Về nhà thấy con heo đất bị đập vỡ, tôi hỏi chồng và bàng hoàng khi biết mục đích anh dùng số tiền đó


Em chồng tôi là một cô gái đanh đá, chua ngoa. Dù tôi là chị dâu nhưng em ấy luôn tỏ thái độ “bề trên”, “kẻ cả” khi nói chuyện với tôi. Mới là sinh viên năm 3 thôi mà em ấy ăn mặc toàn đồ hiệu, xe máy cũng phải sang xịn, dự tiệc cưới phải đi taxi, ăn mặc thật lộng lẫy để ra oai với thiên hạ. Tính tôi giản dị, ăn mặc bình dân, kín đáo nên càng không thể thích nghi với em chồng. Dù sống chung nhà, ăn cơm cùng nhau mỗi tối nhưng chúng tôi nói với nhau không quá 5 câu mỗi ngày.

Tôi đi làm về là phải đi chợ, nấu ăn, dọn nhà, giặt giũ. Còn em chồng thì nhởn nhơ chải chuốt đợi bạn trai đến chở đi chơi. Nhiều lần tôi nhờ em ấy rửa hộ mấy cái bát để còn hoàn thành nốt dự án thì em ấy ngúng ngoe ngúng nguẩy rồi để ì đấy. Mẹ chồng tôi chướng mắt quá đành phải tự mình rửa.

Tôi khổ thế đấy mà chồng thì lúc nào cũng bênh vực em gái, chê trách vợ. Trong mắt anh, em gái là người cần phải bảo vệ, nâng niu trong lòng bàn tay. Mỗi tháng anh đều cho em gái 2 triệu để mua đồ đạc nhưng chỉ đưa tôi 4 triệu để lo toàn bộ chi phí trong nhà. Nếu tôi không khéo léo vun vén và kiếm tiền giỏi thì làm sao có thể nuôi 5 người được chứ?

Về nhà thấy con heo đất bị đập vỡ, tôi hỏi chồng và bàng hoàng khi biết mục đích anh dùng số tiền đó - ảnh 1

Giờ tôi đang ở nhà mẹ đẻ và chồng gọi điện bảo tôi đi về, chứ anh không qua đón. (Ảnh minh họa)

Hiện tại tôi đang mang thai 6 tháng. Từ lúc biết mang bầu, tôi đã mua một con heo đất và bỏ tiền tiết kiệm vào đấy. Con heo ấy, tôi nâng niu lắm.

Thế mà hôm qua, tôi lại phát hiện con heo đất đã bị đập vỡ, mảnh sứ nằm trong sọt rác. Biết ngay là chồng làm, tôi giận quá nên chất vấn anh. Không ngờ anh nói bình thản rằng em gái xin tiền đi mua sắm với bạn bè, là anh, anh không thể không cho được. Tôi giận run người. Anh còn nói với tôi rằng tiền bạc có thể kiếm lại được nhưng ki bo ích kỉ là bản chất trong máu nên không thay đổi được.

Tôi hiểu anh đang muốn bảo tôi là kẻ ki bo. Và câu nói ấy đã đụng tới giới hạn cuối cùng của tôi. Sau khi trình bày mọi chuyện với bố mẹ chồng, tôi ôm đồ đi luôn tối hôm qua. Giờ tôi đang ở nhà mẹ đẻ và chồng gọi điện bảo tôi đi về, chứ anh không qua đón. Tôi chán nản, buồn bực và có suy nghĩ ly hôn. Mong mọi người cho tôi lời khuyên. Nên ly hôn hay sống tiếp? Có nên đòi ra ở riêng để chồng thôi quan tâm quá mức đến em gái không? Có nên đòi lại số tiền kia không?

(linhvi…@gmail.com)

Đang rầu rĩ vì chồng thất nghiệp, mẹ chồng khiến tôi bàng hoàng khi nhẹ nhàng đưa ra cuốn sổ tiết kiệm 400 triệu

Chồng thờ thẫn về nhà, báo tin bị thất nghiệp mà tôi nghe như sét đánh bên tai.

Kinh tế trong nhà đều do chồng tôi gánh vác. Anh làm quản đốc ở một xí nghiệp, lương mỗi tháng tầm 20 triệu. Nhưng từ năm ngoái tới nay, vì tình hình chung nên lương, thưởng của anh bị cắt giảm, chỉ còn hơn 12 triệu mỗi tháng. Tôi từ nghỉ việc ở nhà chăm con, giờ phải gửi con cho mẹ chồng để đi làm.

Mẹ chồng rất hiền, chăm sóc con tôi chu đáo. Vợ chồng tôi tích cóp, mỗi tháng cũng biếu bà 1 triệu nhưng bà không nhận. Bà còn bảo không muốn lấy tiền bạc của con, chỉ mong là vợ chồng tôi hòa thuận, sống ổn định là được. Tôi biết ơn mẹ chồng nhiều lắm. Nếu không nhờ bà chăm cháu, nấu ăn, dọn dẹp trong nhà, có lẽ vợ chồng tôi sẽ cãi nhau suốt thôi.

Chồng tôi là người không chịu khó chịu khổ. Dù lương thấp, hai con còn nhỏ nhưng anh vẫn sáng cà phê, chiều đi nhậu, tối la cà tụ tập bạn bè. Tôi khuyên nhủ, nhắc nhở, cảnh báo vẫn chỉ thay đổi được chồng vài ngày. Bực quá, tôi dọa ly hôn thì anh ở nhà, chơi với con được vài tối rồi lại “buồn” chân nên kiếm cớ đi uống cà phê với bạn.

Về nhà thấy con heo đất bị đập vỡ, tôi hỏi chồng và bàng hoàng khi biết mục đích anh dùng số tiền đó - ảnh 2

Phải làm sao để chồng tôi chịu bươn chải xin việc khác, kiếm tiền cùng vợ đây? (Ảnh minh họa)

Tuần trước, anh về nhà sớm hơn bình thường, vẻ mặt ủ dột. Ăn cơm xong rồi, anh mới báo tin bị thất nghiệp. Tôi chết sững, nghe tin đó mà như sét đánh bên tai. Anh nói công ty anh cắt giảm nhân sự và anh không may rơi vào số người bị cắt giảm. Không khí trong nhà bỗng nặng nề, tôi cũng thẫn thờ, chẳng còn biết suy nghĩ hay dự tính gì nữa.

Hiện tại chồng tôi đã gần 40 tuổi (anh lớn hơn tôi 12 tuổi), muốn xin việc ở chỗ khác cũng không dễ dàng. Một mình tôi với mức lương 7 triệu một tháng, làm sao có thể cáng đáng chi tiêu cho gia đình 5 người? Rồi còn tiền trả nợ ngân hàng cho căn nhà đang ở mỗi tháng. Tiền điện nước, hiếu hỉ… Cả trăm thứ tiền. Tôi lẳng lặng vào phòng, buồn đến mức không thể dọn dẹp nổi bàn ăn.

Một lúc sau, mẹ chồng tôi vào. Bà nhẹ nhàng đưa cho tôi cuốn sổ tiết kiệm 400 triệu. Tôi sững sờ. Mẹ chồng nói đó là số tiền bà dành dụm khi còn ở quê để dưỡng già, giờ gia đình tôi khốn đốn, bà không đành lòng nhìn chúng tôi khổ sở nên cho hẳn vợ chồng tôi. Nghe mẹ chồng nói, tôi bật khóc, ôm chầm lấy bà mà cảm ơn rối rít.

Hiện tại, tôi vẫn đang giữ cuốn sổ tiết kiệm của mẹ chồng nhưng chưa dùng đến. Thấy chồng nằm dài ở nhà mà không phụ mẹ nấu được nồi cơm hay bế con chút, tôi lại giận tím người. Nếu anh biết số tiền này, anh sẽ ỷ lại mà không đi tìm việc mới. Vả lại, tôi cũng không đành lòng lấy tiền dưỡng già của mẹ chồng tiêu xài. Phải làm sao để chồng tôi chịu bươn chải xin việc khác, kiếm tiền cùng vợ đây?

([email protected])

Bạn gái nói thẳng không muốn cưới vì tôi chưa có nhà Yêu nhau được 2 năm, tôi nói đến chuyện đám cưới nhưng bạn gái từ chối vì tôi chưa có nhà… Tôi và bạn gái bằng tuổi nhau, chúng tôi không cùng quê nhưng học chung trường đại học, khác khoa. Năm thứ 4 đại học thì hai…

Chia sẻ

Bài viết liên quan