Vợ bị chồng mỉa mai “quê mùa” khi thử đôi giày hàng hiệu chị dâu cho và màn “dạy dỗ” khiến anh chồng ngượng chín mặt


Đôi khi, có những câu nói tưởng chừng nhỏ và thoáng qua nhưng cũng có thể khiến chúng ta cảm thấy tủi thân , xấu hổ. Đặc biệt, chị em phụ nữ chắc sẽ rất quen với tình cảnh này, nhất là lúc lời nói ấy phát ra từ miệng của ông xã. Vậy bạn lựa chọn cách đối diện như thế nào, im lặng bỏ qua hay sẽ phản kháng để chồng mình tỉnh ngộ?

Xin chị dâu đôi giày vì quá đẹp nhưng bị chồng mắng “thấy sang bắt quàng làm họ”

Nhi lấy chồng là con trai thứ trong gia đình có hai anh em. So với anh trai, chồng Nhi kém hơn về hầu hết các mặt như sự nghiệp, công danh, chiều vợ con … Tuy nhiên, Nhi vẫn cảm thấy chồng mình là một người đàn ông thẳng thắn bộc trực và có thể dựa dẫm. Dẫu sao , anh ấy sức khỏe tốt, gánh vác được nhiều trọng trách của gia đình. Nhi cũng không cần phải đi làm vất vả, chỉ cần chú tâm nội trợ và trông con.

“Mặc dù mình là dâu út nhưng lại lấy chồng trước. Khi anh trai chồng chưa kết hôn, mọi chuyện trong nhà cũng rất bình thường. Vậy mà lúc chị dâu về nhà này, chị là kiểu mẫu phụ nữ quá tuyệt vời nên thành ra mình hay bị so sánh. Nhất là chồng, đôi khi mình còn thấy tủi thân. Khổ nỗi, nếu so sánh để cùng tìm ra cách phát triển thì chẳng nói. Đằng này, anh ấy chỉ biết buông những lời vô ý cho sướng miệng.

Vợ bị chồng mỉa mai “quê mùa” khi thử đôi giày hàng hiệu chị dâu cho và màn “dạy dỗ” khiến anh chồng ngượng chín mặt - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Mình thì không muốn những chuyện lặt vặt này làm ảnh hưởng tới tình cảm chị em dâu. Dẫu sao chị dâu dù quyến rũ, quý phái nhưng vẫn đối xử với mọi người rất tốt. Mình học hỏi được rất nhiều từ chị ấy. Mỗi khi chồng nói gì, mình chỉ nín nhịn cho qua để không làm ảnh hưởng tới bầu không khí chung” – Nhi tâm sự.

Cho tới một ngày, khi vợ chồng Nhi đang ở bên nhà chị dâu. Lúc đó chồng Nhi và anh trai đã uống hơi say, ngồi ở phòng khách. Chị dâu thì lấy trong tủ vài đôi giày bảo Nhi đi thử. Cô nàng cũng rất hào hứng bởi phong cách của chị dâu thật sang trọng mà vẫn lịch sự. Thấy thích một đôi màu be, Nhi ngỏ lời đùa vui “xin” chị dâu đôi giày. Tuy nhiên, chồng cô ngồi gần đó lại lèm bèm: “Thôi thôi Nhi ơi, đừng thấy sang bắt quàng làm họ. Chân nhà quê còn đòi đi giày hiệu” . Mọi chuyện vui vẻ bỗng bị người đàn ông dội một gáo nước lạnh. Đôi mắt người vợ rơm rớm…

Màn ngượng chín mặt của người đàn ông thiếu sự thấu cảm

Video đang HOT

Chưa khi nào Nhi tức giận như vậy, đó là một cảm giác xen lẫn xấu hổ và tự ti. Trước mặt anh chị mà chồng cô lại nói ra câu hết sức vô duyên. Nhi nghẹn họng, muốn nói lại một điều gì đó mà không thể phát ra thành tiếng. May sao chị dâu hiểu tình hình nên đã “dạy” cho em trai chồng một bài học:

“Chị nói chú nghe, phụ nữ ai mà chả muốn diện đẹp. Đáng nhẽ vợ mình thiếu giày để đi thì đàn ông phải biết đưa tiền cho cô ấy mua sắm . Thời đại bây giờ đâu thể cứ đứng bếp mãi được. Vợ đẹp chồng chiều gia đình hạnh phúc bền lâu. Chứ để cô ấy xuề xòa mãi có ngày rơi vào tay thằng khác liền. Em dâu chị hơi bị xinh, mộc mạc và tự nhiên”.

Vợ bị chồng mỉa mai “quê mùa” khi thử đôi giày hàng hiệu chị dâu cho và màn “dạy dỗ” khiến anh chồng ngượng chín mặt - ảnh 2

Ảnh minh họa.

Nhi cũng được thể bồi thêm: “Tôi chả cần giày xịn để làm đẹp diện dàng cho bản thân. Tôi có chút hãnh diện thì anh cũng được thơm lây chứ sao? Đàn ông đàn ang đừng có tí rượu vào lại bắt đầu nói năng hồ đồ. Bao năm nay những câu này tôi nghe quá quen, nhưng hãy biết sự hi sinh của tôi lớn như thế nào thì mới nhắm mắt bỏ qua mọi chuyện!”.

Chồng Nhi nghe được dù rất tức nhưng anh không thể cãi lại vì những gì vợ nói đều là sự thật. Cuối cùng, chị dâu tặng Nhi đôi giày như một lời nhắn nhủ, là phụ nữ hãy biết đẹp cho bản thân trước, đừng nao núng vì bất cứ lời phán xét bên ngoài. Đồng thời, Nhi cũng nên hiểu, nếu quá nhẫn nhịn, dĩ hòa vi quý thì chồng sẽ không thể thấu hết tâm tư. Để rồi chưa biết chừng tới một ngày, giọt nước sẽ tràn ly, hậu quả cực khó lường.

Về ngoại nhưng liên tục chỉ nằm chờ cơm, em chồng mỉa mai chị dâu: ‘Chuột sa chĩnh gạo chắc bố mẹ mừng lắm’ và nhận pha phản đòn làm cứng họng!

“Hai vợ chồng mua căn chung cư ngay gần nhà bố mẹ chồng. Vậy là ngày nào cũng như ngày nào, cô em về nhà bố mẹ đẻ liên tục”, người chị dâu kể.

Sống vất vả vì cô em chồng

Sống thì phải có lễ độ, đừng khiến bản thân mình trở nên kém văn minh chỉ vì vài quan niệm, lời nói. Như câu chuyện của cô em chồng dưới đây cũng thế. Một nàng dâu đã chia sẻ lại chuyện này như sau:

“Gia đình mình nghèo nhưng mình lại học rất tốt. Sau khi học xong cấp 3, mình nhận học bổng của một trường đại học rồi tốt nghiệp loại xuất sắc. Sau đó, mình được giữ lại làm giảng viên. Vì lo lắng học hành, mình chẳng yêu ai, mãi sau này mới yêu và cưới anh ấy.

Chồng mình người thành phố, đẹp trai, con nhà có điều kiện. Ban đầu anh ấy theo đuổi mình ráo riết, mình mới đồng ý. Về nhà anh thì tất cả mọi thứ đều dễ chịu. Bố mẹ chồng rất tốt, họ không để ý chuyện mình sinh ra ở đâu, hoàn cảnh thế nào. Chuyện đám cưới được bàn tính ngay sau đó. Tuy nhiên, vướng mắc lại đến từ cô em chồng” , cô kể.

Vợ bị chồng mỉa mai “quê mùa” khi thử đôi giày hàng hiệu chị dâu cho và màn “dạy dỗ” khiến anh chồng ngượng chín mặt - ảnh 3

Ảnh minh họa.

Theo đó, em chồng cô luôn không hài lòng với chuyện chị dâu nông thôn. Trong mắt cô em, việc anh mình như vậy nhưng cưới gái nhà nghèo là khó chấp nhận, kém đẳng cấp. Thời gian đầu sau khi kết hôn, em chồng vẫn ra vào làm khó. Bố mẹ chồng từng nhắc nhở rất nhiều về thái độ của em cô em.

“Mình cưới vào nhà được nửa năm thì cô ấy đi lấy chồng. Những tưởng sau đó cuộc sống yên ổn thì chồng nó đi tu nghiệp ở Pháp. Hai vợ chồng mua căn chung cư ngay gần nhà bố mẹ chồng. Vậy là ngày nào cũng như ngày nào, cô em về nhà bố mẹ đẻ liên tục.

Tuy nhiên nó vẫn không có chút ý thức, lúc nào cũng chê bai đủ thứ của mình. Quà cáp mình đi du lịch về mua cho thì nó bảo quê mùa. Đồ ăn thức uống chê bai cách nấu không hiện đại.

Hồi còn chưa chồng, thi thoảng nó còn vào bếp. Bây giờ nó tự coi mình là khách. Nhưng có lẽ sợ bố mẹ và chồng mình nên mấy câu chê bai nó chỉ dám nói riêng lúc chỉ có hai chị em thôi” , cô vợ kể.

Màn “chỉnh đốn” em chồng vì bữa cơm

Lần nọ, cô vợ nấu một bữa cơm tươm tất đợi bố mẹ và chồng về nhà ăn cơm. Trong thời gian cô nấu nướng thì em chồng vẫn đang nằm ở ghế sofa nghịch điện thoại. Đến khi cơm nước xong xuôi, em chồng mới vào bếp để ‘đi tuần’.

Cô vợ kể: “Lúc đó mình bày biện lên bàn hết rồi vì như bình thường là vài phút nữa bố mẹ chồng về tới nhà. Nhưng bằng một ánh mắt vô cùng khinh thường, cô em bắt đầu bảo mình nấu nướng kiểu gì mà kinh dị thế này. ‘Nhà này chẳng bao giờ ăn món này như thế cả, chị có biết nấu ăn không đấy?’. Lúc đó mình bực bội nói thẳng: ‘Em muốn ăn như thế nào có thể tự nấu chứ chị vẫn chế biến như vậy, chưa ai chê cả’.

Có vẻ như không ngờ mình bật lại nên nó ‘nhảy xổ’ lên cãi lại: ‘Giọng điệu của chị là sao? Tôi chưa chồng thì thôi bây giờ tôi đã lấy chồng thì là khách. Có khi nào khách phải vào bếp không? Tôi biết ngay mà, những người xuất thân như chị thì biết đâu được là cái tốt. Anh tôi chắc chắn bị lừa. Cả nhà chị chắc mừng lắm ha con gái ‘lừa’ được trai thành phố như chuột sa chĩnh gạo’.

Bình thường có lẽ mình cũng chẳng thèm để ý nó nói nhưng đến hôm nay như thế, mình quay sang nói luôn: ‘Nếu em tự nhận mình là khách, chị là chủ nhà thì chủ nhà có quyền không tiếp khách và mời em về cho. Em có quyền nói gì chị cũng được nhưng đụng đến bố mẹ chị, thông gia của nhà em thì không xong đâu.

Có lẽ em không biết dạo này chị hay quay clip nấu ăn nên đặt sẵn điện thoại. Tất cả những gì em nói em làm lúc nãy thì điện thoại đã quay lại hết rồi. Về chuyện hôm nay, chị sẽ đưa video cho bố mẹ và anh trai em xem để coi ai mới là người sai”.

Vợ bị chồng mỉa mai “quê mùa” khi thử đôi giày hàng hiệu chị dâu cho và màn “dạy dỗ” khiến anh chồng ngượng chín mặt - ảnh 4

Ảnh minh họa.

Những lời cô vợ nói khiến em chồng hết hồn. Vốn định ra uy lên mặt với chị dâu lúc không có ai, bây giờ mọi chuyện đến tai bố mẹ và nhất là anh trai thì chắc chắn sẽ không yên.

Cô em chồng sững mặt, đứng ngẩn ngơ không nói nên lời. Ngay lúc đó, cô chị dâu yêu cầu em chồng xin lỗi. Sau một hồi cắn môi suy nghĩ, cũng biết mình sai nên cô em xin lỗi, xin chị dâu xóa đoạn clip hộ.

Kể từ đó, biết người chị dâu nông thôn nhưng cũng chẳng phải là “quả hồng dễ bóp”, cô em chồng chuẩn chỉ hẳn và không dám cạnh khóe như xưa.

Chồng luôn so sánh vợ với em gái, đêm khuya vượt đường xa về nhà vì mẹ ốm mà anh ta phải đờ đẫn nhìn cảnh tượng trong nhà Tiến không bao giờ tưởng tượng được sự ngoan ngoãn, lễ phép với chị dâu của Dung hóa ra chỉ là vẻ bề ngoài. Người đàn ông phải mạnh mẽ và vững chãi để bảo vệ vợ, là chỗ dựa cho gia đình. Nếu để vợ chịu thiệt…

Chia sẻ

Bài viết liên quan