Vết nhơ chướng mắt của Mỹ: Chuỗi vụ cưỡng hiếp tù nhân đáng xấu hổ và cái quỳ gối khiến dân tình sửng sốtHÀNH ĐỘNG ĐÁNG XẤU HỔ

Ray J.Garcia, 54 tuổi được cho là đã “động chạm” tới ít nhất một trong những khu giam tù nhân nữ mà ông ta quản lý, sau đó, y đã yêu cầu ít nhất 2 tù nhân nhảy nhót khi đang không mặc quần áo cho ông ta xem và để ông chụp lại ảnh. Các công tố viên cho biết, ông ta lưu trữ một số bức ảnh khỏa thân của nạn nhân trên máy tính cá nhân của mình.

“Cơ quan thực thi pháp luận đã tìm thấy hàng trăm bức ảnh liên quan đến tình dục – bao gồm ảnh về các bộ phận sinh dục của cả năm và nữ, ảnh khỏa thân của chính Garcia- trong điện thoại của ông,” văn phòng luật cho biết. Sự việc diễn ra trong phòng giam tại Viện Cải huấn Liên bang (FCI) Dublin ở Vịnh San Francisco, California, theo tuyên bố từ văn phòng luật sư Mỹ.

Garcia cũng bị cáo buộc cố gắng ngăn cản nạn nhân báo cáo hành vi lạm dụng của mình và nói với cô rằng y là bạn thân với những người chịu trách nhiệm điều tra các cáo buộc về hành vi sai sót liên quan đến các tù nhân và ông ta không thể bị sa thải.

Nếu bị kết tội, Garcia có thể phải đối mặt với 15 năm tù giam, sau đó là 3 năm giám sát và nộp một khoản tiền phạt trị giá 250.000 USD.

Vụ bắt giữ là sự việc mới nhất về hành vi sai phạm nghiêm trọng liên quan đến nhà tù. Chỉ trong vòng 2 năm qua, Cục Nhà tù liên bang đã phải vật lộn với những sai sót trong ứng phó với đại dịch Covid-19, hàng loạt vụ tù nhân bỏ trốn, tử vong và trình độ nhân sự được đánh giá là chưa cao đã cản trở quá trình ứng phó với các trường hợp khẩn cấp.

Văn phòng luật sư Mỹ cho biết, ông Garcia được đào tạo về việc lạm dụng tù nhân là sai trái và chính ông ta cũng đào tạo những nhân viên mới làm việc tại nhà tù về các luật lệ này.

Vết nhơ chướng mắt của Mỹ: Chuỗi vụ cưỡng hiếp tù nhân đáng xấu hổ và cái quỳ gối khiến dân tình sửng sốt - ảnh 1

FCI Dublin

BÊ BỐI Ở FCI DUBLIN VÀ CÁI QUỲ GỐI CẦU HÔN

Liên quan đến các vụ bê bối của nhân viên nhà tù FCI Dublin các Oakland 32km về phía đông nam, đầu năm nay, cựu nhân viên cải huấn FCI Dublin Ross Klinger đã bị bắt với cáo buộc lạm dụng quyền hạn, ép buộc hai tù nhân quan hệ tình dục với mình. Theo các công tố viên, Klinger, 36 tuổi, nói với các tù nhân rằng anh ta muốn kết hôn với họ và làm cha của các con. Công tố viên cho biết anh ta cũng tặng tù nhân quà và tiền.

Theo đơn kiện, Klinger đã nhiều lần quan hệ tình dục với một nữ tù nhân trong nhà kho và một người khác trong một container rộng rãi trong khuôn viên FCI Dublin và để một tù nhân khác trông chừng bên ngoài. Các cáo buộc xuất hiện từ năm 2020.

Theo các công tố viên, Klinger đã được chuyển đến nhà tù liên bang ở San Diego nhưng vấn giữ liên lạc với một trong 2 tù nhân qua email, đồng thời đưa tiền cho mẹ cô và tới thăm gia đình cô.

Klinger duy trì liên lạc với tù nhân này thông qua mạng xã hội và nhắn tin ngay cho cô sau khi cô được thả tới ký túc xá của người vừa ra tù. Anh ta đã đến thăm cô, quan hệ tình dục với cô và quỳ gối, cầu hôn cô.

Vào năm 2019, nhà tù đã bị kiện bởi một tù nhân khác cáo buộc rằng một người canh gác đã lạm dụng tình cô và các nhân viên trong nhà tù đã giúp kẻ xấu che đậy tội ác. Nhà tù đã bác bỏ cáo buộc trên.

FCI Dublin mở cửa vào năm 1974 và được chuyển thành cơ sở giam giữ toàn nữ tù nhân vào năm 2012. Là 1 trong 5 nhà tù dành cho nữ trong hệ thống liên bang, nhà tù này hiện đang giam giữ khoảng 750 tù nhân.

Bài viết liên quan