Vợ bệnh nặng tôi mang con riêng về công khai, cô ấy bật dậy nói câu khiến tôi ngất lịm


Nếu có thì hãy nói cho cô ấy biết, để cô ấy ra đi được thanh thản. Cô ấy sẽ không bao giờ trách hờn tôi đâu. Vợ chồng tôi cưới nhau được 6 năm, có một bé trai rồi. Mấy lần vợ bảo sinh con thứ hai nhưng tôi chưa đồng ý, đợi thêm một thời gian nữa kinh tế khá lên đã.

Nhưng chưa chờ được tới lúc đó thì vợ tôi đi khám và phát hiện bị ung thư giai đoạn cuối. Một tin quá sốc đối với gia đình tôi. Vợ tôi khóc cạn cả nước mắt, tôi cũng rất thương cô ấy. Nhưng vợ bảo phải giấu gia đình hai bên và mọi người vì không muốn tất cả lo lắng sầu muộn.

Vợ tôi cũng không chịu chữa trị, cô ấy bảo có chữa cũng chẳng khỏi mà chỉ tốn tiền của gia đình, thà để dành cho con còn hơn. Từ khi nhận được tin bị bệnh, vợ tôi xin nghỉ làm. Tôi cũng hết giờ làm là về nhà ngay để chăm sóc vợ. Nhìn cô ấy ngày càng gầy mòn xanh xao héo hon mà tôi thấy xót xa trong lòng.

Vợ bệnh nặng tôi mang con riêng về công khai, cô ấy bật dậy nói câu khiến tôi ngất lịm - ảnh 1

Vợ tôi cũng không chịu chữa trị, cô ấy bảo có chữa cũng chẳng khỏi mà chỉ tốn tiền của gia đình. (Ảnh minh họa)

Hai năm yêu nhau, 6 năm hôn nhân, đã 8 năm chúng tôi ở cạnh nhau. Nhưng cô ấy đã sắp rời xa tôi rồi, dù đau buồn cũng chẳng thể chống lại được số phận, tôi chỉ còn cách chấp nhận.

Đêm đó vợ nắm chặt tay chồng rồi hỏi những năm qua tôi có điều gì còn giấu diếm cô ấy hay không.

Nếu có thì hãy nói cho cô ấy biết, để cô ấy ra đi được thanh thản. Cô ấy sẽ không bao giờ trách hờn tôi đâu.

Video đang HOT

Cả đêm tôi thức trắng suy nghĩ. Thực ra tôi có một bí mật vẫn giấu vợ. Thời điểm chúng tôi kết hôn được 2 năm, khi ấy vợ vừa sinh con trai được vài tháng thì tôi tình cờ gặp lại người yêu cũ. Cô ấy vừa ly hôn, đau khổ buồn bã vô cùng, cần người an ủi và một nơi để nương tựa. Xót thương cho mẹ con cô ấy, tôi đã đứng ra che chở.

Cho đến bây giờ chúng tôi vẫn qua lại gặp gỡ và cô ấy đã sinh cho tôi một bé gái rất đáng yêu. Đó là lý do mà tôi chần chừ chưa muốn sinh thêm con thứ hai với vợ. Con gái, con trai tôi đã có đủ, mức lương cũng không cao, thêm một đứa con nữa thì thật khó để chăm sóc tốt được cho tất cả.

Những năm qua tôi luôn giấu giếm rất tài tình, chăm lo chu đáo cho cả hai bên không để ai phải thiệt thòi, lại càng không để vợ phát hiện ra. Bởi vì tôi thương người cũ nhưng vẫn rất yêu vợ con, tôi muốn đối xử tốt với cả hai người phụ nữ ấy.

Nhưng bây giờ vợ tôi đang trong cơn nguy kịch, tâm nguyện của cô ấy, tôi thật sự không nỡ lòng từ chối. Hơn nữa chôn giấu một bí mật quá lâu trong lòng cũng khiến tôi thấy áp lực và áy náy. Nghĩ như vậy nên tôi quyết định đưa con gái riêng về công khai với vợ. Và xin cô ấy tha thứ cho mình.

Vợ tôi nhìn con bé một lúc lâu rồi chầm chậm lên tiếng:

– Hóa ra mấy năm qua anh đã giấu giếm tôi…

– Anh xin lỗi em vì tất cả. Chỉ mong em có thể tha thứ cho anh…

– Được, tôi tha thứ cho anh…

Nghe vợ thốt ra câu đó mà tôi thầm thở phào nhẹ nhõm. Nhưng tôi chưa kịp lên tiếng thì cô ấy bỗng bật dậy rồi mỉm cười tươi rói đâu còn vẻ ốm yếu bệnh tật nữa:

– Chuyện xảy ra thì đã xảy ra rồi, không thể thay đổi được nữa nên hiện tại chúng ta ly hôn thôi. Tôi đưa con trai theo xây dựng cuộc sống mới, còn anh hãy đón mẹ con cô ta về mà chăm sóc. Anh không cần phải chu cấp gì đâu vì tôi có nhà, có xe, có tiền tiết kiệm dư dả rồi!

Vợ bệnh nặng tôi mang con riêng về công khai, cô ấy bật dậy nói câu khiến tôi ngất lịm - ảnh 2

Tôi hối hận cùng cực, lập tức lạy lục xin vợ tha thứ. (Ảnh minh họa)

Lúc ấy tôi mới ngất lịm khi biết vợ chỉ giả vờ ốm bệnh mà thôi. Sở dĩ cô ấy làm vậy là vì muốn thử lòng chồng. Bố mẹ vợ vừa chia chác tài sản cho các con, vợ tôi được hơn 5 tỷ đồng!!! Trời ơi tôi làm sao có thể ngờ nổi bố mẹ vợ lại có nhiều của cải đến thế! Trước nay thấy ông bà sống giản dị, các con đều tự lập nên tưởng họ chỉ có chút lương hưu. Hóa ra đến vợ tôi và anh chị vợ cũng không biết, vì ông bà muốn các con tự lực cánh sinh.

Tôi hối hận cùng cực, lập tức lạy lục xin vợ tha thứ. Nếu cô ấy muốn, tôi sẵn sàng đoạn tuyệt với người cũ và không gặp con gái riêng. Nhưng vợ kiên quyết không đồng ý, còn dọa sẽ kiện tôi và người cũ ra tòa vì tội vi phạm luật hôn nhân gia đình.

Tôi chỉ còn cách ký đơn ly hôn, không biết phải làm sao. Giá kể tôi không mắc mưu vợ mà đưa con gái riêng về thì có phải mọi chuyện vẫn ổn thỏa hay không… Mà tôi cũng ngu quá, dễ dàng tin vào lời nói giả bệnh của vợ. Cũng do bình thường cô ấy hiền lành, dịu dàng, ai ngờ lại mưu mô đến thế!

Đưa tiền để chồng đi mua sữa cho con, một tiếng sau, anh đem về chiếc lắc tay khiến tôi muốn phát điên

Thật không ngờ, chồng tôi lại dám “to gan” như vậy.

Vợ bệnh nặng tôi mang con riêng về công khai, cô ấy bật dậy nói câu khiến tôi ngất lịm - ảnh 3

Chồng tôi và Oanh là người yêu cũ của nhau. Họ yêu nhau cũng mấy năm, nghe đâu nồng thắm lắm nhưng rồi Oanh chia tay, lấy chồng giàu có. Chồng tôi thất tình, bỏ đến thành phố làm việc rồi gặp tôi. Chúng tôi yêu nhau được hơn một năm thì cưới. Ban đầu, chúng tôi thống nhất sẽ ở thành phố để tiện làm việc và sinh sống. Nhưng rồi bố chồng tôi bị bệnh nặng, mẹ chồng lại già yếu, chồng tôi là con trai duy nhất nên vợ chồng tôi đành phải cuốn gói về quê.

Ở quê, tôi làm việc online vẫn có thu nhập hơn 10 triệu/tháng. Ngược lại, chồng tôi thất nghiệp, phải ở nhà mở tiệm cơ khí. Công việc bấp bênh, thu nhập cũng bấp bênh. Chúng tôi đành phải tằn tiện chi tiêu hết mức có thể.

Thôi thì vợ chồng chia sẻ, đồng lòng vượt qua khó khăn, tôi không trách anh. Vấn đề là Oanh, người yêu cũ của anh, lại ly hôn và về nhà mẹ sống. Nhà chồng và nhà Oanh gần nhau, cách nhau có 3 căn nhà nên đi đâu cũng chạm mặt. Mấy người hàng xóm lắm chuyện được dịp so sánh tôi với cô ấy nên tôi càng bực mình hơn.

Mới đây, tôi đưa tiền cho chồng đi mua sữa cho con. Không ngờ khi về, thay vì mua được 3 hộp sữa bột theo đúng lời tôi dặn và đúng số tiền tôi đưa, chồng tôi chỉ đem về 1 hộp. Tôi hỏi 2 hộp còn lại đâu? Anh ấp úng một lúc rồi mới đưa ra một món đồ. Đó là chiếc lắc tay bằng bạc của Oanh.

Chồng tôi nói gặp Oanh ở ngoài cửa hàng, cô ấy cũng mua sữa cho con nhưng lại quên đem tiền. Thấy thế, anh mới cho cô ấy mượn tiền và cô ấy cởi chiếc lắc tay đưa cho chồng tôi như để thế chấp.

Anh đưa tôi sợi dây. Tôi lật đi lật lại rồi muốn sôi máu khi thấy mặt dưới chiếc lắc có khắc dòng chữ: “T-L-O” lồng vào nhau. T (Tiến) là tên chồng tôi. O là chữ cái đầu của tên Oanh.

Hóa ra đây là chiếc lắc vàng định tình của hai người từ trước kia. Oanh đưa nó cho chồng tôi chắc là có ý đồ chứ không đơn giản là thế chấp. Cầm chiếc lắc, nhìn thái độ hơi thẫn thờ của chồng mà tôi giận quá. Giờ tôi có nên mượn chuyện chiếc lắc này mà dằn mặt cả chồng và Oanh một trận không?

([email protected])

Cuộc sống của tôi đang yên ổn thì vợ cũ của chồng “tái xuất giang hồ” và khiến tôi một phen lao đao Chồng tôi đứng bên ngoài, lẳng lặng nhìn chứ không bênh vực vợ. Dốc hết trái tim – Tổng đài “lắng nghe và giải đáp” tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình…

Chia sẻ

Bài viết liên quan