Việt Nam hỗ trợ Mông Cổ 50.000 USD để ứng phó dịch COVID-19


Việt Nam hỗ trợ Mông Cổ 50.000 USD để ứng phó dịch COVID-19 - ảnh 1

Đại sứ Việt Nam tại Mông Cổ Doãn Khánh Tâm trao tượng trưng số tiền 50.000 USD cho đại diện Chính phủ Mông Cổ. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ)

Chiều ngày 18/10, thay mặt Chính phủ Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Mông Cổ Doãn Khánh Tâm đã gặp Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý Khẩn cấp quốc gia Mông Cổ kiêm Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống COVID-19 của Mông Cổ, Trung tướng G.Ariunbuyan và trao số tiền 50.000 USD của Chính phủ Việt Nam hỗ trợ Chính phủ Mông Cổ để ứng phó với đại dịch COVID-19.

Thay mặt Chính phủ Mông Cổ, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 của Mông Cổ G.Ariunbuyan chân thành cảm ơn Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã có khoản hỗ trợ tình nghĩa đáng quý, góp phần giúp Chính phủ và nhân dân Mông Cổ ứng phó hiệu quả với đại dịch COVID-19, bảo vệ  sức khỏe của nhân dân.

Ông bày tỏ vui mừng, ghi nhận những bước phát triển tốt đẹp trong quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời Mông Cổ-Việt Nam, cho rằng hai bên đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế thương mại và nhân đạo trong thời gian qua; cam kết sẽ sử dụng hiệu quả nguồn hỗ trợ của Chính phủ và nhân dân Việt Nam trao tặng, ưu tiên sử dụng mua sắm trang thiết bị bảo hộ y tế cho các chiến sỹ nơi tuyến đầu chống dịch.

Ông Ariunbuyan bày tỏ trân trọng trước tình cảm của Chính phủ và nhân dân Việt Nam dành cho Chính phủ và nhân dân Mông Cổ trong bối cảnh cả hai nước còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc chiến chống đại dịch cũng như phục hồi kinh tế hậu đại dịch COVID-19.

[Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai Đảng và hai nước Việt Nam-Mông Cổ]

Chúc mừng Chính phủ và nhân dân Việt Nam đang triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống đại dịch và phục hồi kinh tế, chúc Việt Nam sớm kiểm soát đại dịch và phát triển ổn định kinh tế trong thời gian tới.

Đại sứ Doãn Khánh Tâm đánh giá cao đánh giá cao công tác phòng, chống dịch COVID-19 đang được triển khai hiệu quả của Chính phủ Mông Cổ, đồng thời chia sẻ Việt Nam cũng đang tập trung mọi nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch và phục hồi kinh tế trong giai đoạn đại dịch còn diễn biến phức tạp hiện nay.

Với tinh thần quan hệ hữu nghị truyền thống hai nước, Chính phủ Việt Nam đã quyết định hỗ trợ Chính phủ Mông Cổ 50.000 USD để chung tay ứng phó với đại dịch COVID-19.

Việt Nam tin tưởng chắc chắn rằng dưới sự chỉ đạo của Chính phủ Mông Cổ, sự quyết tâm, đồng lòng chống dịch của các cơ quan chức năng và toàn thể người dân, đất nước và nhân dân Mông Cổ hữu nghị sẽ sớm kiểm soát được dịch COVID-19, mau chóng phục hồi kinh tế-xã hội và tiếp tục phát triển bền vững./.

  (Vietnam+)

Bài viết liên quan