Viettel Post góp sức đưa vải thiều sang thị trường Đức


Viettel Post góp sức đưa vải thiều sang thị trường Đức - ảnh 1

Những trái vải vẫn tươi ngon, tỷ lệ hỏng trong mức cho phép là dưới 10% khi sang đến Đức. Ảnh: Minh Thi

Ngày 5/6, chuyến vải thiều đầu tiên xuất sang Đức đã được Tổng công ty CP Bưu chính Viettel (Viettel Post) thực hiện với sự hỗ trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công Thương và một số đơn vị liên quan khác.

Sau 17 giờ bay, đặc sản Bắc Giang đã hạ cánh tại Đức và sẵn sàng đưa đi phân phối tại các siêu thị Việt. Đại diện công ty nhập khẩu tại Đức cho biết, vải thiều vẫn bảo đảm độ tươi ngon đạt chuẩn, tỷ lệ hỏng chỉ dưới 10% – trong giới hạn cho phép.

Để có chuyến hàng cập bến châu Âu suôn sẻ như vậy, Viettel Post cùng sàn thương mại điện tử Vỏ Sò đã chuẩn hóa quy trình đóng gói-vận chuyển và ứng dụng những phương pháp bảo quản vô cùng nghiêm ngặt.

Ngay từ khâu thu hoạch, đội ngũ nhân viên Vỏ Sò đã tiến hành lựa chọn những trái to tròn, căng mọng nhất từ các vườn vải đạt tiêu chuẩn GlobalGAP tại Bắc Giang. Sau đó, vải được bọc trong túi nilon thoáng khí, đưa vào hộp nhựa được dán đầy đủ tem mác của đơn vị xuất khẩu, mã truy xuất nguồn gốc xuất xứ. Các hộp nhựa này tiếp tục được xếp gọn trong thùng xốp có lỗ thông hơi.

Ngoài ra, trước khi thông quan, vải thiều được làm lạnh nhanh ở nhiệt độ 12ºC-15ºC, kết hợp chiếu xạ nhằm loại bỏ tối đa vi khuẩn và sâu bệnh theo đúng quy chuẩn xuất khẩu.

Tiếp nối thành công của chuyến hàng xuất khẩu châu Âu đầu tiên, Viettel Post dự kiến sẽ đưa vải thiều Bắc Giang đến phục vụ bà con kiều bào tại Cộng hòa Czech với chất lượng bảo đảm và chi phí phải chăng nhất.

Minh Thi

Bài viết liên quan