Vì sao Genshin Impact bị chê tơi bời trong dịp kỷ niệm 1 năm ra mắt?


Là một trong những tựa game gacha thành công nhất, người chơi Genshin Impact rất mong chờ sự kiện kỷ niệm một năm ra mắt của tựa game này. Nhiều sự kiện khác nhau sẽ được tổ chức để đánh dấu tròn một năm hoạt động, bao gồm cả sự kiện cộng đồng và sự kiện trong game. Tuy nhiên, nhiều người chơi vô cùng tức giận vì phần thưởng cho một năm ủng hộ Genshin Impact của họ quá bèo bọt.

Vì sao Genshin Impact bị chê tơi bời trong dịp kỷ niệm 1 năm ra mắt? - ảnh 1

Gần đây, miHoYo đã chính thức thông báo về phần thưởng trong các sự kiện của Genshin Impact. Trong đó, có sáu sự kiện cộng đồng và ba sự kiện trong game được tổ chức cho lễ kỷ niệm một năm (Chi tiết xem tại đây).

Như dự đoán, phần thưởng từ các sự kiện này rất thấp. Đáng giá nhất có lẽ là sự kiện web “Thông Điệp Thời Gian”, trong đó, 10% người tham gia có cơ hội được tặng thẻ tháng “Không Nguyệt Chúc Phúc”, nếu không sẽ chỉ được tặng 100.000 Mora. Đưa một event mang tính “gacha” vào chuỗi sự kiện kỷ niệm game khiến miHoYo bị fan gọi là “tham lam” và “keo kiệt”.

Vì sao Genshin Impact bị chê tơi bời trong dịp kỷ niệm 1 năm ra mắt? - ảnh 2

Nhiều người đã hy vọng đây sẽ là phần thưởng kỷ niệm 1 năm của Genshin Impact

Chưa dừng lại ở đó, một sự kiện khác có tên “Vẽ Màu Ký Ức” chỉ thưởng cho một nghìn người chơi với vỏn vẹn 100 nguyên thạch. Nhiều người đã vô cùng phẫn nộ và cho rằng họ xứng đáng nhiều hơn thế.

Có một vài sự kiện khác được tổ chức với quy mô phà phần thưởng lớn, nhưng chỉ hướng tới những người chơi cụ thể, giỏi về nghê thuật hoặc cosplay. Đáng buồn thay, không phải người chơi Genshin Impact nào cũng có đủ khả năng chi trả hoặc tài lẻ để tham gia sự kiện. 

Vì sao Genshin Impact bị chê tơi bời trong dịp kỷ niệm 1 năm ra mắt? - ảnh 3

Bên cạnh đó, số lượng phần thưởng trao cho những người thắng cuộc cũng không lớn và không đủ giá trị. Dù là những người chơi giỏi về hội họa hoặc cosplay cũng không khỏi tức giận trước sự đối xử bạc bẽo này của miHoYo.

Vì sao Genshin Impact bị chê tơi bời trong dịp kỷ niệm 1 năm ra mắt? - ảnh 4

Một người chơi bày tỏ sự tức giận vì đã đầu tư rất nhiều tiền vào game, các sự kiện của game cũng đòi hỏi thời gian, công sức và tiền bạc, nhưng phần thưởng lại không xứng đáng, dù đó là các sản phẩm từ Apple đi nữa.

Vì sao Genshin Impact bị chê tơi bời trong dịp kỷ niệm 1 năm ra mắt? - ảnh 5

Cộng đồng người chơi Việt Nam cũng vô cùng tức giận về vấn đề này.

Vì sao Genshin Impact bị chê tơi bời trong dịp kỷ niệm 1 năm ra mắt? - ảnh 6

“Tại sao việc cho đi một nhân vật 5 sao từ banner thường đối với các người khó khăn thế? Làm vậy sẽ khiến công ty phá sản hay gì?” – Một người chơi tức giận đăng kèm tiêu đề báo Genshin Impact kiếm được 12 triệu USD mỗi ngày.

Vì sao Genshin Impact bị chê tơi bời trong dịp kỷ niệm 1 năm ra mắt? - ảnh 7

Bên cạnh chỉ trích, nhiều người cũng cho rằng cộng đồng Genshin đang quá đòi hỏi về phần thưởng.

Vì sao Genshin Impact bị chê tơi bời trong dịp kỷ niệm 1 năm ra mắt? - ảnh 8

Bên cạnh tranh cãi, nhiều người không quên mất “nhiệm vụ” làm meme về vụ việc này.

Vì sao Genshin Impact bị chê tơi bời trong dịp kỷ niệm 1 năm ra mắt? - ảnh 9

Thậm chí còn có meme cà khịa phần thưởng của GI bèo bọt ngang vài cái đùi gà.

Vì sao Genshin Impact bị chê tơi bời trong dịp kỷ niệm 1 năm ra mắt? - ảnh 10

Nhiều tựa game thậm chí còn “đục nước béo cò”, đăng bài cà khịa phần thưởng của Genshin và tự quảng bá phần thưởng của mình.

Có nhiều lý do khác khiến lễ kỷ niệm một năm của Genshin Impact trở thành nơi trút sự phẫn nộ của cộng đồng. Những drama như Raiden Shogun và Beidou bị nerf so với bản beta, cuộc săn lùng và trừng phạt những kẻ rò rỉ thông tin game, không thêm vũ khí hoặc phần thưởng mới vào battle pass, lẫn việc tạo buff quá lố trong La Hoàn Thâm Cảnh để quảng bá Kokomi đều khiến cộng đồng người chơi tức giận.

Vì sao Genshin Impact bị chê tơi bời trong dịp kỷ niệm 1 năm ra mắt? - ảnh 11

Với các lùm xùm xảy ra liên tục và không được miHoYo cố gắng khắc phục, khả năng cao là điều này sẽ kéo danh tiếng của Genshin Impact xuống rất thấp. miHoYo là một công ty nhận được sự ủng hộ, tín nhiệm rất cao từ cộng đồng, nhưng trả lại rất ít. Vì thế, sự phẫn nộ của người chơi là điều dễ hiểu.

Theo Trí Thức Trẻ Copy link Link bài gốc Lấy link

Bài viết liên quan