Vé số miền Tây bán sớm, khách mua tưởng… vé giả


Vé số miền Tây bán sớm, khách mua tưởng... vé giả - ảnh 1

Vé số đài Trà Vinh được bán tại Sóc Trăng trong ngày 17-10 – Ảnh: KHẮC TÂM

Theo ghi nhận ngày 17-10, một số người tay cầm xấp vé số rao bán trên một số tuyến đường ở TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

Trên tay cầm một xấp vé số, chị P. cho biết hiện nay mới chỉ bán vé số truyền thống do đài Trà Vinh phát hành. Ngày mở thưởng là 22-10-2021. Chị P. cho biết chị lấy vé số từ một đại lý trên địa bàn TP Sóc Trăng. 

“Do đã đươc chích vắc xin ngừa COVID-19 một mũi và nghỉ bán lâu quá, không còn tiền xoay xở nên tui đi bán đại”, chị P. nói.

Khác với trước đây, khi có khách mua vé số, chị P. đặt xấp vé số xuống bàn rồi đứng ra xa để khách lựa vé số xong, sau đó yêu cầu khách để tiền cùng xấp vé số xuống bàn. Khi khách rời đi, chị P. mới lại lấy tiền.

Một người bán vé số dạo khác cũng cho biết khi nhận vé số về bán, đại lý có căn dặn là chưa được đi bán, nhưng kẹt tiền quá đành làm liều bán trước.

Do các đài khác chưa phát hành nên lượng vé số bán trong ngày đầu rất đắt khách. Một người bán dạo tại TP Sóc Trăng cho biết bình thường mỗi ngày bán được khoảng 70 tờ vé số, nhưng riêng ngày 17-10 đã bán được hơn 200 tờ.

Ông Lê Thanh Tâm, giám đốc Công ty TNHH một thành viên Xổ số kiến thiết tỉnh Trà Vinh, xác nhận vé số đó là do công ty phát hành.

Theo ông Tâm, thường công ty sẽ chuyển số cho đại lý trước 1 tuần lễ. Việc đại lý tung vé số ra cho người bán lẻ quá sớm là do đại lý nôn nóng. 

“Chúng tôi đã liên hệ với các đại lý để chấn chỉnh tình trạng trên. Đồng thời công ty cũng đã yêu cầu các đại lý nhắc nhở những người bán lẻ tuân thủ 5K, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong thời gian tới khi vé số chính thức đi vào hoạt động”, ông Tâm nói.

Bài viết liên quan