Vios giữ vị trí số 1, Corolla Cross top 10, doanh số Toyota Việt Nam tháng 5 tăng mạnh


Trong đó, mẫu xe Vios Corolla Cross tiếp tục góp mặt trong top 10 các mẫu xe bán chạy nhất thị trường. Mẫu xe Vios giữ vị trí số 1 trong phân khúc B với doanh số đạt gần 1.800 xe. Mẫu xe Corolla Cross mặc dù hạn chế về nguồn cung đã vượt mốc 10.000 xe, đạt 10.590 xe chỉ sau gần 10 tháng kể từ khi ra mắt.

Vios giữ vị trí số 1, Corolla Cross top 10, doanh số Toyota Việt Nam tháng 5 tăng mạnh - ảnh 1


Xe Vios giữ vị trí số 1 trong phân khúc B với doanh số đạt gần 1.800 xe

Về xuất xứ xe, Toyota Việt Nam cho biết, trong tháng 05/2021, doanh số xe lắp ráp trong nước của Toyota đạt 2.781 xe, chiếm 54% doanh số Toyota Việt Nam. Trong đó, doanh số các mẫu xe nhập khẩu đạt 2.358 xe.

Vios giữ vị trí số 1, Corolla Cross top 10, doanh số Toyota Việt Nam tháng 5 tăng mạnh - ảnh 2

Corolla Cross tiếp tục góp mặt trong top 10 các mẫu xe bán chạy nhất thị trường, đạt 10.590 xe chỉ sau gần 10 tháng kể từ khi ra mắt.

Ngoài ra, trong tháng 05/2021, doanh số xe Lexus toàn quốc đạt 109 xe, doanh số cộng dồn kể từ khi thương hiệu này được giới thiệu tại Việt Nam đạt khoảng 7.900 xe.

Vios giữ vị trí số 1, Corolla Cross top 10, doanh số Toyota Việt Nam tháng 5 tăng mạnh - ảnh 3


Khách hàng sẽ nhận được ưu đãi gói Bảo hiểm Vàng chính hãng khi mua 1 năm chính hãng Toyota khi mua xe Rush.

Trong tháng 6/2021, Toyota Việt Nam đã đưa ra 1 loạt các chính sách hấp dẫn hỗ trợ lệ phí trước bạ lên đến 30 triệu đồng dành cho khách hàng ký hợp đồng và thanh toán đầy đủ đối với mẫu Toyota Vios (áp dụng cho phiên bản G và E). Đặc biệt, với gói hỗ trợ tài chính hấp dẫn, khách hàng có cơ hội sở hữu xe Vios với mức lãi suất ưu đãi cố định trong 6 tháng đầu chỉ 2.99% tương đương với từ 4 triệu đồng thanh toán hàng tháng (trong 6 tháng đầu), số tiền thanh toán ban đầu từ 95 triệu đồng (áp dụng từ ngày 01/6/2021 đến 31/7/2021).

Vios giữ vị trí số 1, Corolla Cross top 10, doanh số Toyota Việt Nam tháng 5 tăng mạnh - ảnh 4

Khách hàng mua xe Wigo G sẽ nhận được ưu đãi lên đến 20 triệu đồng.

Toyota Việt Nam cũng gia tăng chuỗi tiện ích dành cho khách hàng mua xe Rush xe Wigo – Hai mẫu xe mới được nâng cấp hệ thống giải trí với màn hình cảm ứng kết nối điện thoại thông minh. Khách hàng sẽ nhận được ưu đãi gói bảo hiểm vật chất 1 năm chính hãng Toyota (gói bảo hiểm Vàng) trị giá lên đến 8,7 triệu đồng khi mua xe Rush và thanh toán đầy đủ từ ngày 07/05/2021 đến hết ngày 31/12/2021. Khách hàng mua xe Wigo G sẽ nhận được ưu đãi lên đến 20 triệu đồng bao gồm bọc ghế da PVC, phim dán kính chính hãng Toyota và gói bảo hành chính hãng 5 năm/150.000km tùy theo điều kiện nào đến trước khi thanh toán đầy đủ từ ngày 07/06/2021 đến hết ngày 31/12/2021. Với phiên bản Wigo E, chỉ áp dụng gói bảo hành nêu trên.

Bên cạnh đó, khách hàng mua xe Rush sẽ nhận được gói hỗ trợ tài chính hấp dẫn, bao gồm số tiền trả trước 126,8 triệu đồng và trả góp trung bình chỉ 6,8 triệu đồng/tháng, cùng gói hỗ trợ Trade-in (đổi xe) hấp dẫn (áp dụng từ 03/5/2021).

Toyota Việt Nam đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, chung tay đẩy lùi dịch COVID-19

Toyota Việt Nam đặt ra mục tiêu chung tay cùng Chính phủ và cộng đồng trong cuộc chiến đẩy lùi dịch COVID-19 với nhiều hoạt động thiết thực nhằm không để dịch xâm nhập và làm đứt gãy chuỗi sản xuất.

Vios giữ vị trí số 1, Corolla Cross top 10, doanh số Toyota Việt Nam tháng 5 tăng mạnh - ảnh 5


Kết quả kinh doanh của Toyota Việt Nam trong tháng 5/2021 có mức tăng trưởng 22%. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát

Mặc dù hoạt động sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh đại dịch COVID-19 và nhiều địa phương trong cả nước phải thực hiện giãn cách xã hội, nhưng kết quả kinh doanh của Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) trong tháng 5/2021 vẫn có mức tăng trưởng 22% so với cùng kỳ năm trước.

* Tăng trưởng ấn tượng

Theo đó, trong tháng 5 vừa qua TMV có tổng doanh số bán hàng với 5.248 xe (cả xe Lexus), tăng 22% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, mẫu xe Vios và Corolla Cross tiếp tục góp mặt trong Top 10 mẫu xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam.

Vios giữ vị trí số 1, Corolla Cross top 10, doanh số Toyota Việt Nam tháng 5 tăng mạnh - ảnh 6

Sedan Vios bán chạy nhất của Toyota Việt Nam và dẫn đầu trong phân khúc B. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát

Mẫu xe Vios giữ vị trí số 1 trong phân khúc B với doanh số đạt gần 1.800 xe. Mẫu xe Corolla Cross mặc dù hạn chế về nguồn cung, nhưng vẫn vượt mốc con cố 10.000 xe, đạt 10.590 xe chỉ sau gần 10 tháng kể từ khi ra mắt.

Về nguồn gốc xe, trong tháng 5/2021, doanh số bán xe lắp ráp trong nước của TMV đạt 2.781 xe, chiếm 54% doanh số của liên doanh này, số còn lại là doanh số xe nhập khẩu về phân phối. Đặc biệt, số xe hạng sang Lexus (thuộc TMV) trên toàn quốc cũng đạt 109 xe được bàn giao đến tay khách hàng, nâng tổng doanh số cộng dồn kể từ khi thương hiệu này giới thiệu tại Việt Nam lên 7.900 xe.

Để thúc đẩy doanh số bán hàng, trong tháng 6/2021, TMV đã đưa ra chính sách hỗ trợ lệ phí trước bạ 30 triệu đồng dành cho khách hàng ký hợp đồng và thanh toán đầy đủ đối với mẫu Toyota Vios (áp dụng cho phiên bản G và E).

Vios giữ vị trí số 1, Corolla Cross top 10, doanh số Toyota Việt Nam tháng 5 tăng mạnh - ảnh 7


Xưởng dịch vụ của Toyota Hiroshima Long Phước.

Đối với gói hỗ trợ tài chính, khách hàng có cơ hội sở hữu xe Vios với mức lãi suất ưu đãi cố định trong 6 tháng đầu chỉ 2,99%, tương đương 4 triệu đồng thanh toán hàng tháng (trong 6 tháng đầu), số tiền thanh toán ban đầu từ 95 triệu đồng (áp dụng từ nay đến 31/7/2021).

* Chung tay đẩy lùi dịch COVID-19

Cùng với các cấp, ngành thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch COVID-19, Toyota Việt Nam cũng đặt ra mục tiêu chung tay cùng Chính phủ Việt Nam và cộng đồng xã hội trong cuộc chiến đẩy lùi dịch COVID-19 với nhiều hoạt động thiết thực nhằm không để dịch xâm nhập và làm đứt gãy chuỗi sản xuất.

Vios giữ vị trí số 1, Corolla Cross top 10, doanh số Toyota Việt Nam tháng 5 tăng mạnh - ảnh 8

Toyota Việt Nam hỗ trợ thiết bị y tế phòng chống dịch bệnh COVID-19 cho tỉnh Vĩnh Phúc.

Ông Hiroyuki Ueda, Tổng Giám đốc TMV cho biết, kể từ khi dịch COVID xuất hiện tại Việt Nam, TMV luôn đặt sức khỏe và sự an toàn của nhân viên cũng như cộng đồng là ưu tiên hàng đầu. Đồng thời, thông báo đến đại lý và nhà cung cấp các biện pháp phòng, chống dịch, nâng cao ý thức cộng đồng, thường xuyên cập nhật tình hình thực hiện để đảm bảo an toàn và tránh dịch lây lan.

Đặc biệt, ngay sau khi nhận được thông tin chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, TMV đã chủ động áp dụng các biện pháp phòng ngừa cần thiết tại các địa điểm làm việc của Công ty bao gồm: phun thuốc khử trùng các văn phòng, phòng họp, xe ô tô, căng tin, đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, sát trùng tay, giày trước khi vào công ty cho toàn bộ người ra, vào và kiểm tra lịch sử dịch tễ của nhân viên.

Bên cạnh đó, TMV cũng tuân thủ triệt để các hướng dẫn và quy định của tỉnh Vĩnh Phúc (nơi công ty đặt nhà máy sản xuất) và Bộ Y tế về tuân thủ các biện pháp 5K, khai báo y tế, giãn cách xe tuyến (giảm 50% số chỗ ngồi); dừng công tác, hoãn hoặc hủy đón tiếp khách tới Công ty, tạm thời dừng phục vụ các hoạt động tham quan nhà máy kể từ ngày 5/5/2021.

Đồng thời, áp dụng hình thức cho nhân viên văn phòng tại trụ sở làm việc tại nhà từ ngày 3/5 đến khi có thông báo tiếp theo. Bố trí nhân viên F1, F2, F3 nghỉ làm tại Công ty (cách ly, làm việc tại nhà, nghỉ ở nhà). Trong các trường hợp nếu nhân viên có triệu chứng nghi nhiễm COVID-19 như: sốt, ho, khó thở… sẽ yêu cầu nhân viên nghỉ ở nhà 14 ngày và thông báo tình trạng sức khỏe cho cơ quan chức năng.

Vios giữ vị trí số 1, Corolla Cross top 10, doanh số Toyota Việt Nam tháng 5 tăng mạnh - ảnh 9

Toyota Việt Nam được Tổng Cục Thuế vinh danh tại “Lễ tôn vinh Người nộp thuế năm 2020”. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát

Với nhân viên trở lại làm việc sau các kỳ nghỉ, nghỉ lễ, TMV yêu cầu nhân viên khai báo y tế khi trở lại làm việc, hay nhân viên trở về từ nước ngoài, sau khi hết cách ly tập trung, làm việc tại nhà thêm 7 ngày để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19.

Mặt khác, TMV cũng giãn cách và làm vách ngăn tại canteen, tăng cường quản lý phòng dịch của nhà thầu, chia sẻ các biện pháp phòng, chống dịch cho toàn bộ các đại lý của Toyota tương tự như nhân viên của TMV và thường xuyên cập nhật tình hình thực hiện. Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Vĩnh Phúc, TMV cũng đã xét nghiệm cho toàn bộ công nhân viên làm việc tại trụ sở của Công ty và ghi nhận 100% kết quả âm tính.

Đến thời điểm này, TMV không ghi nhận ca F0 nào. Nhờ vậy, hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty được duy trì, qua đó đảm bảo việc làm và thu nhập cho cán bộ, công nhân viên và TMV cũng thực hiện đầy đủ nghĩa vụ nộp thuế cho Nhà nước.
Cùng với việc chủ động phòng, chống dịch bệnh COVID, TMV đã chung tay cùng Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh bằng việc ủng hộ 10 tỷ đồng vào Quỹ Vaccine phòng COVID-19 và một bộ máy xét nghiệm nhanh COVID-19 Real-time PCR, tương đương 1,57 tỷ đồng cho tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngoài ra, hệ thống đại lý Toyota trên toàn quốc cũng chung tay ủng hộ Quỹ Vaccine phòng COVID-19 với số tiền hơn 2 tỷ đồng, thực hiện các chương trình đảm bảo an toàn cho khách hàng và nhân viên trong “mùa dịch” COVID-19 cũng như đẩy mạnh hoạt động trực tuyến, giao xe tại nơi khách hàng yêu cầu, sửa chữa khẩn…/.

Mua Toyota Rush được tặng gói bảo hiểm Vàng chính hãng Với doanh số liên tục tăng trưởng, Toyota Rush ngày càng khẳng định được sức hút trên thị trường Việt Nam nhờ hội tụ ưu điểm đa dụng, là dòng xe SUV thuần chất có giá bán phải chăng, khả năng vận hành vượt trội. Sau gần 3…

Chia sẻ

Bài viết liên quan