Tuyển Trung Quốc kiệt sức, liên tục ốm vặt, chấn thương nhẹ trước trận gặp Việt Nam


Tờ Sina (Trung Quốc) mới đây đưa tin về tình trạng của thầy trò HLV Li Tie. Cụ thể, ĐTQG Trung Quốc đang trong tình trạng khá căng thẳng vì chế độ tập luyện nặng nề. Trung Quốc đã trình diễn bộ mặt rất kém trước Australia và Nhật Bản, toàn thua mà thậm chí không thể có 1 lần dứt điểm trúng đích. Vì thế, thầy trò HLV Li Tie buộc phải tập luyện với cường độ cao hòng mong thi đấu tốt hơn trước Việt Nam.

“Tối 20/9, ĐTQG Trung Quốc có buổi tập thứ hai trong ngày. Buổi sáng, toàn đội đã có phần tập luyện thể lực. Các cầu thủ Trung Quốc trông rất mệt mỏi khi bắt đầu buổi tập tối. Một số người bị ốm vặt hoặc chấn thương nhẹ. Một cầu thủ thậm chí còn phải bỏ lỡ buổi tập vì quá đuối sức.

Ở buổi đấu tập nội bộ gần nhất, các cầu thủ cũng cho thấy sự xuống sức. Vì thế, Ban huấn luyện đang tính tới các phương án để họ phục hồi thể lực”.

Tuyển Trung Quốc kiệt sức, liên tục ốm vặt, chấn thương nhẹ trước trận gặp Việt Nam - ảnh 1

Theo tờ Sina, việc xa nhà quá lâu thực ra không quá ảnh hưởng đến tâm lý các cầu thủ Trung Quốc. Bởi LĐBĐ Trung Quốc vẫn luôn rất để ý đến việc chăm sóc các cầu thủ, từ vật chất tới tinh thần.

“Mỗi khi ĐTQG tập luyện dài ngày ở nước ngoài, LĐBĐ luôn chuẩn bị rất chu đáo, có kế hoạch dài hạn, thậm chí tính tới cả các dịp lễ tết. Liên đoàn đã mang theo cả bánh trung thu cho đội. Một vài doanh nghiệp địa phương ở UAE được Trung Quốc tài trợ cũng mang bánh trung thu tới tặng.

Ngoài ra, đầu bếp người Trung Quốc đi theo đội còn đặc biệt làm bánh bao nhân thập cẩm cho các cầu thủ ăn, bớt nỗi nhớ nhà”.

Chuyện các ĐTQG tập nặng và có thể dẫn đến chấn thương là điều hết sức bình thường. Với ĐTQG Trung Quốc, nếu đối phương tốn thất lực lượng, sẽ là tin có lợi cho đội tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên, đây cũng không phải điều quá quan trọng với chúng ta. Điều quan trọng nhất là ĐTVN cần đạt được phong độ tốt cho chính mình, nghiên cứu kĩ đối thủ để có màn trình diễn tốt trên sân. Khi đó, việc hòa hoặc thắng Trung Quốc hoàn toàn nằm trong khả năng.

Trận đấu giữa Trung Quốc vs Việt Nam sẽ diễn ra ngày 7/10 tại SVĐ Sharjah, UAE. Hiện giờ thi đấu chưa được chính thức chốt lại.

Bài viết liên quan