Tuyển bóng đá Việt Nam: Thắng để làm nên lịch sử!


Trận Việt Nam- Malaysia diễn ra vào lúc 23h45 đêm nay (11/6) giờ Hà Nội, có ý nghĩa “sống còn” đối với thầy trò Huấn luyện viên Park Hang-seo. Bởi nhìn vào cục diện các bảng, chỉ cần giành 3 điểm trong trận cầu tâm điểm này, tuyển Việt Nam sẽ tràn trề cơ hội đi tiếp, bất chấp vào ngày 15/6 tới, chúng ta còn phải gặp chủ nhà Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống Nhất (UAE).

Tuyển bóng đá Việt Nam: Thắng để làm nên lịch sử! - ảnh 1

Các càu thủ Việt Nam tự tin làm nên lịch sử cho bóng đá nước nhà. (Ảnh: :LĐ)

So sánh có thể khá khập khiễng, nhưng bóng đá cũng giống như cuộc sống, cơ hội luôn đi liền với thách thức. Trong khi chúng ta có cơ hội rất lớn là đang dẫn đầu bảng G, nhưng phải chịu tổn thất rất lớn về lực lượng. Hai tiền vệ trung tâm rất đỗi tài hoa là Quang Hải và Tuấn Anh đều không thể ra sân. Quang Hải vì nhận 2 thẻ vàng, Tuấn Anh bị chấn thương nhẹ. Đã thế, hậu vệ cánh trái Văn Hậu cũng vừa mới hồi phục chấn thương, cơ hội ra sân vẫn còn bỏ ngỏ. Đó là những thách thức thật sự cho tuyển Việt Nam trước một Malaysia tràn đầy quyết tâm.

Bóng đá là môn thể thao, song những cầu thủ trên sân cỏ (bất kỳ quốc gia nào) lại là hiện thân cho một dân tộc. Chính vì thế, khi ngồi viết bài này, cũng là lúc chuông điện thoại reo từ cuộc gọi của người bạn. Câu chuyện không ngoài gì khác vẫn là chủ đề trận cầu giữa Việt Nam- Malaysia. Khi tôi đề cập về tổn thất lực lượng của tuyển Việt Nam vì một số trụ cột không thể thi đấu, bạn tôi gạt phăng. “Ông yên tâm, nhìn vào lịch sử dân tộc, trong lúc khó khăn chồng chất khó khăn, ông cha ta vẫn ba lần chiến thắng quân Nguyên Mông; rồi đến chiến thắng cả hai cường quốc lớn trong lịch sử hiện đại nước nhà. Nên hãy đặt trọn niềm vào tinh thần dân tộc của các chiến binh sao vàng đêm nay”-ông bạn nói!

Cúp điện thoại, chột dạ, lòng hỏi lòng: Không biết ông bạn nói có quá không? Quả thật, dẫu bóng đá chỉ là một thể thao, nhưng mỗi cầu thủ trên sân là hiện thân cho tinh thần của một dân tộc. Càng lúc khó khăn càng thể hiện tinh thần và bản lĩnh Viêt Nam. Và đêm nay, dưới bầu trời đầy sao, hàng triệu con tim Việt Nam hướng về Sân vân động Al Maktoum ở Dubai của UAE để theo dõi các cầu thủ nước nhà thi đấu. Cố lên những “chiến binh sao vàng”, các bạn sẽ là những người làm nên lịch sử bóng đá nước nhà!

L.H

Bài viết liên quan