Tỷ giá USD hôm nay 7/6: USD giảm giá


Đầu giờ sáng nay, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 90,13 điểm, giảm 0,42%.

Tỷ giá USD hôm nay giảm trở lại sau khi tăng vọt lên đỉnh 3 tuần trong phiên trước, do nhà đầu tư tin vào việc FED sẽ sớm có biện pháp thay đổi chính sách tiền tệ.

Các quan chức của FED, đứng đầu là Chủ tịch Jerome Powell đã nhiều lần lên tiếng cho rằng, áp lực tăng giá chỉ là tạm thời và chính sách kích thích tiền tệ sẽ được duy trì trong thời gian tới.

Tỷ giá USD hôm nay 7/6: USD giảm giá - ảnh 1

Tỷ giá USD hôm nay tiếp tục giảm.

Đến cuối tuần, tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư đổ dồn vào thông tin dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ. Đồng thời, Tổng thống Joe Biden đề xuất bỏ kế hoạch tăng thuế doanh nghiệp lên 28% và thay vào đó sẽ đặt ra một mức thuế tối thiểu 15% nhằm đảm bảo tất cả doanh nghiệp đều phải đóng thuế.

Các chuyên gia dự báo xu hướng tăng của USD sau hai tháng suy yếu là ngắn hạn, tuy nhiên vẫn cần chờ những dấu hiệu rõ ràng hơn từ các nhà hoạch định chính sách.

Tại thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch cuối tuần qua, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức: 23.138 đồng. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 23.125 đồng và bán ra ở mức 23.775 đồng.

Các ngân hàng thương mại giữ tỷ giá USD hôm nay phổ biến ở mức 22.950 đồng (mua) và 23.150 đồng (bán).

Ngọc Vy

Bài viết liên quan