Vấn đề Ukraine trong Hội nghị Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Tổng thống Putin sẽ giải thích ngọn ngành


Vấn đề Ukraine trong Hội nghị Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Tổng thống Putin sẽ giải thích ngọn ngành - ảnh 1

Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho biết, Tổng thống Putin và người đồng cấp Mỹ Biden sẽ thảo luận về vấn đề Ukraine tại Hội nghị Thượng đỉnh tới đây. (Nguồn: Press TV)

Phát biểu trước báo giới, Thứ trưởng Ryabkov nói: “Họ nhất định sẽ đề cập đến vấn đề Ukraine. Tôi chắc chắn rằng ông Biden sẽ được nghe lời giải thích rõ ràng từ phía chúng tôi lý do vì sao tất cả những lời kêu gọi Moscow từ Washington và các nước châu Âu khác đang được gửi tới nhầm địa chỉ”.

Thứ trưởng Ryabkov nói rằng, Nga không phải là một bên thực thi thỏa thuận Minsk, không thể được coi là một bên phải làm điều gì đó trong vấn đề này.

Nhà ngoại giao Nga cho rằng, vấn đề ở Donbass là Kiev từ chối đối thoại trực tiếp với Donetsk và Luhansk.

Quan chức ngoại giao Nga bày tỏ tin tưởng, Tổng thống Putin sẽ “giải thích một cách đầy đủ, sinh động và dễ hiểu lý do không thể có bước tiến trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng Donbass, ai phải chịu trách nhiệm và vai trò của Mỹ”.

Ông Ryabkov cũng cho rằng, Mỹ không đóng vai trò xây dựng trong cuộc xung đột ở miền Đông Nam Ukraine và điều này dường như sẽ không thay đổi dưới thời Tổng thống Biden.

(theo Sputnik)

Bài viết liên quan