Vây bắt 190 “quái xế” tụ tập, đua xe trên đường đến Tam Đảo


Ngày 18/10, Công an huyện Tam Đảo đã bắt giữ và xử lý 190 thanh, thiếu niên cùng 95 xe máy về các hành vi không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, bốc đầu xe, chạy tốc độ cao trên tuyến đường lên thị trấn Tam Đảo.

Lợi dụng việc tỉnh Vĩnh Phúc nới lỏng một số biện pháp giãn cách và thay đổi một số quy định phòng chống dịch, chiều 17/10, xuất hiện hàng trăm thanh niên có độ tuổi từ 16 đến 23 ở các huyện trong và ngoài tỉnh tụ tập tại địa bàn huyện Tam Đảo. Nhóm đối tượng này tổ chức điều khiển xe máy bốc đầu, lạng lách, đánh võng, chạy tốc độ cao trên tuyến đường từ thị trấn Hợp Châu đi thị trấn Tam Đảo gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Ngay sau khi nhận được thông tin, từ 14h30 đến 18h ngày 17/10, cảnh sát đã bố trí lực lượng thành nhiều lớp để ngăn chặn các trường hợp trên bỏ chạy, chống đối.

Vây bắt 190 “quái xế” tụ tập, đua xe trên đường đến Tam Đảo - ảnh 1

Hơn 190 “quái xế” bị cơ quan chức năng bắt giữ và xử lý trong chiều 17/10. Ảnh: Giáo dục và Thời đại. 

Ban giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo Công an huyện Tam Đảo phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Phòng Cảnh sát cơ động tổng kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm. Trong quá trình truy bắt, lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ 190 trường hợp đi trên 95 xe mô tô có hành vi vi phạm.

Thông tin từ Công an huyện Tam Đảo cho biết, thời gian qua, Công an huyện đã nhiều lần ra quân vây bắt, giải tỏa, bắt giữ nhiều phương tiện cùng đối tượng. 

Hiện, Công an huyện Tam Đảo tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Han (t/h từ Zing News, Giáo dục và thời đại) 

Bài viết liên quan