Về nhà sau 2 tháng ở lại công ty, tôi ngã quỵ khi thấy hiện trạng thê thảm của căn nhà cả tỷ bạc mới xây xong của mình


Cưới nhau được 2 năm thì vợ chồng tôi ra ở riêng. Bố mẹ chồng không muốn nên gây khó dễ, chỉ cho chúng tôi mảnh đất rất nhỏ, đủ xây căn nhà nhỏ. Lý do tôi kiên quyết ra ở riêng là vì bất mãn với cách ứng xử của em chồng . Cậu ấy lớn hơn tôi 2 tuổi, lấy vợ sớm, có con trai nên lúc nào cũng muốn ở nhà từ đường. Thế nên cậu ấy hay nói móc mỉa, rồi trong bữa cơm thì bắt bẻ, soi mói tôi từng chút một. Em dâu cũng thế, hay cậy thế về làm dâu trước nên xem tôi chẳng ra gì.

Vì đất bố mẹ chồng cho quá nhỏ, mà tôi muốn xây căn nhà rộng rãi, thoáng đãng nên mới bàn bạc với chồng bỏ thêm tiền, mua thêm đất của bố mẹ. Ông bà đồng ý. Tôi đưa 500 triệu cho họ, mua thêm 200 mét vuông nữa. Nhưng lúc đó, vì bận bịu xây nhà nên vợ chồng tôi chưa thể làm sổ đỏ riêng.

Nhà vừa xây xong được mấy tháng thì tôi lại phải ở lại công ty . Suốt 2 tháng nay, tôi hay gọi điện về cho chồng, chỉ thấy anh buồn bã. Có khi anh còn hỏi tôi có muốn bán nhà chuyển đến nơi khác ở cho thoải mái hơn không? Đương nhiên là tôi không đồng ý. Căn nhà hơn cả tỷ mới xây xong, giờ đòi bán, tôi còn mắng chồng suy nghĩ vớ vẩn.

Về nhà sau 2 tháng ở lại công ty, tôi ngã quỵ khi thấy hiện trạng thê thảm của căn nhà cả tỷ bạc mới xây xong của mình - ảnh 1

Giận dữ, tôi bảo em chồng đưa trả cho tôi toàn bộ tiền sửa nhà rồi tôi sẽ bán và chuyển đi nơi khác. (Ảnh minh họa)

Hôm qua, tôi về nhà sau 2 tháng giãn cách. Đến nhà rồi, tôi vẫn còn tưởng mình đi lạc đường. Căn nhà mới xây nửa năm của tôi, giờ chẳng khác gì nhà hoang. Trên cổng là sơn vẽ bậy bạ, mặt tiền căn nhà cũng đầy sơn bẩn, những lời lẽ chửi mắng thô tục. Trong nhà, đồ đạc bị lấy đi gần hết, kể cả bộ ghế salon hơn 50 triệu.

Quá giận, tôi hỏi do ai làm? Chồng tôi ấp úng bảo em chồng tôi đòi lại đất nhưng chồng tôi không chịu nên cậu ấy mới phá nhà tôi cho bõ ghét. Nghe thế, tôi lao xuống hỏi bố mẹ chồng thì họ ấp úng bảo giờ sẽ trả cho tôi 500 triệu đó để lấy lại 200 mét vuông đất kia. Vì chưa làm sổ đỏ nên giờ đất đó vẫn thuộc quyền sở hữu của ông bà. Họ lấy lại cho em chồng tôi xây nhà riêng vì giờ cậu ấy không chịu ở nhà từ đường nữa.

Càng nghe tôi càng thấy trái tai. Giận dữ, tôi bảo em chồng đưa trả cho tôi toàn bộ tiền sửa nhà rồi tôi sẽ bán và chuyển đi nơi khác. Nhưng cậu ấy cũng không chịu, còn lớn tiếng chửi mắng tôi.

Giờ mọi chuyện rối tung lên. Nhìn căn nhà, tôi giận nhà chồng, giận chồng khủng khiếp. Nếu biết trước thế này, tôi đã không xây.nhà. Giờ chuốc lấy bực tức , thất vọng . Tôi phải giải quyết chuyện này như thế nào đây?

(khanhquyen…@gmail.com)

Video đang HOT

Sang nhà em dâu thấy cảnh chướng mắt, tôi lên tiếng cảnh cáo và phải câm nín trước câu nói của em trai

Tôi không chấp nhận được cảnh tượng mình trông thấy ở nhà em dâu.

Em trai tôi luôn tự hào vì lấy được vợ đẹp, giỏi giang. Em dâu đang làm giám đốc truyền thông trong một công ty có vốn đầu tư nước ngoài, lương tháng rất cao. Dù mới hơn 30 tuổi, em ấy đã tự mua được nhà, xe ô tô xịn và có trong tay mấy tỷ tiền tiết kiệm cũng như đất đai.

Cuối tuần, vợ chồng họ lại về nhà bằng xe ô tô và mua biếu bố mẹ tôi đủ thứ quà đắt tiền. Từ lúc có em dâu, nhà tôi như đổi mới, vật dụng trong nhà lần lượt thay bằng những thứ đắt giá. Bố mẹ tôi cũng được sống sung sướng hơn. Tôi vừa ngưỡng mộ, vừa thích tính cách hào sảng, phóng khoáng của em dâu. Khi nói chuyện với hàng xóm, tôi còn khen ngợi em dâu hết lời.

Thế mà mấy ngày trước, tôi sang nhà em dâu lấy vài thứ đồ theo yêu cầu của bố mẹ. Không ngờ trông thấy cảnh tượng khiến tôi phát bực.

Về nhà sau 2 tháng ở lại công ty, tôi ngã quỵ khi thấy hiện trạng thê thảm của căn nhà cả tỷ bạc mới xây xong của mình - ảnh 2

Không ngờ cảnh tượng trông thấy khiến tôi phát bực. (Ảnh minh họa)

Em trai tôi đang đứng co ro giữa những tiếng quát mắng chát chúa của vợ. Em dâu cầm xấp tiền, mắng chửi chồng liên hồi, còn mắng cả bố mẹ tôi. Em ấy nói chồng vô dụng, ăn bám, bố mẹ chồng thì “vừa keo kiệt vừa bòn rút”. Nói rồi vứt cả xấp tiền vào người em tôi, hét lớn: “Đem về cho ông bà già bên ấy rồi đừng có xin xỏ tôi nữa”. ( Tiền này cũng là mẹ tôi gọi điện cho em trai, hỏi xin vì bà ngã bong gân nên phải đi khám).

Thấy cảnh đó, tôi chết sững. Em tôi ngồi xuống, nhặt từng tờ tiền xếp gọn lại. Còn em dâu giận dữ, mặt mày đỏ bừng ngồi trên ghế lầm bầm chửi tiếp.

Thấy tôi, em dâu cũng chẳng chào hỏi mà bỏ đi lên lầu. Tôi giận quá, gọi tên em ấy rồi lớn tiếng cảnh cáo em ấy đừng có hỗn láo với nhà chồng. Nào ngờ em trai tôi lớn giọng quát lại: “Chị thì biết cái gì mà nói. Im đi”.

Tôi sững sờ câm nín, nước mắt rơi xuống và bỏ về ngay lập tức. Giờ em trai chuyển khoản qua cho tôi, bảo tôi đi rút tiền để đưa mẹ đi khám. Nhưng tôi chán nản và phân vân không biết có nên kể mọi chuyện cho bố mẹ mình nghe không? “Bộ mặt thật” của em dâu tôi đáng sợ quá.

([email protected])

Giúp việc rất chăm dọn giường của chủ dù không bị yêu cầu, tôi cay đắng phát hiện bí mật sốc đằng sau 1 tuần, Mai giặt chăn rồi thay ga giường phải đến 2-3 lần. Tôi cứ nghĩ mình “hời” khi thuê được 1 giúp việc chăm chỉ, nào ngờ lại là “nuôi ong tay áo”. Tùng là nhân viên của bố tôi. Tôi nhìn trúng anh trong 1 lần…

Chia sẻ

Bài viết liên quan