VL World Cup 2022: Trung Quốc quyết chiến ĐT Việt Nam tại sân nào?


Đó là sân vận động Pudong (Phố Đông), nằm ở Thượng Hải. Sân này được khánh thành vào ngày 30/10/2020. Như vậy, khi tiếp đón ĐT Việt Nam (ngày 7/10/2021) thì sân Phố Đông gần 1 tuổi.

Sân vận động Phố Đông được khởi công vào năm 2018 và hoàn thành sau 2 năm. Nó có sức chứa 34.000 chỗ ngồi và trở thành sân nhà của CLB Cảng Thượng Hải tại Super League Trung Quốc.

VL World Cup 2022: Trung Quốc quyết chiến ĐT Việt Nam tại sân nào? - ảnh 1

Sân vận động Phố Đông ở Thượng Hải – Trung Quốc

Ngoài ra, sân Phố Đông dự kiến sẽ tổ chức trận chung kết Asian Cup 2023 do Trung Quốc đăng cai. Ở lĩnh vực ngoài bóng đá, sân vận động này cũng tổ chức trận chung kết thế giới môn Liên minh huyền thoại năm 2020.

Sân cũng dự kiến sẽ tổ chức những chương trình văn nghệ, nhạc hội quy mô lớn ở trung tâm Thượng Hải. Tuy nhiên, kể từ khi khánh thành tới nay chưa có các dự án âm nhạc lớn tổ chức ngoài trời do bối cảnh dịch bệnh.

Đây là lần đầu tiên ĐT Trung Quốc chọn Phố Đông làm sân nhà. Trước đó, họ thường sử dụng sân vận động nằm ở Trung tâm Olympic Quốc gia Nam Ninh, một địa danh cũng không quá xa so với Thượng Hải. Một số địa điểm khác từng là sân nhà của ĐT Trung Quốc là sân Olympic Quảng Đông, Sân vận động Bắc Kinh (sân tổ chim), Công viên thể thao Hàng Châu và Sân vận động Công nhân nằm ở Bắc Kinh.

Với quá nhiều sân vận động quy mô lớn trên khắp cả nước, 10 năm qua ĐT Trung Quốc áp dụng phương pháp “xoay vòng” sân nhà để khán giả từ mọi miền đất nước này có thể theo dõi các trận đấu của ĐTQG. Đáng tiếc là thành tích của họ càng ngày càng thụt lùi khiến người hâm mộ quay lưng.

Tiểu Áp (Theo Thể Thao)

Bài viết liên quan