đó. 

Tượng Nữ hoàng băng giá Elsa ở Sa Pa đã được tháo dỡ - ảnh 3

Nữ thần Tự do ở Sa Pa từng bị dư luận ném đá vì thiếu thẩm mỹ, “lỗi” so với phiên bản gốc

Vào thời điểm đó, cơ sở này đã bị dừng hoạt động một thời gian do các vấn đề về giấy phép kinh doanh.

Bài viết liên quan