Văn Lâm giữ sạch lưới ở trận bắt chính trận đầu tiên cho Cezero Osaka


Văn Lâm giữ sạch lưới ở trận bắt chính trận đầu tiên cho Cezero Osaka - ảnh 1

Đặng Văn Lâm lần đầu tiên được bắt chính tại Cezero Osaka ở đấu trường Cúp Hoàng Đế. (Ảnh: Cezero Osaka)

Thủ môn Đặng Văn Lâm được câu lạc bộ Cezero Osaka điền tên vào đội hình chính thức ở trận đấu gặp Gainare Tottori tại vòng 2 Cúp Hoàng Đế (Nhật Bản) diễn ra vào chiều nay (9/6).

Đây là lần đầu tiên tuyển thủ Việt Nam thi đấu cho đội bóng Nhật Bản kể từ khi chuyển tới vào hồi tháng Tư. Trước đó, Văn Lâm từng hai lần được điền tên vào danh sách đăng ký thi đấu nhưng chưa được ra sân.

Ở trận đầu tiên trong màu áo Cezero Osaka, Văn Lâm đã chơi tốt, tập trung và giúp đội nhà giữ sạch lưới trong suốt 90 phút.

Thủ thành tuyển Việt Nam đã thể hiện được những kỹ năng tốt nhất của bản thân như ra vào trong vòng cấm, cản phá hiệu quả các tình huống bóng bổng.

Tuy vậy, cầu thủ này có lẽ vẫn cần thêm “bài kiểm tra” ở đội bóng mới bởi đối thủ ở trận vừa qua còn yếu, không tạo được nhiều sóng gió và thiếu những sú sút nguy hiểm để thử tài Văn Lâm.

Trước đối thủ được đánh giá kém hơn nhiều, Cezero Osaka đã dễ dàng đánh bại với tỷ số cách biệt 2-0 bằng hai pha lập công ngay trong hiệp một. Đội bóng của Văn Lâm chơi hoàn toàn lấn lướt và giành quyền đi tiếp tại Cúp Hoàng Đế của Nhật Bản.

Sau chiến thắng, Văn Lâm cùng Cezero Osaka sẽ trở lại với đấu trường J-League 1. Ở sân chơi cao nhất Nhật Bản, có lẽ thủ thành này có thể một lần nữa được ra sân bắt chính./.

Văn Lâm giữ sạch lưới ở trận bắt chính trận đầu tiên cho Cezero Osaka - ảnh 2

Đặng Văn Lâm cần thêm cơ hội tại Cezero Osaka. (Ảnh: Cezero Osaka)

Hiển Nguyễn (Vietnam+)

Bài viết liên quan