Vì sao thi hài Phi Nhung không thể về Mỹ?


Tối 8/10, danh hài Việt Hương đã đưa tro cốt cố ca sĩ Phi Nhung về Mỹ, sau khi thực hiện nghi thức hỏa táng tại Việt Nam.

Như vậy, ước nguyện của con gái ruột Phi Nhung – Wendy Phạm – không thể trở thành thực hiện. Trước đó, cô gái sinh năm 1992 từng lên tiếng bày tỏ mong muốn thi hài mẹ được đưa về Mỹ để gặp mặt lần cuối.

Danh hài Việt Hương cũng đã cố gắng hết sức để lo liệu các thủ tục, song vẫn không thành.

Vì sao thi hài Phi Nhung không thể về Mỹ? - ảnh 1

Cố ca sĩ Phi Nhung.

Theo nguồn tin Công Lý & Xã Hội, lý do khiến thi hài Phi Nhung không xuất cảnh là do phía Mỹ. Theo tiết lộ, các thủ tục tại Việt Nam đã được thực hiện và thông qua. Việc Phi Nhung xét nghiệm Covid-19 âm tính 2 lần trước khi qua đời cũng được kiểm chứng.

Tuy nhiên, phía Mỹ từ chối nhập cảnh thi hài bởi Phi Nhung mất vì Covid-19, dù có đầy đủ 2 thủ tục là giấy báo tử và giấy chứng tử có xác nhận của chính quyền.

Vì sao thi hài Phi Nhung không thể về Mỹ? - ảnh 2

Thi hài Phi Nhung không thể nhập cảnh Mỹ.

Nguồn tin cũng tiết lộ, chi phí chuyển tro cốt về Mỹ sẽ rơi vào khoảng 3.500 – 8.000 USD (khoảng 80 triệu đồng – 182 triệu đồng), song mức phí ở thời điểm này có thể cao hơn 30% – 40%.

Một nguồn tin khác trên Thanh Niên cũng khẳng định thi hài Phi Nhung không thể nhập cảnh Mỹ.

Theo đó, chính phủ Mỹ kiểm tra rất gắt gao các giấy tờ liên quan đến kiểm dịch, để đảm bảo thi hài không bị nhiễm các bệnh như AIDS, ho lao, Covid-19… Nếu trong trường hợp mất vì các căn bệnh này thì sẽ không được nhập cảnh vào Mỹ.

Vì sao thi hài Phi Nhung không thể về Mỹ? - ảnh 3

Ca sĩ Phi Nhung qua đời vào trưa 28/9, sau hơn 1 tháng chiến đấu với Covid-19. Giọng ca trữ tình hưởng dương 51 tuổi.

Vq (Tổng hợp)
Theo Vietnamnet

Bài viết liên quan