Tuyển Việt Nam vắng Quang Hải, báo Malaysia hướng sự lo lắng tới “gà son” của bầu Đức


Việc Quang Hải vắng mặt trong trận đấu đêm nay được HLV Tan Cheng Hoe coi là một lợi thế lớn dành cho ĐT Malaysia.

Tuy nhiên trong một bài viết được đăng tải mới đây, tờ Bharian (Malaysia) cho rằng tuyển Việt Nam vẫn còn một nhân tố khác sẵn sàng khiến đội nhà ôm hận. Cầu thủ được tờ báo này nhắc tới xuất hiện ngay trên dòng tít: “Messi Việt Nam” khiến “Những chú hổ Mã Lai” phải lo lắng.

Tờ Bharian mở đầu bài viết: “Ngay cả khi Quang Hải không góp mặt trong trận cầu tới, Việt Nam vẫn còn đó một cầu thủ có thể gây ra nỗi ám ảnh cho Malaysia. Đó chính là Công Phượng”.

Sở dĩ tờ Bharian tỏ ra lo sợ về Công Phượng chính là bởi Công Phượng thường xuyên chơi tốt mỗi khi đối đầu với các lứa tuyển của Malaysia.

Tuyển Việt Nam vắng Quang Hải, báo Malaysia hướng sự lo lắng tới

Công Phượng ghi bàn trong chiến thắng 4-0 của tuyển Việt Nam trước Indonesia mới đây.

Tờ báo này đưa ra những thống kê ấn tượng của Công Phượng: “Công Phượng từng ghi được 5 bàn, 2 lần kiến tạo và kiếm về 2 quả phạt đền trong 9 lần đối đầu với Malaysia ở cấp độ U19, U23 và ĐTQG.

Công Phượng lần đầu chọc thủng lưới Malaysia tại vòng loại U23 châu Á 2016. Trận đấu đó, U23 Việt Nam thắng U23 Malaysia với tỷ số 2-1.

Sang đến SEA Games 2015, Công Phượng lại gieo sầu cho U23 Malaysia khi góp công vào 4 bàn thắng trong chiến thắng 5-1 của U23 Việt Nam. Anh ta kiếm về 2 quả phạt 11m, bên cạnh đó còn ghi được 2 bàn.

Trong một trận giao hữu vào năm 2017, Công Phượng ghi 1 bàn và có 1 pha kiến tạo cho U23 Việt Nam, qua đó giúp đội nhà thắng U23 Malaysia 3-0.

Tại vòng bảng AFF Cup 2018, Công Phượng ghi 1 bàn vào lưới Malaysia trong trận đấu ĐT Việt Nam thắng với tỷ số 2-0. Tuy nhiên ở các trận gặp “Những chú hổ Mã Lai” sau đó, anh ta lại không thể ghi thêm bàn nào”.

Những con số này rõ ràng cho thấy Công Phượng có duyên với Malaysia đến nhường nào. Dẫu vậy, tờ Bharian lại tỏ ra ấn tượng hơn cả với một thống kê khác: “Có một kỷ lục cần nhắc đến, đó là việc Việt Nam chưa từng thua Malaysia mỗi khi Công Phượng được tung vào sân”.


Bài viết liên quan