“U23 Việt Nam vận dụng sơ đồ mới chưa tốt lắm, nên chúng tôi quay về sơ đồ 3-5-2”


U23 Việt Nam sử dụng sơ đồ 4 hậu vệ trong trận đấu chiều nay. Nhưng đó là sơ đồ thử nghiệm thôi. Trước đây, các cầu thủ chưa từng tập luyện và cũng rất ít đá sơ đồ này. Sơ đồ cũ của tuyển là 3-5-2 hoặc 3-4-3 còn sơ đồ 4 hậu vệ là thử nghiệm. Bởi vậy, cầu thủ vận hành sơ đồ chưa tốt lắm và sau một thời gian trận đấu, chúng tôi đã quay về sơ đồ 3-5-2“, trợ lý Chu Ngọc Cảnh cho biết sau trận đấu.

Sau khi Hai Long dính chấn thương và không thể tiếp tục thi đấu, U23 Việt Nam phải quay lại chơi 3-5-2 quen thuộc từ đội hình 4-2-3-1 mới mẻ được áp dụng từ đầu trận.

Về nhân sự, đội hình hôm nay có thêm Việt Anh và Hoàng Anh từ tuyển quốc gia. Lực lượng của đội U23 dày hơn và kinh nghiệm hơn. Các cầu thủ cũng tự tin hơn vì đội có thêm hai tuyển thủ về tập cùng nên tinh thần chiến đấu của đội tốt hơn”.

"U23 Việt Nam vận dụng sơ đồ mới chưa tốt lắm, nên chúng tôi quay về sơ đồ 3-5-2" - Thể thao

“U23 Việt Nam sẽ lựa chọn cầu thủ đi dự vòng loại châu Á dựa trên phong độ tốt nhất, ổn định nhất của từng người. Bạn nào chơi tốt, ổn định ở hai trận đấu tập sẽ được lựa chọn đi dự vòng loại“.

Liên quan tới chấn thương của Văn Toản ở tuyển quốc gia và chấn thương mới khiến Hai Long phải rời sân ở phút 23 trước Kyrgyzstan, ông Cảnh cho biết: “Văn Toản chấn thương vai ở đội tuyển trong trận gặp Oman. Sáng mai, chúng tôi cho cậu ấy đi chụp phim thì mới xác định được kết quả. Hai Long đang đau, sẽ được bác sĩ kiểm tra và nếu cần thiết thì đi chụp phim mới rõ kết quả”.

Bài viết liên quan