Việt Nam – Malaysia: ”Long tranh hổ đấu” vì tính chất sống còn!


Tuyển Việt Nam là Rồng vàng – Golden Dragons. Malaysia có mang biệt danh là Hổ Malay – Harimau Malaya. Cuộc đấu giữa hai đội được gọi là “long tranh hổ đấu.

Nhiều ý kiến cho rằng, tuyển Việt Nam đấu với UAE mới quan trọng nhất. Sự thật là cuộc chiến với Malaysia mới có tính chất sống còn với thầy trò HLV Park Hang Seo.

Tính chất trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Malaysia quan trọng hơn so với cuộc đối đầu trước UAE, vì có nhiều sự thay đổi lớn sau 2 vòng đấu vừa qua. UAE hạ Malaysia, Thái Lan với tỷ số cách biệt và thắng khá dễ. Điều đó cho thấy được đội chủ nhà rất mạnh và không dễ để tuyển Việt Nam giành chiến thắng.

Việt Nam - Malaysia: ''Long tranh hổ đấu'' vì tính chất sống còn! - ảnh 1

Tuyển Việt Nam và Malaysia có cuộc quyết đấu vào tối nay.

Đúng hơn, tuyển Việt Nam cần thêm 3 điểm để hoàn thành mục tiêu giành 6 điểm như HLV Park Hang Seo đề ra. Nếu phải lựa chọn đá sống còn giữa Malaysia và UAE thì tuyển Việt Nam chắc chắn quyết đá với đội bóng Đông Nam Á. Vì UAE mạnh hơn rất nhiều so với Malaysia, họ đã thắng đến 4-0 trước đối thủ.

Ngoài ra, UAE có lợi thế rất lớn khi gặp Indonesia ở vòng đấu này. Họ có thể toan tính về lực lượng để đá với tuyển Việt Nam ở vòng đấu cuối, tức UAE có cơ hội tạo ra thêm ưu thế so với chúng ta. 

Do đó, tuyển Việt Nam buộc phải chơi tất tay với tuyển Malaysia vào tối nay. Một trận quyết đấu vì tính sống còn trong hành trình tìm vé đi tiếp.

“Tôi và các cầu thủ đều hiểu rất rõ tầm quan trọng của trận đấu này. Chúng tôi đang tìm mọi cách để giúp các cầu thủ tập trung tối đa về tinh thần và thể lực để có sự chuẩn bị tốt nhất. Tôi không muốn tạo áp lực cho các cầu thủ. Tôi muốn họ thi đấu một cách lạnh lùng. Tôi tin họ sẽ tạo ra một kết quả tốt”, HLV Park Hang Seo nói.

Với Malaysia, họ cũng mang đúng tư thế của tuyển Việt Nam: Đá sống còn! Vì Malaysia vẫn còn hy vọng giành ngôi nhì bảng. Malaysia có thể giành 6 điểm ở 2 vòng cuối nếu thắng Việt Nam và Thái Lan. Đồng nghĩa thầy trò Tan Cheng Hoe có 15 điểm, còn Việt Nam thua UAE ở vòng cuối thì họ đứng nhì bảng G.

Trong một trận đấu có tính chất quyết định cho hành trình đi tiếp ở bảng G, niềm tin lớn là thầy HLV Park Hang Seo sẽ hạ Malaysia. Trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia diễn ra vào lúc 23h45 phút hôm nay.

Dự đoán: Việt Nam thắng Malaysia 2-1

Bài viết liên quan